Giải thích quy tắc mưa Wimbledon 2023 và dự báo thời tiết tuần này bây giờ là gì

QUẦN VỢT

Xem dự báo thời tiết Wimbledon 2023, tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu trời mưa ở London trong thời gian diễn ra giải quần vợt và luật mưa

Người hâm mộ quần vợt đang hy vọng rằng trận mưa gần đây ảnh hưởng đến Wimbledon sẽ là trận cuối cùng họ trải qua trong giải đấu năm 2023.

Mặc dù thời tiết gây ra một chút chậm trễ ở vòng loại Roehampton năm ngày trước khi bắt đầu lễ bốc thăm chính, các quan chức của giải đấu tuyên bố rằng chỉ có một “khả năng nhỏ” là sự chậm trễ sẽ xảy ra trong năm nay.

Giải thích về các quy tắc mưa và sự chậm trễ của Wimbledon 2023 và dự báo thời tiết cho tuần này bây giờ là gì

Mặc dù đã có một số trục trặc nhỏ tại Wimbledon 2022, nhưng không có trục trặc nào so với sự kiện diễn ra đúng một thế kỷ trước khi trận chung kết phải diễn ra muộn hơn ba ngày so với dự kiến.

Điều gì xảy ra tại Wimbledon 2023 nếu trời mưa? Khả năng mà người tổ chức có thể gặp phải các vấn đề quan trọng là gì?

Tòa án Trung tâm của Wimbledon có mái che không?

Năm 2009 chứng kiến ​​việc lắp đặt một mái nhà có thể thu vào tại Trung tâm Tòa án Wimbledon nổi tiếng, một công trình kiến ​​trúc rất phức tạp cần tới 1.000 tấn thép. Hộp Hoàng gia và khu vực xem quạt có thể được bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời bằng 214 bộ phận di động của mái nhà, cũng có thể điều chỉnh được.

QUẢNG CÁO

Mái nhà, ước tính trị giá từ 80 triệu đến 100 triệu bảng Anh (98 triệu đến 122 triệu đô la), bắt đầu hoạt động hai năm sau khi giải Wimbledon bị hư hỏng nặng do thời tiết xấu trong tuần đầu tiên và ba năm trước Thế vận hội. đến Luân Đôn. Đối với cuộc thi năm 2019, Tòa án số. 1 có thêm $86 triệu (£70 triệu) mái nhà. Mưa ướt đẫm buổi lễ khai mạc quy tụ nhiều ngôi sao bao gồm biểu tượng quần vợt Martina Navratilova và ca sĩ Paloma Faith, cho thấy tầm quan trọng trước mắt của nó.

Điều gì xảy ra trên sân nhỏ hơn khi trời mưa?

Trận đấu sắp bị đình chỉ do thời tiết khắc nghiệt được báo hiệu cho khán giả thông qua liên lạc giữa trọng tài trận đấu và ban tổ chức giải đấu. Nếu trời bắt đầu mưa to, nhân viên mặt đất và các cô gái nhặt bóng sẽ tranh nhau che sân để cỏ không bị thối khi các cầu thủ nhanh chóng chạy thoát thân. Sau đó, tất cả những gì cần làm là đợi trời quang để trận đấu có thể tiếp tục khi trời vẫn còn đủ sáng. Trận đấu được dời lại vào ngày hôm sau nếu cần thiết. Trong một môn thể thao mà động lực có thể quan trọng, sự chậm trễ của cơn mưa nổi tiếng là nguyên nhân làm thay đổi nhịp độ của trận đấu.

Dự báo thời tiết Wimbledon 2023

Các nhà dự báo thời tiết dự đoán khả năng cao sẽ có mưa vào ngày đầu tiên của Wimbledon năm 2023. Vào thứ Hai, ngày 4 tháng 7, vào khoảng 7 giờ tối theo giờ địa phương, rủi ro ước tính là 40%.

Hầu hết các trò chơi trong ngày sẽ kết thúc trước thời điểm đó và chỉ có 10% khả năng nó diễn ra sớm hơn. Nhiệt độ được dự báo là từ 64 đến 70 độ F (18 đến 20 độ C), nguy cơ có mưa nhỏ.

Nhiệt độ tương tự sẽ xảy ra vào Thứ Ba, ngày 5 tháng 7, nhưng khả năng có mưa sẽ cao hơn: 40% lúc 1 giờ chiều, giảm xuống 30% lúc 4 giờ chiều. Mặt khác, mức độ nguy hiểm không vượt quá 10%.

QUẢNG CÁO

Vé Wimbledon: Có được hoàn tiền nếu trời mưa không?

Nếu sân thi đấu đã mua vé có mưa mà trận đấu còn chưa đầy một giờ, người hâm mộ được hoàn trả toàn bộ mệnh giá vé. Nếu số trận đấu trung bình trên sân kéo dài dưới một giờ, các quy tắc tương tự sẽ áp dụng cho bất kỳ ai mua vé vào sân ở cổng rẽ trước 5 giờ.

Nếu trò chơi kéo dài hơn một giờ nhưng ít hơn hai giờ, số tiền hoàn trả sẽ giảm một nửa. Theo Wimbledon, cuộc gọi của trọng tài về số lượng trò chơi đã hoàn thành là quyết định cuối cùng.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *