Frederic Vasseur Ferrari F1 hiệu trưởng là ai, mức lương, giá trị tài sản ròng, tiểu sử, tuổi tác, gia đình, vợ và quốc tịch

Formula 1

Frederic Vasseur là hiệu trưởng hiện tại của đội Scuderia Ferrari, biết thêm về cuộc sống cá nhân, tiền lương và giá trị tài sản ròng của anh ấy

Vasseur là một trong những người quản lý đội nổi tiếng và nổi tiếng nhất trong cuộc thi Công thức Một.

Frederic Vasseur Ferrari F1 hiệu trưởng là ai, mức lương, giá trị ròng, tiểu sử, tuổi, chiều cao, gia đình, vợ và quốc tịch

Trong suốt sự nghiệp F1 của mình cho đến nay, Frederic Vasseur đã quản lý một số đội và tay đua giỏi nhất.

Frederic Vasseur hữu cơ

Frederic Vasseur là một kỹ sư và quản lý đua xe thể thao người Pháp sinh ngày 28 tháng 5 năm 1968 tại Draveil, Île-de-France, Pháp. Ông có một sự nghiệp lâu dài khi quản lý nhiều đội đua Công thức khác nhau và hiện đang làm hiệu trưởng đội kiêm tổng giám đốc của Scuderia Ferrari. Trước khi giữ chức danh đó, ông từng là giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành và hiệu trưởng của Alfa Romeo Racing.

Quảng cáo

Giáo dục

Trước khi bước vào thế giới đua xe thể thao, Frederic đã có bằng Kỹ thuật Hàng không và Ô tô tại ESTACA vào năm 1996.

Họ và tên Frederic Vasseur
quyền công dân người Pháp
Ngày sinh Ngày 28 tháng 5 năm 1968
Chiều cao 1,80m
Trọng lượng cơ thể 70 kg

Hôn nhân và con cái

Dù Vasseur đã kết hôn và có 4 người con nhưng hầu như không có thông tin gì về vợ và gia đình anh. Theo một số báo cáo, anh kết hôn vào ngày 31 tháng 5 năm 1999 với Marie Laure.

Tiền lương và giá trị ròng

Theo báo cáo, Vasseur kiếm được mức lương hàng năm trị giá hơn 1 triệu USD tại Alpha Romeo và có tài sản ròng trị giá 3 triệu USD.

Quảng cáo

Frederic Vasseur được cho là kiếm được từ 6-8 triệu euro (5,2-6,97 triệu bảng) tại Ferrari.

Sự nghiệp của Frederic Vasseur

Vasseur bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình vào năm 1996, khi anh thành lập đội Công thức 3 của riêng mình mang tên ASM. Với David Saelens trên xe, đội đã giành chức vô địch Công thức 3 của Pháp năm 1998. Sau đó, đội đã giành chức vô địch Công thức 3 Euroseries với Jamie Green, Lewis Hamilton, Paul di Resta và Romain Grosjean liên tiếp từ năm 2004 đến năm 2007. Sau khi phục vụ ở đó, Vasseur hợp tác với Nicholas Todt và thành lập ART. đội đua vào năm 2004. Đội đã chứng kiến ​​​​các tay đua như Lewis Hamilton (2006) và Nico Rosberg (2005) giành được danh hiệu GP2 trước khi tốt nghiệp F1.

Sau đó vào năm 2013, anh đã giành được hợp đồng với FIA để chế tạo 40 khung gầm cho giải đua Công thức E đầu tiên cho liên doanh mới thành lập của mình, Spark Racing Technology. Kể từ đó, hãng tiếp tục duy trì hợp đồng này với FIA. Vasseur sau đó tham gia Công thức 1 vào năm 2016 với tư cách là đội trưởng của Renault. Tuy nhiên, do bất đồng với giám đốc điều hành, Cyril Abiteboul, anh ấy đã rời đội và gia nhập Sauber vào ngày 12 tháng 7 năm 2017 với tư cách là hiệu trưởng đội mới của họ.

Năm ngoái, vào ngày 13 tháng 12 năm 2022, Scuderia Ferrari thông báo về sự ra đi của cựu hiệu trưởng đội của họ, Mattia Binotto. Sau đó, nhóm đã chỉ định Vasseur làm người thay thế anh ấy. Đáng chú ý, Vasseur là người thứ tư không phải người Ý và là người Pháp thứ hai làm đội trưởng đội. Anh đã giành được chiến thắng đầu tiên với tư cách là trưởng nhóm khi Carlos Sainz vô địch Singapore Grand Prix 2023.

Quảng cáo

CŨNG ĐỌC: Giá áo đấu và hàng hóa của NHL All-Star Game 2024 cũng như cách mua trực tuyến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *