Giải thưởng Oscar Robertson được trao cho danh sách những người chiến thắng và á quân của Hội nghị phương Tây là gì

NBA

Đây là tất cả về Oscar Robertson Trophy, chiếc cúp Chung kết Western Conference vinh danh huyền thoại Bucks và được trao cho người chiến thắng

Trước mùa giải kỷ niệm 75 năm thành lập vào năm 2021–2022, NBA đã giới thiệu một bộ danh hiệu mới để trao cho các cầu thủ và đội xuất sắc nhất trong suốt vòng loại trực tiếp.

Điểm nổi bật của buổi tối là phần giới thiệu các danh hiệu MVP mới của Vòng chung kết Hội nghị Larry Bird và Magic Johnson, lần lượt được trao cho người chơi xuất sắc nhất trong Vòng chung kết Hội nghị Miền Tây và Miền Đông.

Nhưng những chiếc cúp vô địch cho Hội nghị phương Tây và phương Đông cũng được thiết kế lại và nhận được những cái tên mới—lần lượt là Oscar Robertson và Bob Cousy—để ghi nhận hai cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Tại sao NBA chọn “The Big O” làm tên của Oscar Robertson Trophy? Vui lòng xem bên dưới:

Giải Oscar Robertson Trophy được trao cho người chiến thắng trong trận chung kết Western Conference là gì và danh sách đầy đủ những người chiến thắng

Cúp Oscar Robertson được trao cho đội vô địch của Vòng chung kết Hội nghị. Theo NBA Communications, Robertson được vinh danh để ghi nhận “những đóng góp xuất sắc của anh ấy trên sân và tác động mà (anh ấy) đã tạo ra với tư cách là chủ tịch ban đầu của NBPA.”

QUẢNG CÁO

Robertson đã dẫn dắt Milwaukee Bucks, cựu thành viên của Western Conference, giành chức vô địch Western Conference vào năm 1971 và 1974.

Không nên nhầm lẫn “Oscar Robertson Trophy” với vinh dự được NBA trao cho cầu thủ quốc gia của năm trong môn bóng rổ đại học của Hiệp hội Nhà văn Bóng rổ Hoa Kỳ cùng tên.

Giành cúp Oscar Robertson

Sau khi đánh bại Dallas Mavericks trong Ván 5 của trận Chung kết Hội nghị, Golden State Warriors đã giành được Cúp Oscar Robertson năm 2022.

Trong trận Chung kết NBA tiếp theo vào năm 2022, Warriors đã đánh bại Celtics.

Số liệu thống kê về sự nghiệp của Oscar Robertson trong trận Chung kết Hội nghị

QUẢNG CÁO

Robertson đã tham gia ba trận Chung kết Hội nghị trong sự nghiệp của mình. Anh ấy đã giành được hai danh hiệu Hội nghị phương Tây khi đánh bại Los Angeles Lakers vào năm 1971 và chi nhánh cũ của Hội nghị phương Tây Chicago Bulls vào năm 1974.

Năm 1972, lần đầu tiên ông thua Lakers trong trận Chung kết Western Conference.

  • 15 trận Chung kết Western Conference đã diễn ra
  • 35,4 phút mỗi trận
  • 13,1 điểm mỗi trận
  • 7,9 pha kiến ​​tạo mỗi trận
  • 4,3 lần bật lại mỗi trận
  • 0,8 lần đánh cắp mỗi trận
  • 0,8 khối mỗi trò chơi
  • 44,6 phần trăm chụp
  • 75,6 phần trăm ném phạt

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *