Huấn luyện viên trưởng Vlatko Andonovski USWNT là ai, mức lương, giá trị ròng, tiểu sử, tuổi, vợ, thành tích huấn luyện, số liệu thống kê

BÓNG ĐÁ

Sau FIFA Women’s World Cup 2023, hãy cùng xem Vlatko Andonovski, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ là ai cùng với mức lương và tài sản ròng của ông

Trong một giải đấu sẽ là bài kiểm tra cuối cùng trong sự nghiệp của huấn luyện viên trưởng Vlatko Andonovski, Hoa Kỳ sẽ gặp Việt Nam trong trận mở màn World Cup vào thứ Bảy.

Huấn luyện viên trưởng Vlatko Andonovski USWNT là ai, tiền lương, giá trị ròng, tiểu sử, tuổi tác, vợ, thành tích huấn luyện và số liệu thống kê

Dưới sự dẫn dắt của người quản lý cũ Jill Ellis, người Mỹ đã gặt hái được nhiều thành công khi đưa họ đến chức vô địch thứ ba và thứ tư lần lượt vào các năm 2015 và 2019. Cô ấy có thể khó đứng đầu. Chưa có quốc gia nào vô địch ba kỳ World Cup liên tiếp, nhưng người hâm mộ Mỹ sẽ không hài lòng với bất cứ điều gì kém hơn đội tuyển được xếp hạng hàng đầu thế giới.

Andonovski đã thêm 14 cầu thủ đầu tiên vào đội hình 23 người, dựa trên làn sóng tiềm năng mới ở Úc và New Zealand. Tuy nhiên, anh ấy đã không thành công trong cuộc thi lớn đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên khi người Mỹ giành HCĐ tại Thế vận hội Tokyo vào năm 2021.

Sau khi Ellis nghỉ hưu, Hoa Kỳ đã duy trì vị trí hàng đầu trong ba năm dưới sự lãnh đạo của Andonovski. Tuy nhiên, bây giờ họ phải chứng tỏ rằng họ là đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Về vấn đề này, hãy xem Vlatko Andonovski là ai.

Vlatko Andonovski là ai?

Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển nữ Hoa Kỳ, 46 tuổi, sinh ra ở Nam Tư (nay là Bắc Macedonia), vào ngày 14 tháng 9 năm 1976. Trước khi chuyển đến Hoa Kỳ để theo nghiệp bóng đá trong nhà chuyên nghiệp kéo dài 6 năm và giải nghệ vào năm 2006, huấn luyện viên này đã có một sự nghiệp chuyên nghiệp thành công ở châu Âu với nhiều câu lạc bộ của Macedonia.

QUẢNG CÁO

Năm 2013, anh ấy bắt đầu làm huấn luyện viên trưởng của NWSL’s FC Kansas City ngoài việc giám sát đội trong nhà cũ của anh ấy, Missouri Comets. Cùng năm anh ấy giành chức vô địch NWSL với FCKC, anh ấy đã giành chức vô địch trong nhà với Comets.

Andonovski được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng của Seattle Reign vào năm 2018. Anh ấy đã phục vụ ở vị trí này trong hai mùa giải trước khi được chọn dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ sau khi Jill Ellis tuyên bố giải nghệ sau khi vô địch World Cup 2019. Kể từ đó, anh ấy đã giữ vị trí này và dẫn dắt Hoa Kỳ đến vị trí số một. 1 ổn định trên bảng xếp hạng FIFA thế giới.

Andonovski kiếm được mức lương 446.495 đô la trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022, bao gồm 50.000 đô la tiền thưởng. Anh ta có tài sản ròng trị giá 1-5 triệu đô la.

Huấn luyện viên đội nữ Hoa Kỳ Vlatko Andonovski kiếm được 27% so với huấn luyện viên nam Gregg Berhalter.

Kỷ lục của Vlatko Andonovski với USWNT

Sau khi được thuê vào ngày 28 tháng 10 năm 2019, Vlatko Andonovski đã dẫn dắt đội tuyển nữ Hoa Kỳ khởi đầu thắng lợi. Đội đã đánh bại Thụy Điển 3-2 trong trận đấu đầu tiên của họ, trận giao hữu là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến du đấu đầy vinh quang tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019 của họ.

QUẢNG CÁO

Anh ấy đã thắng 14 trận đầu tiên với tư cách là huấn luyện viên và 20 trong số 21 trận đầu tiên của mình, dễ dàng đưa đội của anh ấy đến với SheBelieves Cup 2020 và vòng loại Olympic CONCACAF. Trận đấu sơ loại vòng bảng của USWNT với Thụy Điển tại Thế vận hội 2021 sẽ là trận thua đầu tiên của đội cô ấy dưới thời cô ấy theo dõi, với tỷ số 3-0. Nhìn chung, Andonovski đã thắng 49 trong số 60 trận trên cương vị huấn luyện viên khi bước vào World Cup 2023, chỉ thua 5 trận.

Vợ con Vlatko Andonovski

Andonovski, vợ Biljana và ba người con của họ là Dragana, Luka và Daria sống ở Thành phố Kansas, Missouri.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *