Giải thích tại sao Đội tuyển bóng đá nữ Úc được gọi là Matildas và ý nghĩa của biệt danh này

BÓNG ĐÁ

Chúng tôi xem xét lý do và ý nghĩa đằng sau biệt danh Matildas dành cho Đội tuyển bóng đá nữ Úc, những người sẽ háo hức làm nên lịch sử tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023

Khi họ chuẩn bị đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ thế giới lần đầu tiên vào năm 2023, đội tuyển quốc gia nữ Úc có rất nhiều kỳ vọng. Trước thềm Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023, nhiều người hâm mộ đang phát hiện ra biệt danh của Australia là The Matildas.

Giải thích tại sao Đội tuyển bóng đá nữ Úc được gọi là Matildas và ý nghĩa biệt danh và lịch sử

Biệt danh của Đội tuyển bóng đá nữ Úc là gì?

Úc chưa bao giờ vượt qua vòng tứ kết của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, mặc dù có một số cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất trong đội của họ. Tuy nhiên, họ không bao giờ thất bại trong việc làm kinh ngạc đám đông với lối chơi xuất sắc của mình. Trước chiến dịch FIFA Women’s World Cup đầu tiên của họ, các cầu thủ bóng đá nữ Úc lần đầu tiên được đặt biệt danh là Matildas vào năm 1995. Họ từng được gọi là “The Female Socceroos”, cùng tên với các đồng nghiệp nam của họ.

QUẢNG CÁO

Trong khi đó, Đội tuyển bóng đá nam Australia vẫn được gọi là The Socceroos. Tony Horstead, nhà văn bóng đá chính của The Daily Mirror, đã đặt ra thuật ngữ này vào năm 1971 và nó được đưa vào sử dụng cùng năm. Năm 1972, biểu tượng kangaroo với giày bóng đá đã được chọn.

Biệt danh ‘Matildas’ được chọn như thế nào?

Hiệp hội bóng đá nữ Úc đã tài trợ cho cuộc thi và yêu cầu những người ủng hộ chọn một cái tên mới nhằm nỗ lực đưa ra một cái tên mới và thú vị cho đội bóng đá nữ. Trong cuộc thi này, có nhiều lựa chọn thay thế bao gồm Soccertoos, Blue Flyers, Waratahs, Matildas và Lorikeets. Tuy nhiên, phần lớn cử tri đã quyết định chọn Matilda như một lời tri ân đến bài hát nổi tiếng của Úc Waltzing Matilda.

QUẢNG CÁO

Tên không phù hợp với người chơi, nhưng sự lựa chọn đã được thực hiện. Cuối cùng, cái tên này cũng đồng nghĩa với các cầu thủ và họ bắt đầu đánh giá cao biệt danh này. Trước thềm World Cup nữ 2019 tại Pháp, AWSA đã chính thức hé lộ ca khúc chính thức mới của nhóm. “Everything We Ever Dreamed Of” là tên của bài hát, được viết bởi các nhạc sĩ người Úc Nina Las Vegas, Ninajirachi, KLP và Kota Banks.

Cũng đọc: Trận chung kết đôi BWF Đức mở rộng 2022, Lịch thi đấu, Ngày, Giờ, Lịch thi đấu, Kết quả bán kết, Tỷ số, Phát trực tiếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *