Gacon Test hay Beep Test trong bóng đá là gì, ý nghĩa và quy tắc mà Mauricio Pochettino sử dụng tại Chelsea

BÓNG ĐÁ

Tân HLV trưởng Chelsea Mauricio Pochettino đang hướng tới điều đúng đắn với vai trò mới của mình tại Stamford Bridge, làm mọi thứ với các kỹ thuật như Thử nghiệm Gacon hoặc Thử nghiệm Beep trong bóng đá, hãy tìm hiểu thêm về các thử nghiệm này bên dưới và ý nghĩa của chúng

Bất chấp chi tiêu chuyển nhượng kỷ lục trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, các cầu thủ Chelsea đã có một mùa giải 2022/23 thảm hại, kết thúc ở vị trí thứ 12.ĐẾN địa điểm.

Gacon Test hay Beep Test trong bóng đá là gì, ý nghĩa và quy tắc giải thích mà Mauricio Pochettino sử dụng ở Chelsea

Pochettino háo hức muốn thấy các cầu thủ của mình tập luyện chăm chỉ và nỗ lực hết mình bằng một số phương pháp huấn luyện cường độ cao và mệt mỏi.

Kiểm tra Gacon/Kiểm tra tiếng bíp

Bài kiểm tra Gacon nổi tiếng còn được gọi là Bài kiểm tra tiếng bíp, ban đầu được tạo ra bởi Giáo sư Georges Caon vào năm 1994. Georges Caon là một chuyên gia thể dục và quản lý của Đội tuyển quốc gia Pháp dành cho các vận động viên chạy cự ly trung bình. Caon dẫn dắt đội tuyển quốc gia từ năm 1984-1994 và sau đó gia nhập câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Pháp Marseille với tư cách là huấn luyện viên thể lực của họ.

QUẢNG CÁO

Bài kiểm tra Gaco là một cách gián đoạn để phân tích khả năng tăng tốc của người chơi trong khi chạy bằng cách sử dụng 45 giây chạy và 15 giây nghỉ, đồng thời tăng dần quãng đường chạy. Các nhà quản lý bóng đá, những người thích thấy đội của họ ép sân cao hơn, thường sử dụng bài tập mệt mỏi này.

Bài kiểm tra Gacon điển hình của Inna, người chơi đầu tiên xếp hàng tại điểm xuất phát. Sau đó, người chơi chạy 125 mét trong 45 giây, sau đó họ được nghỉ 15 giây. Sau đó, họ lặp lại cùng một bộ theo hướng ngược lại, quay trở lại điểm xuất phát. Tuy nhiên, khoảng cách lần này đã được tăng thêm 6,25m, đạt tổng khoảng cách là 131,25m.

Khoảng cách được tăng thêm 6,25m cho mỗi hiệp trong khi thời gian chạy và nghỉ không đổi. Chu kỳ này tiếp tục cho đến khi người chơi không thể hoàn thành quãng đường đã đặt trong vòng 45 giây.

Mauricio Pochettino muốn xoay chuyển tình thế ở Chelsea

Mauricio Pochettino lúc này đang tìm cách vực dậy tinh thần phòng thay đồ và những màn trình diễn trên sân. Mặc dù đã chi hơn 700 triệu đô la cho chi tiêu chuyển nhượng trong mùa giải đầu tiên của Todd Boehly với tư cách là đồng sở hữu, The Blues chỉ xếp thứ 12 đáng thất vọng tại Premier League.

Vì vậy, HLV người Argentina muốn tạo ra một số thay đổi bằng cách đưa các cầu thủ của mình vào một số buổi tập luyện khắc nghiệt như bài kiểm tra Gacon. Chủ yếu, hầu hết các thành viên trong đội đều đồng ý với chiến thuật của anh ấy và họ cũng chấp nhận đạo đức làm việc của anh ấy. Các cầu thủ thừa nhận thực tế là họ kém xa so với mức thể lực cần thiết ở mùa giải trước. Trong bối cảnh, Chelsea có số ca chấn thương cao nhất Premier League mùa trước với 46 ca khác nhau.

QUẢNG CÁO

Trong số các cầu thủ, hậu vệ trái Ben Chilwell của Chelsea được cho là cầu thủ xuất sắc nhất trong bài kiểm tra của Gacon Pochettino. Đây là thông tin đáng mừng cho chiến lược gia người Argentina bởi sơ đồ thi đấu của Pochettino thường phụ thuộc rất nhiều vào các hậu vệ biên. Chiến lược gia người Argentina thích thứ bóng đá áp lực cao, do đó đòi hỏi mức độ gắng sức thể chất cực cao. Do đó, anh ấy dựa vào các phương pháp đào tạo như bài kiểm tra Gacon để đạt được mục tiêu này. Khi điều đó xảy ra, cựu huấn luyện viên của Spurs đã đặt mục tiêu vào một tuần đòi hỏi thể chất khác trước khi cuối cùng chuyển trọng tâm từ thể lực sang chiến thuật.

ĐỌC C: NG: Hoàng hậu tái hôn chương 141 ngày phát hành, thời gian, địa điểm đọc truyện tranh trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *