Ít nhất 12 người chết trong vụ giẫm đạp tại sân vận động bóng đá ở El Salvador (Ld)

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 21 tháng 5 Ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Sân vận động Cuscatlan ở El Salvador trong một giải đấu địa phương, Cảnh sát Dân sự Quốc gia (PNC) cho biết trên Twitter.

Vụ việc xảy ra trong trận đấu giữa đội địa phương Alianza và đội Fas có trụ sở tại Santa Ana vào thứ Bảy.

Trận đấu sau đó đã bị hủy bỏ.

Vụ việc được cho là xảy ra khi một số lượng lớn người hâm mộ cố gắng vào địa điểm sau khi cổng đã đóng và các quan chức tin rằng một số người hâm mộ đã bán vé giả, và các cuộc điều tra đang được tiến hành,” theo báo cáo.

Đoạn phim được truyền thông địa phương chia sẻ cho thấy người hâm mộ cố gắng phá rào chắn ở lối vào sân vận động.

QUẢNG CÁO

Tổng thống của đất nước, Nayib Bukele, mô tả sự kiện này là chưa từng có và cho biết “một cuộc điều tra kỹ lưỡng sẽ được thực hiện về vụ việc diễn ra tại Sân vận động Cuscatlan.”

Luis Alonso Amaya, thuộc Tổ chức Bảo vệ Dân sự của El Salvador, cho biết khoảng 500 người đã được điều trị y tế, trong đó nhiều người được chuyển đến bệnh viện.

Bộ trưởng Y tế Salvador Francisco Alabi cho biết trên Twitter rằng tất cả bệnh nhân đã được điều trị y tế sau vụ giẫm đạp.

“Cả bệnh nhân nam và nữ, kể cả trẻ vị thành niên, hầu hết đều đã được điều trị các chấn thương khác nhau. Hầu hết trong số họ đều ổn định và hiện tại chúng tôi không báo cáo trường hợp tử vong nào trong bệnh viện”, ông nói thêm.

Liên đoàn bóng đá Salvador cho biết “tất cả các trận đấu bóng đá quốc gia vào Chủ nhật sẽ bị đình chỉ. Đồng thời cũng bày tỏ sự tiếc nuối về những gì đã xảy ra và lên tiếng ủng hộ gia đình nạn nhân”.

Đây là thảm kịch thứ hai xảy ra trong vòng một năm. Tháng 10 năm ngoái, khoảng 135 người trong đó có hơn 40 trẻ em thiệt mạng trong vụ giẫm đạp sau một trận bóng đá ở Malang, Indonesia.

QUẢNG CÁO

– IANS

cs

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *