Lewis Hamilton chuyển đến Ferrari theo hợp đồng mùa giải F1 2025 và chi tiết mức lương

Formula 1

Ferrari được đồn đại đã mời Lewis Hamilton tham gia cùng họ do hợp đồng của anh ấy với Mercedes

Ferrari được cho là đang tiếp tục theo đuổi chữ ký của Lewis Hamilton, mặc dù nhà vô địch F1 bảy lần đã chấm dứt những đồn đoán về tương lai của mình bằng cách ký hợp đồng mới với Mercedes cho đến cuối năm 2025.

Các báo cáo từ Ý chỉ ra rằng Ferrari vẫn thực sự quan tâm đến Hamilton và có dấu hiệu cho thấy các cuộc thảo luận đã diễn ra với chủ tịch đội đua John Elkann.

Lewis Hamilton chuyển đến Ferrari theo hợp đồng mùa giải F1 2025 và chi tiết mức lương

Sự chậm trễ trong việc xác nhận hợp đồng với Carlos Sainz cho mùa giải tới được cho là có liên quan đến tham vọng của Ferrari nhằm lôi kéo Hamilton rời khỏi Mercedes.

Theo nguồn tin, Frederic Vasseur và John Elkann đang cân nhắc ý tưởng đưa Hamilton về Maranello. Các cuộc đàm phán được cho là đã bắt đầu, được mô tả là một giai đoạn nâng cao trong quá trình đàm phán.

Quảng cáo

Báo cáo gợi ý một thông báo có thể có về bước quan trọng này trong vài ngày tới nếu các cuộc đàm phán diễn ra tốt đẹp. Mặc dù Ferrari đã gia hạn hợp đồng với Charles Leclerc nhưng các cuộc đàm phán về hợp đồng mới cho Sainz vẫn đang diễn ra, cho thấy có thể có sự thay đổi trong đội hình của đội.

Hamilton gặp Elkann?

Tin đồn về khả năng Hamilton chuyển sang Ferrari vẫn tồn tại kể từ cuộc đàm phán kéo dài của anh với Mercedes vào năm ngoái. Một số báo cáo gợi ý về một cuộc gặp giữa Hamilton và Elkann, với hợp đồng trị giá 40 triệu bảng cho mùa giải F1 2024. Mặc dù thỏa thuận đã thất bại nhưng hiện tại người ta tin rằng Hamilton sẽ gia nhập Ferrari vào năm 2025. Tuy nhiên, chi tiết về mức lương và hợp đồng của anh vẫn chưa được tiết lộ. không xác định.

Năm ngoái Hamilton đã ký hợp đồng nhiều năm với Mercedes cho năm 2024 và 2025 nhưng bây giờ có vẻ như mùa giải thứ hai chỉ có thể là một lựa chọn và điều này có nghĩa là Hamilton sẽ có một điều khoản thoát khỏi nghĩa là, nếu anh ấy ký hợp đồng với Ferrari, thì anh ấy sẽ có thể tham gia từ năm 2025. Anh ấy hiện được trả mức lương 55 triệu USD một năm hoặc 43 triệu bảng một năm tại Mercedes.

Quảng cáo

Mặc dù Hamilton có một hợp đồng béo bở với Mercedes nhưng vẫn có những đồn đoán về khả năng chuyển sang Ferrari. Các báo cáo gần đây từ truyền thông Ý cho biết ông chủ đội Ferrari Fred Vasseur quan tâm đến việc ký hợp đồng với Lewis Hamilton cho mùa giải 2025.

Đội đã không có nhà vô địch thế giới kể từ sự ra đi của Sebastian Vettel, nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống với nhà vô địch thế giới bảy lần. Theo các nguồn tin của Ý, các cuộc đàm phán được cho là đã diễn ra giữa Hamilton và chủ tịch Ferrari và dự kiến ​​sẽ đưa ra thông báo trong những ngày tới.

Hợp đồng của Lewis Hamilton với Mercedes

Hợp đồng hiện tại của Hamilton với Mercedes có thời hạn đến cuối năm 2025, nhưng vẫn có tin đồn rằng năm thứ hai có một lựa chọn, có khả năng cho phép Hamilton khởi hành vào cuối năm 2024.

Tiến độ chậm trong các cuộc đàm phán hợp đồng với Carlos Sainz, người muốn có một hợp đồng nhiều năm, càng tạo thêm sự hấp dẫn cho sự thay đổi đội hình tiềm năng của đội. Mặc dù Charles Leclerc gần đây đã cam kết với Ferrari với một hợp đồng kéo dài nhiều năm nhưng vẫn chưa rõ thời hạn chính xác.

Quảng cáo

CŨNG ĐỌC: Hợp đồng đầu tiên với Barcelona của Lionel Messi được ký với giá đấu giá khăn ăn, câu chuyện, chủ sở hữu và cách mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *