Iraq ký 2 hợp đồng với La Liga của Tây Ban Nha để phát triển bóng đá Iraq

BÓNG ĐÁ

Baghdad, ngày 5 tháng 6 Hiệp hội bóng đá Iraq (IFA) tăng cường hợp tác với Giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia Tây Ban Nha (La Liga), đánh dấu một bước tiến lớn của bóng đá nước này với việc ra mắt giải đấu chuyên nghiệp tại Iraq.

Hợp đồng, được ký dưới sự bảo trợ của Thủ tướng Mohammed Shia’ al-Sudani, được ký bởi chủ tịch IFA Adnan Dirjal và Javier Tebas, chủ tịch La Liga. Tân Hoa Xã đưa tin buổi lễ diễn ra tại trụ sở thủ tướng ở Vùng Xanh, trung tâm thủ đô Baghdad.

Trong một tuyên bố, văn phòng truyền thông al-Sudani đưa tin rằng thủ tướng ca ngợi những nỗ lực của Hiệp hội bóng đá Iraq trong việc phát triển bóng đá quốc gia. Al-Sudani nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục chuyên nghiệp trong mọi khía cạnh của thể thao Iraq, không chỉ bóng đá.

Tebas bày tỏ sự đánh giá cao về sự hợp tác với Hiệp hội bóng đá Iraq, nhấn mạnh rằng rất nhiều nỗ lực đã được đầu tư để đảm bảo sự thành công của dự án. Ông mô tả nó “còn hơn cả bóng đá”, coi đây là một sáng kiến ​​​​trên diện rộng nhằm hồi sinh thể thao Iraq, theo tuyên bố.

QUẢNG CÁO

Dirjal đã đưa ra lời giải thích trong buổi lễ, giải thích rằng hợp đồng đầu tiên sẽ liên quan đến việc La Liga chỉ định một giám đốc điều hành để thành lập và điều hành Giải đấu chuyên nghiệp Iraq. Sự sắp xếp này cũng bao gồm việc đào tạo đội Iraq để quản lý ủy ban được giao nhiệm vụ tổ chức các trận đấu của giải đấu.

Hơn nữa, hợp đồng thứ hai nêu rõ rằng giải đấu Tây Ban Nha sẽ hỗ trợ phát triển tài năng bóng đá Iraq. Nó cũng sẽ tạo điều kiện cho các khóa đào tạo và phát triển cho nhân viên tại tất cả các trung tâm tài năng, bao gồm cả huấn luyện viên và quản lý, tuyên bố cho biết thêm.

– IANS

cs

QUẢNG CÁO

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *