Huấn luyện viên Shui Qingxia của đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc là ai, tiểu sử, tuổi, thành tích huấn luyện, thống kê sự nghiệp

BÓNG ĐÁ

Huấn luyện viên trưởng của đội bóng đá nữ Trung Quốc, Shui Qingxia, đã thách thức các cầu thủ của mình cải thiện và thi đấu tốt hơn

Đội của cô ấy sẽ tham gia trận mở màn Giải vô địch bóng đá nữ thế giới với Đan Mạch. Trung Quốc đã thua một trận đấu cam go với tỷ số 1-0, với Amalie Vangsgaard của Đan Mạch ghi bàn ấn định chiến thắng trong trận đấu.

Shui Qingxia huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nữ Trung Quốc là ai, tiểu sử, tuổi, thành tích huấn luyện, thống kê sự nghiệp

Đội của Shui Qingxia nằm ở bảng D cùng với các cường quốc châu Âu là Anh, Đan Mạch và Haiti. Anh ấy đã tuyên bố trước trận đấu rằng trận mở màn thực sự mang tính quyết định và không thể đoán trước được họ sẽ có bao nhiêu cơ hội chiến thắng. Để cải thiện tương lai của đội tuyển quốc gia và trại huấn luyện, Shui cũng đã mang về một số gương mặt mới.

Người Trung Quốc đã gục ngã trước Hoa Kỳ trong loạt sút luân lưu tại Pasadena Rose Bowl năm 1999, khi quốc gia này thống trị bóng đá ở châu Á và chiến đấu với Mỹ để giành quyền thống trị toàn cầu.

Mặc dù những ngày đó đã qua lâu rồi, nhưng Shui, một trung vệ Olympic từng giành huy chương bạc vào năm 1996, tin rằng cuộc thi năm nay sẽ là bước tiếp theo trong một quá trình dài để trở lại đỉnh cao.

Thủy Thanh Hà: Hắn là ai?

Qingxia sinh ngày 18 tháng 12 năm 1966, năm nay 56 tuổi. Anh ấy là một cựu cầu thủ bóng đá Trung Quốc và hiện đang là huấn luyện viên trưởng của đội.

QUẢNG CÁO

Sự nghiệp bóng đá của Shui Qingxia

Anh thi đấu tại giải bóng đá Olympic cho Trung Quốc năm 1996 và 2000 ở vị trí tiền vệ.

Shui đã giành huy chương bạc cho Trung Quốc tại Thế vận hội Mùa hè 1996 và tham gia cả năm nội dung.

Bốn năm sau, cô là thành viên của đội Trung Quốc đứng thứ năm trong giải đấu nữ nhưng không thi đấu trận nào.

Sự nghiệp quản lý của Shui Qingxia

“Đội Thống nhất” tại Đại hội Thể thao Quốc gia Trung Quốc 2021, bao gồm nhiều kỳ thủ đến từ nhiều quốc gia khác nhau, do Shui làm huấn luyện viên trưởng.

Vào ngày 18 tháng 11 năm 2021, cô được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia nữ Trung Quốc, trở thành huấn luyện viên nữ đầu tiên trong lịch sử Trung Quốc. Cô ấy đã dẫn dắt đội giành chiến thắng tại Cúp bóng đá nữ châu Á 2022, thành công đầu tiên của đất nước trong cuộc thi sau mười sáu năm.

QUẢNG CÁO

ĐỌC C: NG: Lịch phát sóng anime One Piece Gear 5, ngày phát hành, ngân sách và danh sách số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *