Giải thích tại sao thuật ngữ El Clasico bị cấm và nghĩa của nó trong tiếng Anh

BÓNG ĐÁ

Tìm hiểu tại sao cái tên El Clasico bị cấm và nghĩa của nó trong tiếng Anh

Do nó tương tự như thuật ngữ “ElClásico” được La Liga sử dụng, Văn phòng Bằng sáng chế & Thương hiệu Tây Ban Nha đã từ chối cấp bằng sáng chế cho từ El Clasico được Real Madrid và Barcelona sử dụng để quảng bá cho cuộc đụng độ của họ, hãy tìm hiểu hậu quả của quyết định này và những gì nó có nghĩa là cho cả hai câu lạc bộ.

El Clasico là một nguồn tài nguyên thương mại khổng lồ cho những người khổng lồ của bóng đá và thường giúp họ mạnh tay hơn khi bán bản quyền truyền hình trên khắp bản đồ. Cả hai câu lạc bộ sẽ có một tháng để kháng cáo quyết định và có thể quyết định kháng cáo quyết định lên tòa án quốc tế nếu họ bị từ chối một lần nữa.

Tại sao thuật ngữ El Clasico bị cấm và nó có nghĩa là gì trong tiếng Anh

Định nghĩa về El Clásico: bất kỳ trận đấu nào diễn ra giữa hai đội bóng Real Madrid và Barcelona

QUẢNG CÁO

Tại sao Real Madrid và Barcelona bị cấm sử dụng thuật ngữ El Clasico?

FC Barcelona và Real Madrid, hai trong số những câu lạc bộ lớn nhất của bóng đá Tây Ban Nha, tham gia vào các trận bóng đá khốc liệt hàng năm. Trận đấu này được gọi là “El Clasico” và người hâm mộ đã sử dụng thuật ngữ này trên toàn cầu để thổi phồng trận đấu này. Tuy nhiên, hai đối thủ cạnh tranh vẫn không thể sử dụng cụm từ này cho mục đích thương mại vì Văn phòng Nhãn hiệu & Bằng sáng chế Tây Ban Nha đã từ chối yêu cầu bảo vệ/đăng ký nhãn hiệu cụm từ này.

Văn phòng Bằng sáng chế & Thương hiệu Tây Ban Nha đã đưa ra quyết định của mình vì họ tin rằng có thể có sự hiểu lầm giữa nhãn hiệu mà các gã khổng lồ Tây Ban Nha yêu cầu và khẩu hiệu ElClásico của La Liga, được coi là có uy tín. Họ cho rằng thương hiệu “El Clasico” quá gần với các cụm từ La Liga khác và có thể bị nhầm lẫn. Nó cấm các câu lạc bộ sử dụng cụm từ này để dẫn dắt các nỗ lực tiếp thị hoặc cho các hợp đồng truyền hình khi tham gia các giải đấu hoặc giao hữu quốc tế.

QUẢNG CÁO

Nhóm sẽ xử lý quyết định này như thế nào?

Real Madrid và Barca có một tháng để quyết định có đệ đơn kháng cáo hay không. Nếu họ làm như vậy và quyết định không bị hủy bỏ, đó sẽ là một trở ngại lớn cho cả hai bên, những người sử dụng cụm từ này trên khắp thế giới khi trò chơi giữa họ diễn ra. Đây chỉ là vấn đề mới nhất trong số những vấn đề đại diện cho cuộc chiến trong cuộc xung đột lớn hơn giữa Barcelona và Real Madrid, cũng như La Liga.

Cũng đọc: Trận chung kết đôi BWF Đức mở rộng 2022, Lịch thi đấu, Ngày, Giờ, Lịch thi đấu, Kết quả bán kết, Tỷ số, Phát trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *