‘Lịch sử luôn lơ lửng trên đầu tôi’, Djokovic nói khi tiến gần đến danh hiệu Grand Slam thứ 23

QUẦN VỢT

Paris, ngày 10 tháng 6 Novak Djokovic, người đã giành được danh hiệu lớn thứ 23 trong vòng một trận thắng bằng cách đánh bại tay vợt số 1 thế giới. Tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz lọt vào chung kết giải Pháp mở rộng, nói rằng lịch sử luôn là điều gì đó ám ảnh anh và anh chỉ nghĩ đến việc giành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo.

Djokovic hôm thứ Sáu đã vượt xa tay vợt người Tây Ban Nha ốm yếu về thể chất sau hai set mở màn đầy kịch tính để giành chiến thắng trong bốn set và tiến đến bờ vực của lịch sử.

Tay vợt người Serbia sẽ đối mặt với Casper Ruud trong trận chung kết vào Chủ nhật để vượt lên dẫn trước Rafael Nadal trong cuộc đua danh hiệu Grand Slam.

“Áp lực luôn đè nặng lên vai tôi nên sẽ không có gì khác biệt. Nhưng đó là một phần môn thể thao của tôi, một phần cuộc sống của tôi, mọi thứ tôi làm. Tôi nghĩ rằng có căng thẳng là một đặc ân. Nhưng nó cũng là một nguồn động lực. Động lực tuyệt vời để chơi tốt và lọt vào Chủ nhật,” Djokovic được ATP Tour trích dẫn.

“Trước giải đấu, tôi đã nói tất nhiên đối với tôi Roland Garros là một Grand Slam, và đó là giải đấu quan trọng nhất trên mặt sân này. Vì vậy, tôi đã chuẩn bị kỹ càng để có được vị trí này, để sẵn sàng cho trận chiến giành danh hiệu Grand Slam khác.

Tôi hy vọng tôi sẽ chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình vào Chủ nhật. Điều duy nhất tôi có thể nói lúc này là tôi đang rất tập trung. Lịch sử luôn là thứ luôn ám ảnh tôi, nhưng tôi rất vui khi được ở vị trí này để viết nên lịch sử của môn thể thao này, nhưng tôi chỉ nghĩ về việc giành chiến thắng trong trận đấu tiếp theo,” anh nói thêm.

Djokovic đã chơi một số trận quần vợt hay nhất trong hai tuần của anh ấy ở Paris sớm trước Alcaraz, nhưng tay vợt người Tây Ban Nha đã tập hợp lại để san bằng tỷ số trận bán kết của cặp đôi này trong một set khi anh ấy bắt đầu bị chuột rút suy nhược khiến anh ấy hạn chế rất nhiều trong việc di chuyển. Tòa Philippe-Chatrier.

QUẢNG CÁO

Với phong cách của nhà vô địch thực sự, Djokovic tập trung vào trận đấu của riêng mình để giành chiến thắng thoải mái trong trận đấu được coi là kinh điển của Roland Garros.

“Tôi đã bị như vậy vài lần,” Djokovic nói khi được hỏi về việc Alcaraz tự đánh giá sau trận đấu rằng sự căng thẳng của trận đấu đã góp phần khiến anh gặp vấn đề về thể lực.

“Khi bắt đầu sự nghiệp, tôi gặp một chút khó khăn về thể chất. Tôi có thể hiểu những cảm xúc và tình huống ảnh hưởng đến tinh thần và cảm xúc của bạn. Tham dự một trong những giải đấu lớn nhất thế giới, [and] có lẽ lần đầu tiên trong sự nghiệp, anh ấy được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng. Anh ta có thể không phải là kẻ yếu hơn, theo đuổi danh hiệu và cố gắng giành chiến thắng trước những ứng cử viên được yêu thích. Nó có thể là cách khác xung quanh. Vì vậy, có lẽ điều đó đã ảnh hưởng đến anh ta. Như ông ấy đã nói, điều đó có thể xảy ra,” ông nói thêm.

Djokovic, 36 tuổi, không nghi ngờ gì về việc nhà vô địch US Open 2022 Alcaraz sẽ sớm trở lại sân khấu Grand Slam, và ví thử thách của tay vợt người Tây Ban Nha trên mặt sân đất nện ở Paris giống như những thử thách mà anh đã phải chịu đựng trước đó trong sự nghiệp của mình.

“Đó là một phần của đường cong học tập. Đó là một phần của kinh nghiệm. Anh ấy chỉ mới 20 tuổi. Vì vậy, anh ấy có rất nhiều thời gian,” Djokovic, người đã phải đợi 3 năm để giành được danh hiệu lớn đầu tiên và danh hiệu thứ hai, nói.

“Cậu ấy đã thể hiện rất nhiều sự trưởng thành trong những năm gần đây. Anh ấy xuất hiện trên sân khấu, chỉ vài năm trước, đã giành được danh hiệu đầu tiên, và chỉ một năm sau, anh ấy đã giành được Grand Slam đầu tiên, và anh ấy đã trở thành số 1 thế giới. 1.

“Tôi rất tôn trọng anh ấy, và anh ấy có một huấn luyện viên tuyệt vời, một đội ngũ tuyệt vời xung quanh anh ấy. Sự nghiệp sẽ là của anh ấy. Sự nghiệp của anh ấy sẽ rất thành công nếu anh ấy giữ được sức khỏe, bởi vì trận đấu ở đó,” anh ấy nói thêm.

QUẢNG CÁO

– IANS

cs

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *