Lebanon, Kuwait sẽ cho chúng ta hiểu về vị trí của chúng ta: đội trưởng Ấn Độ Sunil Chhetri

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 28 tháng 5 Đội trưởng đội tuyển bóng đá nam Ấn Độ Sunil Chhetri cảm thấy rằng thi đấu với Lebanon, Kuwait trong giải đấu sắp tới sẽ giúp đội hiểu rõ vị trí của mình và những điều cần cải thiện.

Công tác chuẩn bị đang diễn ra sôi nổi tại Blue Tiger; cắm trại, khi đội tuyển quốc gia nam cao cấp chuẩn bị cho các giải đấu giáp lưng — Cúp Liên lục địa (ngày 9-18 tháng 6, Bhubaneswar) và Giải vô địch SAFF (21 tháng 6 đến ngày 4 tháng 7). Sự cạnh tranh trong cả hai giải đấu dự kiến ​​​​sẽ rất khốc liệt, với sự tham gia của các đội chất lượng.

Ấn Độ (101 trong Bảng xếp hạng FIFA) sẽ đối đầu với Mông Cổ (183), Vanuatu (164) và Lebanon (99) tại Cúp Liên lục địa, trong khi họ sẽ đối đầu với Kuwait (143), Nepal (174) và Pakistan (195). ) trong Bảng A của Giải đấu SAFF. Tuy nhiên, một đội vẫn tiếp tục tham dự giải đấu là Lebanon, vì họ đã được bốc thăm cùng với Maldives, Bhutan và Bangladesh ở bảng B và có thể gặp lại đội chủ nhà ở vòng loại trực tiếp.

Đối với đội trưởng người Ấn Độ, việc chơi một đội như vậy trong năm chuẩn bị cho AFC Asian Cup 2023, dự kiến ​​diễn ra tại Qatar vào tháng 1, sẽ giúp đội tự đo lường bản thân.

“Lebanon và Kuwait sẽ giúp chúng tôi hiểu được vị trí của mình, đặc biệt là khi chúng tôi phải đối đầu với những đội như Syria ở Asian Cup. Uzbekistan có thể ở đẳng cấp cao hơn. Syria cũng là một đội đầu bảng. Các chàng trai trẻ chưa bao giờ thi đấu với họ, nhưng một số đàn anh từ thời Bob Houghton đã có kinh nghiệm đó. Họ đã cải thiện rất nhiều. Họ là đội hàng đầu, và rõ ràng, tất cả chúng ta đều biết rằng Úc là một trong những đội hay nhất châu Á,” Chhetri nói.

Đội trưởng Ấn Độ cảm thấy các giải đấu giáp lưng mà Những chú hổ xanh sẽ tham gia là một lợi ích cho quá trình chuẩn bị lâu dài của họ cho vòng chung kết AFC Asian Cup.

“Càng gặp nhiều đối thủ giỏi hơn, chúng tôi càng có lợi. Chúng tôi chỉ cần đảm bảo rằng chúng tôi quản lý tốt trước đối thủ này”, đội trưởng Ấn Độ được AIFF trích dẫn nói.

“Điều quan trọng là đảm bảo rằng chúng tôi cải thiện với tư cách là một đội và cả cá nhân. Những gì chúng tôi làm trong trại là rất quan trọng, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi đang ở vị trí tốt nhất để tiến về phía trước khi Asian Cup đến,” anh nói thêm.

QUẢNG CÁO

Chhetri có trận ra mắt quốc tế trước Pakistan vào năm 2005, và bây giờ có vẻ như sẽ thi đấu với đối thủ tương tự trong Giải đấu SAFF. Trong khi Pakistan có thể dựa vào một số cầu thủ ở nước ngoài, Chhetri cảm thấy tài năng địa phương của Ấn Độ sẽ tốt hơn về lâu dài.

“Chúng tôi là một quốc gia có một tỷ dân và chúng tôi có nhiều lựa chọn hơn. Các quốc gia như Pakistan bảo vệ người chơi dựa trên nguồn gốc không có gì mới. Các cầu thủ từ Afghanistan cũng thi đấu ở nước ngoài. Vì vậy, tôi nghĩ rằng, bất cứ khi nào có cơ hội, chúng tôi sẽ quyết định mời những người chơi gốc Ấn Độ. Nhưng về lâu dài, chúng ta cần đảm bảo dựa vào tài năng địa phương. Tiêu chí của các quốc gia khác là khác nhau,” ông nói.

Ấn Độ đã có một trận hòa khó khăn trên giấy tờ tại AFC Asian Cup 2023, khi họ phải đối đầu với Australia, Uzbekistan và Syria ở bảng B. Tuy nhiên, Chhetri cảm thấy những đội yếu hơn đã thể hiện khí phách của họ trong thời gian gần đây, và Những chú hổ xanh cũng muốn gây ra sự thất vọng của chính họ.

“Nhìn qua, có vẻ đây là một trận hòa khá khó khăn so với những gì chúng tôi đã đối mặt ở Asian Cup 2019. Chúng tôi luôn biết rằng sẽ rất khó khăn. Điều tương tự cũng xảy ra vào năm 2019. Chúng tôi đã có một số khoảnh khắc tốt, đặc biệt là trước Thái Lan và trong hiệp hai trước Bahrain. Chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi mạnh như một đối thủ. Nhiều đội yếu đã thể hiện khả năng của họ gần đây và Morocco là một ví dụ điển hình trong FIFA World Cup,” ông nói.

“Được thi đấu tại AFC Asian Cup luôn là một niềm tự hào. Nhưng bây giờ chúng tôi có nhiều kiến ​​thức và tự tin hơn. Mức tối thiểu phải đủ điều kiện tham dự Asian Cup. Điều rất quan trọng đối với chúng tôi là tiếp tục hợp tác với những người giỏi nhất trên lục địa. Nhiều thứ đã thay đổi theo chiều hướng tốt hơn và chúng tôi phải đánh giá đúng về bản thân mình,” Chhetri nói thêm.

Có một số tiền đạo trẻ đã được xếp hàng để tham gia đội tuyển quốc gia nam cao cấp, mặc dù Chhetri cảm thấy rằng các cầu thủ phải làm việc chăm chỉ và chuẩn bị cho vị trí này.

“Đó là một tình huống bắt 22. (Ishan) Pandita, Rahim (Ali), Manvir (Singh) và Sivasakthi đều là những cầu thủ giỏi, nhưng họ phải cố gắng rất nhiều để có được vinh dự đó”, vị thuyền trưởng cho biết.

“Có những trận đấu trong mùa giải ISL mà tôi hoặc Roy Krishna ngồi dự bị, nhưng Sivasakthi là người luôn ra sân. Nếu bạn cho họ nhiều cơ hội hơn, họ sẽ trở nên tự tin hơn. Nhưng mặt khác, họ cũng đang cạnh tranh với những Hero ISL nước ngoài, vì vậy họ cũng phải làm việc chăm chỉ,” anh kết luận.

QUẢNG CÁO

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *