FIFA nhắc lại lập trường chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá

BÓNG ĐÁ

Geneva (Thụy Sĩ), ngày 16/6 Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) Gianni Infantino đã gặp tiền đạo Vinicius Junior của Real Madrid và nói với anh rằng bóng đá không thể tiếp tục khi có sự phân biệt đối xử.

Ông Infantino hôm thứ Năm cũng đã gặp đội tuyển quốc gia Brazil và Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) Ednaldo Rodrigues để thảo luận về việc thành lập một đội đặc nhiệm chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá, và Chủ tịch đã hứa với tiền đạo quốc tế Brazil Vinicius Junior sẽ đóng một vai trò quan trọng, Tân Hoa Xã đưa tin.

Vinicius Junior, 22 tuổi, là nạn nhân của một số vụ phân biệt chủng tộc trong mùa giải này và vụ mới nhất xảy ra vào tháng 5 khi anh bị người hâm mộ lạm dụng chủng tộc trong trận đấu của Real Madrid với Valencia.

“Không có bóng đá nếu có phân biệt chủng tộc!” Chủ tịch FIFA tuyên bố.

QUẢNG CÁO

“Điều rất quan trọng là không chỉ nói về phân biệt chủng tộc và phân biệt đối xử, mà còn phải hành động một cách kiên quyết và thuyết phục — không khoan nhượng,” ông Infantino nói sau cuộc gặp ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

“FIFA cùng với Liên đoàn bóng đá Brazil và với tất cả các cầu thủ trong cuộc chiến này. Điều quan trọng là phải đưa ra các biện pháp trừng phạt thể thao và tôi chúc mừng CBF đã làm như vậy.”

– IANS

bsc

QUẢNG CÁO

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *