Gurpreet Singh Sandhu cho biết các giải đấu quốc tế liên tiếp rất tốt cho đội tuyển bóng đá Ấn Độ

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 24 tháng 5 Thủ môn Gurpreet Singh Sandhu của đội tuyển bóng đá nam cấp cao Ấn Độ tin rằng việc thi đấu các giải đấu quốc tế sát cánh sẽ có lợi cho đội vì nó tạo cơ hội tốt cho các cầu thủ trau dồi kỹ năng của họ.

Ấn Độ sẽ thi đấu với số lượng trận đấu chưa từng có, với các giải đấu quốc tế liên tiếp được tổ chức trên sân nhà – Cúp Liên lục địa ở Bhubaneswar, Giải vô địch SAFF ở Bengaluru, tiếp theo là Cúp Kings ở Thái Lan (tháng 9) và Giải vô địch bóng đá thế giới. Cúp Độc lập tại Malaysia (tháng 10).

“Các chức vô địch liên tiếp là điều tuyệt vời đối với chúng tôi. Chúng tôi có rất nhiều trận đấu phía trước và đó là điều mà cá nhân tôi đánh giá cao. Tôi không nghĩ chúng tôi đã làm điều này trước đây,” Gurpreet nói với aiff.com.

“Một giải đấu như thế này luôn đầy thử thách, nhưng nó cũng mang đến cơ hội tốt để trau dồi kỹ năng của chúng tôi trước những đội bóng giỏi và thậm chí là giành một số danh hiệu,” anh nói thêm.

Hiện tại, trên con đường chuẩn bị cho AFC Asian Cup dự kiến ​​diễn ra vào tháng 1 năm sau tại Qatar, Những chú hổ xanh đang rất nỗ lực trong trại huấn luyện tại Bhubaneswar trước thềm Intercontinental Cup.

“Cúp châu Á rất quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi cần chơi một trận đấu cạnh tranh hơn ở mọi cơ hội có được, điều này sẽ tốt cho chúng tôi trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup. Chỉ cần giữ đội hình gắn kết với nhau, dành nhiều thời gian hơn cho nhau và tìm ra cách tốt nhất để cả đội chơi là điều tốt cho chúng tôi,” anh nói.

Ấn Độ bắt đầu trại của họ ở Bhubaneswar với 40 cầu thủ, trước khi đội giảm xuống còn 27 người sau nhiều ngày kiểm tra thể chất nghiêm ngặt của ban huấn luyện.

“Những ngày cuối cùng trong trại thật tốt. Nhiều bài kiểm tra đã được thực hiện, trong đó chúng tôi đã được đặt trong các tình huống khác nhau. Cơ sở vật chất ở Odisha thật tuyệt vời đối với chúng tôi. Bhubaneswar có mọi thứ mà người chơi có thể yêu cầu. Về cơ sở vật chất tập luyện, phòng thay đồ, phục hồi, phòng tập thể dục và thiết bị thể dục, mọi thứ đều ở mức cao nhất. Là một cầu thủ, bạn thực sự muốn tham gia mọi buổi tập,” Gurpreet nói.

QUẢNG CÁO

Thủ môn của Ấn Độ cảm thấy cốt lõi của đội tương đối ổn định trong năm qua, với các cầu thủ đã thể hiện phong độ ổn định.

“Không có gì là vĩnh viễn khi có một vị trí an toàn trên sân, nhưng nhiều cầu thủ đã ổn định trong đội kể từ năm ngoái, và đó là bởi vì tất cả họ đều thể hiện,” anh nói.

“Tính nhất quán này rất quan trọng nếu chúng tôi mong đợi đội sẽ đi đến đâu đó. Cũng không có nhiều người trở lại sau chấn thương, đó luôn là một dấu hiệu tốt,” anh nói thêm.

Đầu năm nay, tại Tri-Nation Cup ở Imphal, nơi Ấn Độ đánh bại Myanmar (1-0) và Cộng hòa Kyrgyzstan (2-0) để nâng cao chiếc cúp, cả Gurpreet và Amrinder Singh đều giành được giải thưởng ‘Thủ môn của giải đấu’ .

Mặc dù người trước vẫn là số một trong mắt huấn luyện viên trưởng Igor Stimac, nhưng Gurpreet cảm thấy rằng có nhiều tình bạn hơn là sự cạnh tranh giữa những người chơi khác nhau ở cùng một vị trí.

“Có sự cạnh tranh về vị trí, nhưng chúng tôi giống như anh em, và tất cả chúng tôi đều biết rằng một trong số chúng tôi có thể đến và thực hiện công việc vào bất kỳ ngày nào. Thật vinh dự khi được chơi cho đất nước và bất cứ khi nào có cơ hội, chúng tôi phải thực hiện công bằng. Tất nhiên, chúng tôi cũng giúp đỡ lẫn nhau trong khuôn khổ phù hợp cho những cơ hội như vậy khi chúng phát sinh. Nhìn chung, mong muốn là được chứng kiến ​​đội bóng giành chiến thắng, thay vì chỉ được ra sân”, thủ môn này nói.

Nửa cuối tháng 6 và tuần đầu tiên của tháng 7, khi Giải vô địch SAFF sẽ diễn ra ở Bengaluru, sẽ là một sự kiện đặc biệt đối với Gurpreet.

Sân vận động Sri Kanteerava, ngoài là sân quen thuộc nơi Gurpreet đã chơi bóng cho câu lạc bộ của anh ấy trong vài năm qua, còn là đấu trường nơi anh ấy khoác áo Ấn Độ lần đầu tiên.

“Tôi rất hào hứng khi được thi đấu cùng Kanteerava cho ĐTQG. Tôi đã có trận đấu đầu tiên cho Ấn Độ tại địa điểm đó gặp Iran (2015) và chúng tôi đã có một số trận đấu hay ở đó kể từ đó. Khu phía Tây có thể rất tuyệt vời và hy vọng chúng ta cũng có thể tạo ra một số kỷ niệm mới,” anh nói.

QUẢNG CÁO

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *