Giải thích giao bóng xoáy trong cầu lông là gì, ý nghĩa của nó và tại sao nó bị cấm

CẦU LÔNG

Liên đoàn Cầu lông Thế giới đã ban hành lệnh cấm tạm thời đối với biến thể giao bóng này vào thứ Sáu, vài giờ trước khi Vòng chung kết Cúp Sudirman ở Tô Châu bắt đầu, đây là lý do và ý nghĩa của giao bóng xoáy

Một vài tháng trước, nhiều loại giao bóng xoáy mới đã bắt đầu được chấp nhận trong thế giới cầu lông.

Những người chơi ưu tú gặp khó khăn trong việc phục hồi vì nó đã được sử dụng trong thi đấu.

Giải thích giao bóng xoáy trong cầu lông là gì, ý nghĩa của nó và tại sao nó bị cấm bởi BWF

Người ta tin rằng Marcus Rindshoj từ Đan Mạch đã phát minh ra phong cách này, mặc dù điều này không thể chứng minh được.

Nó làm giảm đáng kể cuộc biểu tình và làm cho cú giao bóng trở thành một vũ khí mạnh mẽ. Hầu hết các điểm chỉ được chơi trong hai hoặc ba lần bắn.

Vài giờ trước khi trận Chung kết Cúp Sudirman ở Tô Châu bắt đầu vào thứ Sáu, Liên đoàn Cầu lông Thế giới đã áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với biến thể này.

Đây là món ăn gì?

Theo báo cáo, “giao bóng xoáy” mới đã ra mắt thi đấu tại Giải Ba Lan Mở rộng 2023 vào tháng Ba.

Kiểm tra bài đăng này trên Instagram

Một bài đăng được chia sẻ bởi @marcusrindshoj

QUẢNG CÁO

Greg Mairs và Jenny Moore, đôi nam nữ kết hợp hàng đầu ở Anh vào thời điểm hiện tại, đều là những vận động viên cầu lông chuyên nghiệp.

Họ cũng kiểm tra quả giao bóng trên kênh YouTube Badminton Insight của họ.

Phản ứng trong vòng tròn cầu lông là gì?

Cú giao bóng này lúc đầu khiến mọi người ngạc nhiên, nhưng nhanh chóng nhận ra rằng nó có thể khiến trận đấu trở nên khó xem. Ai muốn xem một trận đấu chỉ có những cú giao bóng không thể trả lại?

Đây là những gì bình luận viên Gill Clark và cựu chiến binh người Đan Mạch HK Vittinghus đã nói khi giao bóng xoáy chiếm quyền kiểm soát cuộc thảo luận:

pháp luật để làm gì?

Quả cầu phải bật ra khỏi vợt của người giao cầu trong một lần giao bóng hợp lệ, đi qua lưới và nếu không bị cản trở thì sẽ hạ cánh xuống phần sân giao cầu của người giao cầu (tức là trên hoặc bên trong đường biên).

Vợt của máy chủ trước tiên phải đánh vào đế quả cầu, cũng được đưa vào như một trong các phần phụ.

QUẢNG CÁO

BWF nói gì?

Hội đồng BWF đã phê duyệt yêu cầu về một “biến thể thử nghiệm” đối với Luật cầu lông vào thứ Sáu, khiến việc sử dụng “quả giao bóng xoáy” mới từ ngày 29 tháng 5 cho đến lúc đó là bất hợp pháp.

Các thay đổi đối với 9.1.5 Mục 4.1 của Luật Cầu lông BWF quy định rằng người giao cầu phải thả quả cầu mà không thêm xoáy và vợt của người giao cầu trước tiên phải tiếp xúc với đế của quả cầu.

Bất kỳ hành vi vi phạm phiên bản thử thách nào của luật sẽ bị coi là tội nhẹ.

Tất cả các giải đấu quốc tế được BWF chấp thuận, bao gồm Malaysia Masters và Chung kết BWF Sudirman Cup, bắt đầu vào ngày 14 tháng 5 năm 2023, sẽ bị tạm dừng.

Vẫn chưa biết liệu lệnh cấm có còn hay không, sẽ phải đợi đến cuối tháng.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *