Juan Carlos Ferrero huấn luyện viên Carlos Alcaraz là ai, tiểu sử, tuổi tác, vợ, gia đình, grand slam

QUẦN VỢT

Carlos Alcaraz, người vừa giành chức vô địch Wimbledon 2023 trước Novak Djokovic, được huấn luyện bởi Juan Carlos Ferrero và đây là tất cả những gì bạn cần biết về anh ấy, tuổi tác và vợ anh ấy

Ngôi sao quần vợt đang lên Carlos Alcaraz đã được trao vương miện mới của Wimbledon. Thần kinh của chàng trai 20 tuổi hoàn toàn rối loạn khi anh ta chiếm được Tòa án Trung tâm trong 4 giờ 42 phút.

Huấn luyện viên Juan Carlos Ferrero Carlos Alcaraz là ai, tiểu sử, tuổi, vợ, gia đình, giải Grand Slam, học viện

Alcaraz đánh bại tay vợt bảy lần Novak Djokovic với tỷ số 1-6, 7-6 (6), 6-1, 3-6, 6-4 để giành danh hiệu Grand Slam thứ hai.

Với danh hiệu lớn thứ hai, tay vợt người Tây Ban Nha không chỉ chấm dứt chuỗi kỷ lục của Djokovic mà còn cả một số chuỗi dài của Serbia. Tay vợt 20 tuổi này cũng lập kỷ lục Kỷ nguyên Mở về số lần cố gắng ít nhất để giành danh hiệu đơn nam lớn thứ hai vì đây là lần thứ hai anh ấy cố gắng giành được một giải Grand Slam sau khi giành chiến thắng đầu tiên.

Trong khi đó, ai là người đàn ông đằng sau thành tích xuất sắc của anh ấy? Juan Carlos Ferrero, cựu tay vợt số 1 Số 1 thế giới, là huấn luyện viên của ngôi sao quần vợt Carlos Alcaraz, người đã khiến người hâm mộ quần vợt kinh ngạc với thành tích tại Wimbledon.

QUẢNG CÁO

Juan Carlos Ferrero là ai?

Juan Carlos Ferrero, người Tây Ban Nha, đã chơi quần vợt chuyên nghiệp trong trận đấu cuối cùng. Ontinyent, Valencia, Tây Ban Nha, là nơi sinh của anh vào ngày 12 tháng 2 năm 1980. Ferrero, một vận động viên ngôi sao vào đầu những năm 2000, nổi tiếng với kỹ năng sân đất nện đáng kinh ngạc.

Sau một sự nghiệp ATP Tour nổi bật, Ferrero đã giành được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng đơn. 1 thế giới vào tháng 9 năm 2003. Tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2003, nơi anh đánh bại Martin Verkerk trong trận tranh chức vô địch, anh đã giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên và duy nhất của mình. Năm 2003 và 2002, anh cũng lần lượt lọt vào trận chung kết US Open và French Open.

Ngoài việc vô địch các giải Grand Slam, Ferrero còn là một thế lực thống trị ở các giải đấu lớn khác, giành ba danh hiệu Masters 1000 và đóng góp đáng kể vào chiến thắng của Tây Ban Nha tại Davis Cup 2000. Phong cách thi đấu của anh ấy được đặc trưng bởi những cú đánh mặt đất mạnh mẽ, đặc biệt là những cú thuận tay và kỹ năng trong đất sét bảo vệ tòa án

Sau khi giải nghệ chuyên nghiệp vào năm 2012, Ferrero tiếp tục chơi quần vợt. Anh đánh cặp với tay vợt Alexander Zverev, người đang xếp thứ 2. 11, bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của anh ấy vào năm 2017. Theo báo cáo, căng thẳng về các vấn đề liên quan đến công việc đã khiến mối quan hệ hợp tác của họ kết thúc vào tháng 2 năm 2018. Năm 2019, Ferrero bắt đầu cố vấn cho Carlos Alcaraz, lúc đó mới 16 tuổi. Đến tháng 5 năm 2023, Alcaraz đã tích lũy được 10 trận thắng ATP Tour dưới thời Ferrero.

Gia đình Juan Carlos Ferrero, cha mẹ, anh chị em, vợ con

Juan Carlos Ferrero được sinh ra từ cha của anh ấy là Eduardo Ferrero Micó, người mà anh ấy bắt đầu chơi quần vợt từ năm 7 tuổi và mẹ của anh ấy là Rosario, tuy nhiên, hiện tại anh ấy không còn ở bên họ vì căn bệnh ung thư mà bà đã mất vào năm 1996. Thời gian đó , Juan chỉ mới sáu tuổi. Anh ấy không đơn độc trong gia đình, anh ấy có hai anh chị em. Ana và Laura là tên hai em gái của anh.

QUẢNG CÁO

Juan là một người đàn ông đã có gia đình và anh ấy có đứa con đầu lòng, con gái vào tháng 9 năm 2014 trước khi kết hôn vào tháng 7 năm 2015 với Eva Alonso. Hai người chào đón thêm hai đứa con kể từ khi kết hôn.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi Juan Carlos Ferrero (@juankiferri)

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *