Hướng dẫn mùa giải FPL 2023/24, quy tắc, chip, mẹo, giải thích cách ghi điểm, chọn đội, ngày bắt đầu

BÓNG ĐÁ

Xem hướng dẫn mùa giải 2023/24 cho Giải bóng đá ngoại hạng Anh mà mọi người quản lý mới hoặc có kinh nghiệm nên xem qua, tìm hiểu các mẹo, quy tắc và chip FPL được giải thích

Còn năm tuần nữa trước khi Premier League trở lại và Giải đấu giả tưởng chính thức Premier League 2023–24 đã được ra mắt để giúp những người quản lý ghế bành của chúng tôi chuẩn bị cho nó.

Hướng dẫn mùa giải FPL 2023/24, quy tắc, chip, mẹo, giải thích cách ghi điểm, chọn đội, ngày phát hành

Fantasy Premier League đang hoạt động và các nhà quản lý có thể tạo đội của họ cho mùa giải 2023/24 và có thể đăng ký đội Fantasy Premier League của bạn trước chiến dịch mới, bắt đầu vào Thứ Sáu, ngày 11 tháng 8.

Hơn 11 triệu đội đã đăng ký cho mùa giải trước, và Ali Jahangirov, cổ động viên Arsenal của Azerbaijan, đã đứng đầu và đăng quang ngôi vị quán quân. Có thể nhiều người tham gia lần này.

Để cải thiện thứ hạng của mình, bạn phải biết các quy tắc, hệ thống điểm cơ bản, bất kỳ thay đổi nào được thực hiện cho mùa giải hiện tại và các chiến lược mà những người chơi có kinh nghiệm như Jahangirov sử dụng để nổi bật giữa đám đông.

lập một đội

Các nguyên tắc cơ bản của trò chơi vẫn không thay đổi. Một đội gồm 15 cầu thủ, bao gồm 2 thủ môn, 5 hậu vệ, 5 tiền vệ và 3 tiền đạo, phải được chọn từ ngân sách ban đầu là 100 triệu bảng.

Tạo XI bắt đầu của bạn

Mỗi tuần thi đấu, bạn có thể chọn một trong các đội hình sau cho đội hình xuất phát của mình: 3-5-2; 3-4-3; 4-5-1; 4-4-2; 4-3-3; 5-4-1; 5-3-2; 5-2-3. Cần có một thủ môn, ít nhất ba hậu vệ, hai tiền vệ và một tiền đạo. Đội hình phổ biến và thành công nhất trong các mùa giải trước dường như là 3-5-2 và 3-4-3.

Bạn có thể chọn đội hình xuất phát, đội trưởng và đội phó của mình cho mỗi tuần thi đấu trên tab ‘Đội của tôi’ và thực hiện bao nhiêu thay đổi đối với đội của mình tùy thích trước hạn chót của Tuần thi đấu 1 thông qua tab ‘Chuyển nhượng’. Tổng số điểm thực tế của người chơi trong tuần thi đấu đó được nhân đôi khi họ trở thành đội trưởng của bạn. Điểm của đội phó của bạn sẽ được nhân đôi nếu đội trưởng của bạn không có mặt trong trò chơi.

QUẢNG CÁO

Sau khi chọn đội hình xuất phát, bạn phải đặt băng ghế của mình để tự động thay thế. Nếu thủ môn bắt đầu của bạn không thi đấu, dự bị của bạn sẽ tiếp quản vào cuối tuần thi đấu, giả sử anh ấy thi đấu. Miễn là điều này không vi phạm các hạn chế về đội hình đã đề cập ở trên, cầu thủ dự bị ngoài sân có ưu tiên cao nhất của bạn đã xuất hiện trên sân trong tuần thi đấu đó sẽ thay thế bất kỳ cầu thủ ngoài sân nào của bạn không thể thi đấu.

Ghi điểm

Điểm FPL được trao cho các cầu thủ giữ sạch lưới, kiến ​​tạo, ghi bàn và cứu thua. Cấu trúc tính điểm được chia nhỏ bên dưới, xem:

HOẠT ĐỘNG MẮT
Để chơi tối đa 60 phút
1
Chơi từ 60 phút trở lên (không tính thời gian bù giờ)
2
Đối với mỗi bàn thắng được ghi bởi thủ môn hoặc hậu vệ
6
Đối với mỗi bàn thắng được ghi bởi một tiền vệ
5
Đối với mỗi bàn thắng được ghi bởi một tiền đạo
4
Đối với mỗi pha kiến ​​tạo
3
Đối với thủ môn hoặc hậu vệ giữ sạch lưới
4
Đối với một tiền vệ giữ sạch lưới
1
Cứ ba cú sút bị thủ môn cản phá
1
Đối với mỗi lần cứu thua
5
Đối với mỗi quả phạt đền
-2
Điểm thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất trận
1-3
Cứ hai bàn thua do thủ môn hoặc hậu vệ ghi
-1
Đối với mỗi thẻ vàng
-1
Đối với mỗi thẻ đỏ
-3
Để mỗi mục tiêu riêng của mình
-2

Họ cũng có thể được thưởng thêm điểm cho những màn thể hiện xuất sắc theo Hệ thống Điểm thưởng (BPS) của FPL. Ba người chơi hàng đầu trong mỗi trò chơi lần lượt nhận được thêm ba, hai và một điểm.

Tạo một sự chuyển đổi

Sau khi mùa giải bắt đầu, bạn được phép sử dụng một lần chuyển nhượng miễn phí cho mỗi tuần thi đấu. Nếu người quản lý không sử dụng chuyển miễn phí trong một tuần, họ có thể chuyển sang tuần tiếp theo và nhận thêm hai lần chuyển miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ được chuyển hai lần miễn phí.

Bạn có thể chuyển bao nhiêu người chơi tùy thích mỗi tuần diễn ra trận đấu miễn là bạn ở trong phạm vi ngân sách của mình; nhưng, mỗi lần di chuyển bạn thực hiện vượt quá hạn mức chuyển nhượng miễn phí sẽ khiến bạn mất bốn điểm. Ngoài ra, hãy nhớ rằng hạn chót luôn là 90 phút trước trận đấu đầu tiên của mỗi tuần thi đấu. Vì vậy, hãy theo dõi trận đấu tối thứ Sáu.

giải đấu nhỏ

FPL là về việc tham gia các giải đấu nhỏ với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Bạn có thể tham gia và bắt đầu một giải đấu nhỏ sau khi tạo đội của mình. Các giải đấu Cổ điển và Đối đầu dành cho người quản lý tạo hoặc tham gia.

Ở thể thức giải đấu cổ điển, kéo dài suốt mùa giải, người quản lý có tổng số điểm cao nhất khi vòng đấu cuối cùng diễn ra vào tháng 5 sẽ giành chiến thắng. Mỗi tuần thi đấu theo thể thức Đối đầu, các đội FPL thi đấu với các đội khác trong giải đấu. Điểm số của mỗi đội được sử dụng để xác định kết quả của trận đấu, trừ đi bất kỳ điểm chuyển nhượng nào đã sử dụng.

Giống như một giải đấu “thực sự”, những người quản lý Đối đầu trực tiếp nhận được ba điểm cho một trận thắng, một điểm cho một trận hòa và không có điểm nào cho một trận thua. Vào cuối mùa giải, người quản lý có nhiều điểm nhất (so với điểm FPL) sẽ thắng. Người quản lý có tổng số điểm FPL cao nhất sẽ thắng nếu hai hoặc nhiều người quản lý kết thúc với cùng số điểm giải đấu. Các giải đấu nhỏ có thể có bao nhiêu người tham gia tùy ý, nhưng người quản lý chỉ được phép chơi tối đa 25 giải đấu nhỏ.

thay đổi giá

Trong suốt mùa giải, giá cầu thủ thay đổi tùy thuộc vào hoạt động chuyển nhượng của các nhà quản lý FPL. Giá cầu thủ sẽ tăng nếu họ trở thành mục tiêu chuyển nhượng phổ biến của nhiều nhà quản lý. Tương tự như vậy, giá của cầu thủ có thể giảm xuống nếu họ được chuyển nhượng với số lượng lớn. Giá trị của một cầu thủ có thể thay đổi không quá 0,1 triệu bảng mỗi ngày và không quá 0,3 triệu bảng từ tuần thi đấu này sang tuần thi đấu tiếp theo.

QUẢNG CÁO

Ví dụ: nếu bạn trả 7,5 triệu bảng cho tiền đạo Aleksandar Mitrovic của Fulham ở mức giá khởi điểm và sau đó anh ta tăng lên 8,0 triệu bảng, thì bạn sẽ thu được 7,7 triệu bảng nếu bán anh ta với giá đó.

Khoai tây chiên

Để cải thiện điểm số của họ trong suốt mùa giải, các nhà quản lý FPL có thể sử dụng năm chip sau:

  • Ba thuyền trưởng: Thay vì nhận được tín dụng gấp đôi cho tuần trò chơi, người chơi đội trưởng của bạn nhận được tín dụng gấp ba lần.
  • Nâng cấp băng ghế dự bị: Trong tuần trò chơi mà bạn sử dụng chip này, tất cả những người thay thế bạn đều nhận được điểm.
  • Ảnh miễn phí: Đối với tuần trò chơi mà bạn chơi chip này, hãy chọn một đội hoàn toàn mới không bị trừ điểm. Đội hình ban đầu của bạn sẽ trở lại trong tuần thi đấu sắp tới.
  • Thẻ miễn phí: Chơi các ký tự đại diện mà không bị trừ điểm cho phép bạn cải tổ hoàn toàn đội của mình (thực hiện bao nhiêu nước đi tùy thích). Hai thẻ miễn phí dành cho người quản lý mỗi mùa và thẻ đầu tiên phải được sử dụng trước tuần 20 (30 tháng 12). Sau Gameweek 20, phần thứ hai sẽ có sẵn cho đến khi kết thúc chiến dịch.

Một tuần trò chơi chỉ có thể có một con chip được chơi.

Thay đổi mùa này

Trò chơi tiêu chuẩn không thấy bất kỳ sửa đổi mới. Hệ thống điểm và tất cả các chip vẫn giữ nguyên.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *