FC Barcelona Camp Nou thời gian cải tạo, chi phí, sức chứa, hình ảnh và lý do phá hủy xảy ra

BÓNG ĐÁ

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về lịch trình cải tạo sân vận động Camp Nou của FC Barcelona, ​​chi phí, sức chứa, di dời sân vận động, thời điểm dự kiến ​​sẵn sàng và hơn thế nữa

Barcelona sẽ tạm thời chuyển đến Estadi Iluis Company vì họ sẽ không thể chơi trên sân nhà Nou Camp vào mùa giải tới, sau khi cải tạo sân vận động.

Thời gian cải tạo Camp Nou của FC Barcelona, ​​​​chi phí, sức chứa, ngày bắt đầu, hình ảnh và lý do phá dỡ

Việc cải tạo Nou Camp sẽ được hoàn thành trước mùa giải 2026–27, theo thể thao, mặc dù Barcelona phải đối mặt với những vấn đề tài chính nghiêm trọng trong những năm gần đây. Sân vận động nổi tiếng sẽ không được sử dụng trong mùa giải 2023–24 sắp tới mặc dù đã tổ chức nhiều trận đấu bóng đá huyền thoại, bao gồm trận chung kết UEFA Champions League 1999, trong đó Manchester United đã ghi một trong những chiến thắng lội ngược dòng vĩ đại nhất trong lịch sử.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc xây dựng, bao gồm cả sân vận động tạm thời, nơi đội 26 lần vô địch La Liga sẽ thi đấu trên sân nhà trong mùa giải tới.

Tại sao Barcelona chuyển sân vận động?

Nou Camp, được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1957, đang rất cần được hiện đại hóa để cải thiện bầu không khí cho mọi cổ động viên đến thăm.

QUẢNG CÁO

Nhưng việc thiết kế lại cũng sẽ có một số lợi thế tài chính không thể phủ nhận. theo thể thao, chỉ 5% số người ở Nou Camp hiện được phân loại là “VIP”, nghĩa là đội bóng này kiếm được mỗi ngày thi đấu ít hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ châu Âu. Đương nhiên, doanh thu của ngày diễn ra trận đấu sẽ tăng lên nếu số chỗ ngồi tăng lên khoảng 105.000.

Barcelona sẽ chơi ở đâu trong mùa giải 2023/24?

Lần đầu tiên kể từ khi sân Nou Camp được hoàn thành vào năm 1957, Barcelona đã thông báo với Hội đồng thành phố và UEFA rằng họ sẽ thi đấu trên sân nhà tại Sân vận động Công ty Lluis. Sân vận động, từng là trung tâm của Thế vận hội Mùa hè 1992, từng là sân nhà của đối thủ xứ Catalan, Espanyol và là một huyền thoại theo đúng nghĩa của nó.

Với sức chứa chỉ hơn 55.000 chỗ ngồi, Estadi Lluis Companys sẽ cho phép Barcelona tiếp tục tổ chức các trận đấu trong một môi trường chỉ huy mặc dù sân vận động mới của họ. Để giúp khán giả đến sân vận động dễ dàng hơn, câu lạc bộ cũng đã tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp các phương án vận chuyển.

Sân vận động sẽ là nơi diễn ra tất cả các trận đấu trên sân nhà của Barcelona trong mùa giải 2023–24. Các đội nữ và các buổi huấn luyện cũng có thể sử dụng cơ sở này.

Khi nào Camp Nou sẽ kết thúc?

Câu lạc bộ và công ty xây dựng Thổ Nhĩ Kỳ Limak đã đạt được thỏa thuận trị giá 900 triệu euro (782 triệu bảng) và Limak đã cam kết hoàn thành việc cải tạo vào mùa hè năm 2026. Nói cách khác, giả sử mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, Nou Camp sẽ là sẵn sàng để sử dụng kịp thời cho mùa giải 2026–27.

Sân Nou Camp dự kiến ​​sẽ lấp đầy 50% cho mùa giải 2024–25, vì vậy họ sẽ có thể trở lại sân vận động trước thời điểm đó.

Nó sẽ trông như thế nào khi hoàn thành?

Theo ESPN, sân Nou Camp mới được cải tạo sẽ có một mái nhà có thể thu vào được bao phủ bởi các tấm pin mặt trời sẽ “được sử dụng để cung cấp năng lượng cho màn hình 360 độ mới sẽ chạy khắp bên trong sân vận động, cũng như các hệ thống an ninh khác nhau.”

QUẢNG CÁO

Các tòa nhà văn phòng và cơ sở giải trí bao gồm sân trượt băng sẽ được xây dựng bên ngoài sân vận động. Câu lạc bộ hy vọng sân Nou Camp sẽ được đưa vào kỷ nguyên hiện đại với sự đổi mới này.

Sức chứa mới của Nou Camp là gì?

Nou Camp, hiện là sân vận động lớn nhất ở châu Âu, sẽ còn lớn hơn nữa, theo kế hoạch xây dựng hiện tại, với sức chứa dự kiến ​​khoảng 105.000 chỗ ngồi.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *