‘Hoàn toàn hỗn loạn’, Bhaichung khóc vì ‘miễn phí cho tất cả’ của AIFF (Phỏng vấn IANS)

BÓNG ĐÁ

AIFF gần đây đã thành lập một ủy ban cốt lõi sẽ quản lý các lĩnh vực cụ thể của trò chơi với sự hợp tác chặt chẽ với Tổng thư ký Shaji Prabhakaran.

Các lĩnh vực là: Mua sắm và đấu thầu; ngân sách và tài chính; cải tạo cơ sở hạ tầng, văn phòng và phát triển dự án mới; tuyển dụng nhân viên mới hoặc sa thải nhân viên cũ; và NFC và kết quả tổ chức bóng đá câu lạc bộ.

Trong một cuộc trò chuyện thoải mái với IANS, Bhaichung (46 tuổi), chàng trai tiêu biểu của bóng đá Ấn Độ, đã chia sẻ quan điểm của mình về các vấn đề liên quan đến thể thao trong nước, đặc biệt là ‘sự hỗn loạn’ trong cơ quan quản lý trò chơi.

“Đó là miễn phí cho tất cả mọi người trong AIFF. Tổng thống (Kalyan Chaubey) đang làm gì, Tổng bí thư đang làm gì… Không có thông tin liên lạc với nhau.

“Cách AIFF đang được vận hành, tôi có thể nói đó là một mớ hỗn độn. Bạn có Tổng thống Kalyan Chaubey bỏ qua một số hiệp hội nhà nước và tổ chức các giải đấu mà không xem xét chúng.

“Chúng tôi đã thấy điều đó xảy ra ở Manipur, nơi hiệp hội nhà nước đã viết thư cho Ủy ban điều hành AIFF nói rằng họ đã bị bỏ qua khi giải đấu được tổ chức.

“Tương tự, họ cũng tổ chức các giải đấu ở Sikkim mà không có sự tham gia của hiệp hội bang. Họ đã tổ chức một giải đấu riêng mà Kalyan Chaubey có mặt với tư cách khách mời chính. Các câu lạc bộ không được công nhận trong giải đấu bang. Vì vậy, đối với tôi, Liên bang đang ở trong một mớ hỗn độn lớn,” Bhaichung nói.

Vào tuần đầu tiên của tháng 5, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Andhra Pradesh, Gopalakrishna Kosaraju, đã viết thư cho Văn phòng Thủ tướng (PMO), yêu cầu chỉ đạo Bộ Thể thao tiến hành một cuộc điều tra chi tiết về những ‘bất thường’ bị cáo buộc trong AIFF.

Trong khi Bộ Thể thao đã kết thúc vấn đề, Kosaraju hiện đã đệ đơn kiện lên Tòa án tối cao Delhi phản đối quyết định này, gọi đó là ‘sai trái’ và ‘thoải mái’.

Khi được hỏi liệu lá thư của Kosaraju gửi cho PMO phản đối AIFF có thể là một trong những lý do đằng sau việc thành lập ủy ban cốt lõi hay không, Bhaichung nói: “Tôi nghĩ rằng anh ấy (Kosaraju) đã viết một lá thư rất hợp lệ.

QUẢNG CÁO

“Ông ấy đã nói rất cụ thể về việc Ấn Độ rút khỏi quyền đăng cai giải vô địch bóng đá nam Cúp bóng đá châu Á 2027. Làm sao một Tổng thống hoặc Tổng thư ký lại có thể đưa ra quyết định như vậy?

“Cúp châu Á là giải đấu lớn nhất cho bất kỳ cầu thủ bóng đá nào ở Ấn Độ. World Cup là lớn nhất, và thứ hai là Asian Cup. Thế vận hội Olympic không lớn bằng vì chúng không có sự tham gia của các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

“Ban quản lý trước đó đã đấu thầu, nhưng ban quản lý mới này đã đến và rút lại và để lại cho Ả Rập Saudi. Vì vậy, đây là một thỏa thuận rất thông minh đã trải qua.

Xin nhắc lại, trong bức thư gửi PMO, Kosaraju đã nói rằng “Việc Ấn Độ rút khỏi đấu thầu làm dấy lên nghi ngờ rằng Tổng thống và Tổng thư ký đang thông đồng với Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út để trục lợi cho họ trong việc đăng cai AFC Asian Cup”.

Bhaichung tiếp tục, “Ngay sau khi Ấn Độ rút khỏi cuộc đấu thầu, Ả Rập Xê Út đã tổ chức các trận đấu loại trực tiếp Cúp Santosh ở Riyadh, điều đó thật vô nghĩa. Bạn thấy đấy, đó chỉ là một đặc ân và tôi không biết Ả Rập Saudi đang làm gì khi tổ chức trận đấu Santosh Cup của Ấn Độ ở Riyadh.

“Chỉ có điều, việc Ấn Độ rút khỏi cuộc đấu thầu đã khiến Ả Rập Saudi lựa chọn giành chiến thắng. Vấn đề này cần được Bộ Thể thao điều tra. Và đó là điều mà Kosaraju cũng đã viết.”

Bhaichung cũng đặt câu hỏi về độ tin cậy của những người đã được đưa vào ủy ban cốt lõi.

Theo thư của AIFF thông báo về việc thành lập, ủy ban bao gồm NA Haris (Chủ tịch), Avijit Paul (Phó Chủ tịch), Tetea Hmar, Mulrajsinh Chudasama và Vijay Bali.

“Tôi nghĩ bản thân ủy ban rất thông minh. Hãy nhìn vào xuất thân của các thành viên… Đóng góp của họ cho bóng đá ở Ấn Độ là con số không. Ngay cả ở đất nước của họ, nó là con số không. Họ đã giết chết bóng đá ở đất nước của họ. Bây giờ cùng một người đang ở trong ủy ban điều hành bóng đá Ấn Độ. Vậy bạn kỳ vọng bóng đá sẽ thay đổi như thế nào?

“Avijit Paul (Hiệp hội bóng đá Orissa) không phải là chủ tịch hay thư ký của hiệp hội bang của anh ấy. Bây giờ, tôi không biết làm thế nào anh ấy có thể đại diện cho Odisha. Theo những gì tôi biết, anh ấy là một đồng thư ký cấp dưới không liên quan gì đến bóng đá.

QUẢNG CÁO

Trên thực tế, hiệp hội nhà nước cũng không làm gì cả, vì chính phủ Odisha đã làm mọi việc. Bất cứ điều gì đang được thực hiện, đều đang được thực hiện bởi chính phủ Odisha. Vậy các hiệp hội bóng đá làm gì?

“Vì vậy, tôi thực sự nghĩ rằng AIFF đang ở trong một mớ hỗn độn lớn,” Bhaichung kết luận.

– IANS
jc/cánh tay

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *