‘Không nghĩ mình đáng phải kết thúc như thế này’: Nadal quyết tâm kết thúc sự nghiệp theo ý mình

QUẦN VỢT

Manacor (Tây Ban Nha), ngày 19 tháng 5 Rafael Nadal, người đã rút lui khỏi Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 sau khi không kịp bình phục chấn thương hông, quyết tâm kết thúc sự nghiệp theo cách riêng của mình, cho biết anh sẽ cố gắng đến cuối cùng. năm không chỉ là một bữa tiệc mà sẽ cố gắng cạnh tranh ở cấp độ cao nhất và giành chiến thắng trong các giải đấu.

Nhà vô địch 14 lần sẽ không thi đấu tại giải Pháp mở rộng lần đầu tiên kể từ khi ra mắt vào năm 2005.

“Tôi không thích từ này nhưng tôi cảm thấy đủ mạnh mẽ để nói rằng: Tôi không nghĩ mình đáng phải chịu kết cục như thế này. Tôi đã làm việc đủ chăm chỉ trong suốt sự nghiệp của mình để kết thúc của tôi không nằm trong một cuộc họp báo”, Nadal được ATP Tour trích dẫn.

Nadal giải thích rằng kế hoạch của anh là dành thời gian nghỉ ngơi. Mặc dù không chắc chắn khi nào anh ấy sẽ trở lại, nhưng cầu thủ người Tây Ban Nha cho biết thêm mùa giải 2024 “có lẽ” sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy.

“Sau đó bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra. Tôi sẽ cố gắng để năm cuối cùng của mình không chỉ là một bữa tiệc, tôi sẽ cố gắng thi đấu ở cấp độ cao nhất, cho mình lựa chọn để cố gắng thi đấu và giành chiến thắng trong các giải đấu trên sân đất nện này. Thực tế là chúng ta phải chờ đợi điều đó,” ông nói.

QUẢNG CÁO

22 lần vô địch major và từng là No. Tay vợt số 1 thế giới trên bảng xếp hạng ATP không vội vàng đưa ra quyết định mà thay vào đó, hãy lắng nghe những gì cơ thể mách bảo.

“Điều đầu tiên bạn làm là không nói, bạn lắng nghe chính mình và bạn hiểu chuyện gì đang xảy ra. Bạn phải chấp nhận và trải qua quá trình trung thực với chính mình,” Nadal nói.

“Nhưng kết quả không kịch tính, thật không may, mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc. Tôi chỉ là một trong những phần cuối của tất cả những người có thể nổi bật trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, anh ấy nói thêm.

Lý do Nadal dành thời gian nghỉ ngơi bây giờ là để anh ấy có thể tạo cho mình cơ hội tốt nhất cho một lượt chạy cuối cùng thích hợp.

“Ý tưởng của tôi là nỗ lực cuối cùng này đáng để bỏ lại mọi thứ phía sau để năm ngoái sẽ là một điều gì đó đặc biệt. Quần vợt của tôi và hơn thế nữa nên cơ thể tôi sẽ cho tôi biết điều gì sẽ xảy ra”, tay vợt 36 tuổi nói.

Khi Nadal giải nghệ, anh ấy nói rằng đó sẽ là dấu chấm hết cho một giai đoạn của cuộc đời mà anh ấy “rất hạnh phúc”.

QUẢNG CÁO

“Từ đó trở đi, tôi sẽ bắt đầu một giai đoạn khác, khác hẳn. Nhưng nó không phải là ít hạnh phúc. Tôi phải tiếp nhận mọi thứ một cách tự nhiên. Tôi có một kế hoạch cho vài tháng tới mà tôi đã không thực hiện trong 20 năm qua,” Nadal nói.

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *