La Liga: Scandal dàn xếp tỉ số 10 năm có thể khiến Osasuna mất suất dự cúp châu Âu

BÓNG ĐÁ

Madrid (Tây Ban Nha), ngày 8 tháng 6 Vị trí của Osasuna trong Conference League mùa tới đang bị nghi ngờ sau khi câu lạc bộ đến từ Pamplona trở thành đối tượng của cuộc điều tra của UEFA về vụ bê bối dàn xếp tỷ số.

Osasuna đã có lần đầu tiên tham dự bóng đá châu Âu kể từ năm 2007 với chiến thắng 2-1 trước Girona vào cuối tuần trước để giành vị trí thứ bảy tại La Liga. Tuy nhiên, một vụ bê bối từ 10 năm trước có thể khiến họ bị loại khỏi châu Âu, nhường vị trí cho Athletic Bilbao, đội đứng thứ tám.

Vào tháng 1 năm 2023, Tòa án tối cao của Tây Ban Nha, Tribunal Supremo, đã kết luận cựu Hội đồng quản trị của Osasuna phạm tội biển thủ quỹ, làm giả tài liệu và tham nhũng thể thao liên quan đến khoản thanh toán 400.000 euro cho Betis để đánh bại Valladolid, đội đang chiến đấu để tránh xuống hạng cùng với Osasuna, và trả thêm 200.000 euro cho Betis để thua trên sân El Sadar của Osasuna trong mùa giải 2013-2014, Tân Hoa xã đưa tin.

Tòa án cũng cho rằng Osasuna đã thanh toán 150.000 và 400.000 euro cho Deportivo la Coruna và Getafe vì thất bại của họ trước El Sadar mùa trước.

QUẢNG CÁO

Điều này có nghĩa là Osasuna đã vi phạm quy tắc 4.G của các quy định của UEFA, quy định rằng câu lạc bộ “không được tham gia trực tiếp và/hoặc gián tiếp, kể từ khi Điều 50(3) của Quy chế UEFA có hiệu lực, đó là 27 tháng 4 năm 2007, trong bất kỳ hoạt động nào nhằm tổ chức hoặc gây ảnh hưởng đến kết quả của các trận đấu ở cấp quốc gia hoặc quốc tế và xác nhận điều này với ban quản lý UEFA bằng văn bản.”

Osasuna đã đưa ra một tuyên bố nhấn mạnh rằng quyết định của Tòa án chống lại các thành viên của Hội đồng quản trị cũ chứ không phải bản thân câu lạc bộ “không thể chịu trách nhiệm về những tội ác nêu trên.”

Athletic Bilbao, đội được hưởng lợi từ việc Osasuna có thể bị loại khỏi châu Âu, không có bình luận nào.

– IANS

bsc

QUẢNG CÁO

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *