Korou Singh Thingujam dẫn dắt Ấn Độ tại AFC U-17 Asian Cup

BÓNG ĐÁ

Khoya Yai (Thái Lan), ngày 13 tháng 6 Tiền vệ Korou Singh Thingujam sẽ dẫn dắt đội tuyển bóng đá quốc gia U-17 Ấn Độ tại Cúp bóng đá U-17 châu Á, huấn luyện viên trưởng Bibiano Fernandes cho biết hôm thứ Ba.

Tiền vệ tấn công 16 tuổi được bầu làm đội trưởng của Giải vô địch bóng đá U-17 châu Á Thái Lan 2023, sau đó trang phục thi đấu của giải đấu đã được trao cho các cầu thủ, khiến họ vô cùng ngạc nhiên.

“Trở thành đội trưởng của Ấn Độ trong một giải đấu như AFC U-17 Asian Cup là một trách nhiệm lớn và chúng tôi tin rằng Korou có đủ khả năng để hoàn thành trách nhiệm lãnh đạo đó,” Fernandes nói sau khi công bố Korou là đội trưởng của đội.

Korou, người đã gắn bó với đội ngay từ đầu, ngày càng trở thành một cầu thủ có tầm ảnh hưởng trên sân. Sau khi ghi bàn lần lượt ở Giải vô địch U-17 SAFF và Vòng loại Cúp bóng đá U-17 châu Á, cầu thủ chạy cánh này tiếp tục thể hiện tốt trong các trận tập huấn của đội ở Tây Ban Nha và Đức, trước một số đội trẻ. các câu lạc bộ hàng đầu trên thế giới, chẳng hạn như Atletico de Madrid, Real Madrid, VfB Stuttgart, FC Augsburg và nhiều câu lạc bộ khác.

Tổng cộng, anh đã ghi 3 bàn và 5 pha kiến ​​tạo trong 10 trận tập huấn ở châu Âu, trước khi cập bến Thái Lan, nơi anh ghi 1 bàn và kiến ​​tạo 1 bàn khác trong 2 trận tập với đội bóng địa phương.

“Thật vinh dự cho tôi khi được chỉ định làm đội trưởng tại một giải đấu danh giá như AFC U-17 Asian Cup. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được giao trọng trách như vậy, nhưng tôi cảm thấy biết ơn vì huấn luyện viên đã nhìn thấy tiềm năng trong tôi để dẫn dắt đội này,” Korou được AIFF trích dẫn.

QUẢNG CÁO

Đối với huấn luyện viên trưởng Bibiano Fernandes, vấn đề là tìm ra cầu thủ phù hợp nhất, người không chỉ có thể dẫn dắt đội trên sân mà còn cả bên ngoài sân cỏ.

“Đó là một quá trình trong suốt một năm rưỡi qua với đội bóng này. Peka (Vanlalpeka Guite) là đội trưởng năm ngoái ở vòng loại SAFF và AFC. Sau đó, một số chàng trai mới đến, và chúng tôi cố gắng luân chuyển băng đội trưởng cho càng nhiều chàng trai càng tốt để xem ai đảm nhận vị trí lãnh đạo một cách tốt đẹp,” Fernandes nói.

Đó cũng là vấn đề trao nó cho một người mà cả đội yêu mến và tôn trọng, và một người có thể dẫn dắt các cầu thủ khác trong và ngoài sân cỏ. Sau khi đánh giá tất cả các tuyển thủ ở tất cả các lĩnh vực, chúng tôi đã có một cuộc họp với các quan chức của đội và quyết định Korou là người phù hợp nhất.

Là một đội trưởng có nghĩa là người đó phải có trách nhiệm với cả đội, động viên họ trong mọi tình huống và dẫn dắt họ vượt qua những thời điểm khó khăn. Trong cuốn sách của tôi, một đội trưởng phải làm gương”, ông nói thêm.

Đội U-17 Ấn Độ hiện đang tập huấn tại Khu liên hợp thể thao Khoya Yai ở Thái Lan và sẽ di chuyển đến thủ đô của nước này vào ngày 14 tháng 6 trước khi bắt đầu VCK U17 châu Á, nơi họ sẽ đối đầu với Việt Nam (17 tháng 6). , Uzbekistan (20/6) và Nhật Bản (23/6) ở bảng D.

– IANS

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *