Giải thích ý nghĩa của mono và tonto trong tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh khi Vinicius Jr bị lạm dụng chủng tộc

BÓNG ĐÁ

Tìm hiểu tonto và mono nghĩa là gì trong tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha

Trận đấu giữa Real Madrid và Valencia kết thúc với thất bại 0-1 cho đội khách, khi Vinicius Jr. một lần nữa phải hứng chịu sự phân biệt chủng tộc từ các cổ động viên Valencia.

mono và tonto nghĩa là gì trong tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh vì Vinicius Jr bị lạm dụng chủng tộc

Vinicius Jr được người hâm mộ Valencia mệnh danh là mono và tonto với mono nghĩa là khỉ và tonto ngu ngốc trong tiếng Anh.

QUẢNG CÁO

Người hâm mộ chế nhạo Vinicius Jr. với những tiếng hô ‘M*no M*no’.

Trong trận đấu giữa Real Madrid và Valencia hôm qua, cầu thủ chạy cánh người Brazil Vinicius Jr đã trở thành mục tiêu của những lời lăng mạ phân biệt chủng tộc từ những người ủng hộ Valencia. Tại sân vận động Mestalla trong vòng 35 Giải vô địch Tây Ban Nha, hành động phân biệt chủng tộc đối với Vin Jr. lại xảy ra trên sân của sân vận động Tây Ban Nha.

Trong các trận đấu của Real Madrid, những lời chế nhạo về chủng tộc thường nhắm vào Vini. Anh ấy đã đưa trọng tài Ricardo de Burgos Bengoetxea đến gần đám đông trong lúc hô hào phân biệt chủng tộc trong trận đấu hôm nay để xác định một số người vi phạm. Nhưng trận đấu vẫn tiếp tục.

Phân biệt chủng tộc bùng lên khi Valencia dẫn trước.

Bàn thắng đầu tiên của trận đấu đã nhận được tràng pháo tay như sấm của các CĐV Valencia. Những người hâm mộ cổ vũ bắt đầu hát “Mono, mono, mono” trong lễ kỷ niệm này. Mono là một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa đen là “khỉ”.

Gần băng ghế dự bị, người ta thấy Vinicius được HLV Carlo Ancelotti gọi điện nói chuyện. Trận đấu sau đó có nguy cơ bị dừng khiến phát thanh viên Mestalla phải lên tiếng kêu gọi chấm dứt hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc trên micro của sân vận động. Nhưng trò chơi tiếp tục sau một thời gian.

QUẢNG CÁO

Tông màu chung của trò chơi khá tối.

Yunus Musah đã phải vật lộn với Antonio Rudiger sau khi cản phá được bóng ở những phút cuối cùng để cản phá một quả phạt góc của Real Madrid. Vinixius càu nhàu. Vinnie Jr. huých cùi chỏ vào Hugo Duro khi thủ môn Giorgi Mamardashvili của Valencia truy cản anh ta trong tình huống hỗn loạn. Vinnie Jr. đã bị trọng tài đuổi khỏi sân sau khi xem lại VAR. Người ta thấy anh và các đồng đội của mình vỗ tay đầy giễu cợt khi rời sân.

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên Vini Jr. đối mặt với các văn bia chủng tộc. Cầu thủ chạy cánh người Brazil đã lặp đi lặp lại câu nói này trong suốt mùa giải. Nhóm của anh ấy và các đồng đội đã bày tỏ hành động này gây khó chịu và tổn thương như thế nào trong nhiều tuyên bố. Nhưng Liên đoàn vẫn chưa có động thái gì đáng kể. Sẽ rất thú vị để xem liệu La Liga có làm bất cứ điều gì để bảo vệ các cầu thủ khỏi sự lạm dụng chủng tộc như thế này hay họ chọn nhắm mắt làm ngơ cho đến khi điều đó xảy ra lần nữa.

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *