Girona FC có thể chơi ở UEFA Champions League và bóng đá châu Âu nếu họ đủ điều kiện và quyền sở hữu của Man City giải thích

BÓNG ĐÁ

Tìm hiểu xem Girona FC và Man City có thể chơi ở UEFA Champions League hay không nếu đội La Liga đủ điều kiện tham dự UCL

Người hâm mộ bóng đá đang tự hỏi mình một câu hỏi quan trọng vì Girona phần lớn đã là một điều kỳ diệu bất ngờ trong mùa giải này và hiện đang đứng ở vị trí cao ở La Liga của Tây Ban Nha.

Girona FC có thể chơi ở UEFA Champions League và bóng đá châu Âu nếu họ đủ điều kiện và cơ cấu sở hữu của Man City được giải thích

Liệu họ có đủ điều kiện tham dự Champions League dù chia sẻ quyền sở hữu với Manchester City nếu họ cố gắng duy trì vị trí dẫn đầu? Mùa giải trước, Girona đã nhận được giấy phép của UEFA, cho phép họ tham gia các giải đấu trên khắp châu Âu.

Nhưng bất chấp phong độ đáng kinh ngạc của Michel Sanchez, điều có thể dẫn đến điều gì đó thực sự ngoạn mục trong mùa giải tới, ngày càng có nhiều lo ngại rằng thành tích của họ sẽ chỉ giới hạn ở Tây Ban Nha.

Quảng cáo

Vì quy định sở hữu nhiều câu lạc bộ của UEFA, Girona có thể không được tham dự Champions League mùa sau, ngay cả khi họ cán đích trong top 4.

RB Leipzig và Salzburg được phép tham dự Champions League 2017 dù có liên kết với Red Bull. Tuy nhiên, theo BBC Sports, chủ sở hữu không còn quyền kiểm soát đội cũ, đội buộc phải cắt đứt quan hệ với câu lạc bộ chị em.

Ai sở hữu Manchester City và Girona?

Hai trong số các đội tạo nên City Football Group (đội bóng Tây Ban Nha được mua vào năm 2017) là Girona và City. Tập đoàn Abu Dhabi United, một công ty của Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, sở hữu 81% cổ phần của câu lạc bộ, với quỹ Silver Lake của Mỹ, một công ty chủ chốt có trụ sở chính tại Palo Alto và các khoản đầu tư xuyên ngành, sở hữu phần còn lại.

Hơn nữa, hai công ty Trung Quốc, China Media Capital và CITIC Capital, sở hữu một phần nhỏ công ty. Nhóm bóng đá thành phố có sự tham gia của 13 câu lạc bộ bao gồm Manchester City, New York City FC, Melbourne City và Yokohama F. Marinos.

Quảng cáo

Liệu Manchester City và Girona có thể cùng nhau gia nhập UCL không?

Để thúc đẩy lối chơi công bằng, các quy định của UEFA cấm các câu lạc bộ thuộc sở hữu của cùng một cá nhân tham gia vào cùng một giải đấu.

Việc lọt vào top 4 và suất dự Champions League có thể khiến CFG rơi vào tình thế thú vị. Một đại diện của UEFA đã đề cập đến ESPN đến Điều 5 của luật lệ Champions League khi được hỏi liệu Girona và City, cả hai đều thuộc CFG, có được phép tham gia giải đấu hàng đầu châu Âu hay không nếu cả hai đều đủ điều kiện.

Không cá nhân hoặc pháp nhân nào có thể có quyền kiểm soát hoặc ảnh hưởng đối với nhiều câu lạc bộ tham gia vào một giải đấu của câu lạc bộ UEFA, quyền kiểm soát hoặc ảnh hưởng đó. Hai câu lạc bộ thuộc sở hữu của cùng một người hoặc ai đó có thể ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của câu lạc bộ, không thể tham gia vào cùng một cuộc thi của câu lạc bộ.”

Theo quy định của UEFA, đội tiến tới cuộc thi là đội có lợi nhất; Champions League, Europa League và Conference League, theo thứ tự đó; sẽ được ưu tiên nếu cả hai đều đủ điều kiện.

Theo cơ chế luân phiên, các đội lọt vào giải đấu sẽ được phép tham gia giải đấu trong nước nơi họ có thứ hạng cao nhất.

Quảng cáo

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *