Liên đoàn Cầu lông Thế giới gia hạn lệnh cấm ‘Spin Serve’ cho đến sau Paris 2024

CẦU LÔNG

Kuala Lumpur, ngày 29 tháng 5 Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) hôm thứ Hai đã thông báo gia hạn lệnh cấm ‘giao bóng xoáy’ mới, cấm thi đấu cho đến sau khi Thế vận hội Paralympic Paris 2024 kết thúc vào tháng 9 năm sau.

Đầu tháng này, BWF đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với kiểu ‘giao bóng xoáy’ mới thu hút sự chú ý của các tay vợt cầu lông hàng đầu thế giới.

“Sau khi tham khảo ý kiến ​​của cộng đồng cầu lông, Hội đồng BWF tin rằng tốt hơn hết là cấm ‘giao bóng xoáy’ trong 15 tháng nữa để không ảnh hưởng đến thời gian đủ điều kiện cho Thế vận hội và Paralympic cũng như chính Thế vận hội,” cầu lông thế giới cho biết cơ quan quản lý trong một tuyên bố.

“Luật Cầu lông của BWF theo 9.1.5 Mục 4.1 hiện quy định rằng người giao cầu sẽ thả quả cầu mà không tạo thêm độ xoáy và vợt của người giao cầu ban đầu sẽ đập vào phần đế của quả cầu,” ông nói thêm.

QUẢNG CÁO

Tổng thư ký BWF Thomas Lund nhắc lại rằng “BWF hoan nghênh sự đổi mới trong môn cầu lông” nhưng nói thêm rằng “cần có thêm bằng chứng về tác động tiềm tàng” của cú giao bóng trước khi giới thiệu đầy đủ.

Giao bóng xoáy mới lần đầu tiên được thực hiện trong một giải đấu tại Giải Ba Lan Mở rộng 2023 vào tháng 3 bởi tay vợt đánh đôi người Đan Mạch Marcus Rindshoj ở vòng hai của giải đấu. Kể từ đó, mánh khóe sáng tạo đã tạo ra một cơn thịnh nộ trong làng cầu lông quốc tế với những người chơi trên toàn thế giới đang cố gắng học kỹ thuật mới này.

Trong kỹ thuật giao bóng xoáy, người giao bóng giữ nút chai giữa ngón giữa và ngón cái và cố gắng xoay nó bằng chuyển động đánh carrom trước khi dùng vợt đưa nó qua lưới. Vặn nút chai trước khi đánh, nó tạo ra một vòng xoáy không tưởng khiến người chơi ở đầu nhận khó bắt được.

– IANS

bsc

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *