ĐÓNG: Ấn Độ phải chơi một số trận đấu tập trước trận Chung kết WTC (chuyên mục IANS)

BÓNG ĐÁ

Đã hai năm chơi một loạt Thử nghiệm với một số đối thủ mà đỉnh điểm là cuộc đụng độ tại hội nghị thượng đỉnh Ấn Độ và Úc.

Giải vô địch thử nghiệm thế giới (WTC) là một sáng kiến ​​​​xuất sắc của ICC nhằm hồi sinh và công nhận những nhà vô địch thực sự của môn cricket.

Trong quá khứ, người ta đã thực hiện nhiều hoán vị và kết hợp khác nhau để tìm ra phần chính. Tây Ấn hùng mạnh đã trị vì tối cao vào cuối những năm 70 và đầu những năm 80, trong khi Australia đang gặp khó khăn đã giành được quyền được gọi là đội vô địch trong những năm đầu và đầu thế kỷ này.

Sau đó, tuyên bố trở thành người giỏi nhất, dao động giữa một số quốc gia chơi cricket, hầu hết trong số đó chỉ thể hiện xuất sắc trên sân nhà.

WTC, dù tốt đến mức nào, cần phải được cấu trúc tốt hơn. Lịch quốc tế chặt chẽ đã gây khó khăn cho các đội chơi ở mọi quốc gia đang chơi Thử nghiệm. Điều này tự nó để lại một dấu hỏi lớn và một suy nghĩ cần suy ngẫm. Một ví dụ điển hình là Ấn Độ, đã lọt vào trận chung kết của cả hai phiên bản của Giải vô địch Thử nghiệm, chưa bao giờ đối đầu với Pakistan trong một loạt Thử nghiệm. Đối với hai đội này, một đội không cần đá loạt trận sân nhà và sân khách mà thay vào đó, một đội thi đấu trên sân trung lập.

Giải đấu chỉ trở nên xác thực nếu tất cả các đội chơi thử nghiệm hàng đầu đều thi đấu và có cơ hội bình đẳng để chứng tỏ giá trị của mình. Một cách hay để giải quyết vấn đề này là có chu kỳ ba năm thay vì hai năm. Ý tưởng không phải là hoàn thành giải đấu sau giải đấu, mà là để kết luận và thuyết phục hơn.

Một trận chung kết, đặc biệt là ở Anh, để lại rất nhiều cho các vị thần thời tiết. Trận chung kết của giải đấu khai mạc, do kéo dài thêm một ngày, đã giúp New Zealand giành chiến thắng trong trận chung kết trước đó. Tuy nhiên, thật may mắn là trận chung kết của WTC’23 đã diễn ra mà không có bất kỳ sự xâm lấn nào của thiên đường cho đến nay. Rõ ràng, mưa đã được dự đoán sẽ đóng một vai trò nào đó vào cuối tuần và Ấn Độ, ở vị trí của họ hiện tại, sẽ cầu nguyện “Indra”, Thần mưa để cứu họ khỏi một thất bại có thể xảy ra.

Điều này mang đến một vài điều để suy nghĩ về. Một trong số đó là chức vô địch nên được chơi đến cùng. Một điều nữa là đội dẫn trước ở vòng đầu tiên sẽ thắng với tỷ số hòa có thể xảy ra. Tuy nhiên, thận trọng nhất vẫn là 3 trận chung kết và đội dẫn đầu bảng sẽ là đội thắng trong trường hợp hòa.

Chia sẻ chiếc cúp vô địch thế giới vì một trận hòa không phải là một kết luận thú vị, đối với những người chơi crickter hay những người theo dõi.

Giải vô địch cần người chiến thắng. Các quả phạt đền trong môn bóng đá World Cup và loạt sút luân lưu trong môn khúc côn cầu là hai ví dụ điển hình trong thể thao về một cách hay để kết thúc nếu không có kết quả.

QUẢNG CÁO

Vòng chung kết WTC đang diễn ra đã cho thấy môn cricket Thử nghiệm thú vị và đầy thử thách như thế nào. Ấn Độ, vào một ngày u ám, giống như nhiều bên trong quá khứ ở Anh, đã chọn đi xuống, chủ yếu vì họ có bốn lưng để khai thác các điều kiện. Trận chiến diễn ra sau đó giữa các tay vợt Úc và các tay vợt Ấn Độ rất gay cấn.

Sự kiên nhẫn, quyết tâm, tập trung và một yếu tố may mắn là những điều giúp các tay vợt hàng đầu của Úc tranh chấp. Người ta quên tỷ lệ tấn công và chạy vì sự sống còn là tên của trò chơi. Cuối cùng, sự chăm chỉ đã được đền đáp và nước Úc đã trải qua một cách xuất sắc với hàng thế kỷ được ghi bởi Steve Smith và Travis Head. Cả hai đã kết hợp để giữ chân các vận động viên ném bóng Ấn Độ, những người buộc phải đánh bóng nhiều hơn những gì họ đã mặc cả hoặc luyện tập.

Giải Ngoại hạng Ấn Độ (IPL) có thể là một chỉ số tốt để công nhận tài năng, tuy nhiên, các trận đấu Thử nghiệm kéo dài năm ngày là một trận bóng khác. Ấn Độ, vẫn còn ba ngày để quay lại trò chơi. Trong môn cricket, trò chơi không phân định thắng thua cho đến khi quả bóng cuối cùng được ném xuống.

Các cầu thủ Ấn Độ phải thích nghi với điều kiện ở Anh. Ấn Độ đã mắc sai lầm này khi họ chơi trận Chung kết WTC khai mạc với New Zealand và dường như đã mắc phải sai lầm này một lần nữa do các cam kết IPL sinh lợi về mặt thương mại của họ.

Ấn Độ, phải chơi một vài trận đấu tập trước khi bị buộc tội. -người quyết định trận đấu. Độ dài để đánh bóng hoặc những điều chỉnh cần thiết để đánh tốt nhất, là những lĩnh vực mà người chơi cần thời gian để thành thạo. Thật không may, các vận động viên ném bóng của Ấn Độ có vẻ không chuẩn bị trước, mặc dù mỗi người trong số họ đều có kỹ năng khai thác tình huống.

Bầu trời u ám ở Anh là mối quan tâm thường xuyên của những người đánh bóng. Rohit Sharma, với tư cách là đội trưởng và người mở tỷ số phải suy nghĩ nghiêm túc về việc có nên để các tay vợt của mình tiếp xúc với những điều kiện từng là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của Ấn Độ trong quá khứ hay không. Kết quả khá dễ hiểu, tuy nhiên, với ánh nắng sớm, những bông hoa buổi sáng trở nên ảm đạm.

Steve Smith là một cầu thủ được ngưỡng mộ. Anh ấy đã chứng minh rằng Thử nghiệm cricket không phải là những cú đánh cầu kỳ mà là một cú đánh đòi hỏi hệ thống và kế hoạch hiệu quả. Anh ấy đã sắp xếp trò chơi của mình phù hợp và cho thấy rằng anh ấy là một trong những người giỏi nhất trong giao dịch.

Travis Head đã thi đấu rất tốt trong thời gian gần đây, tuy nhiên, anh ấy có một điểm yếu rõ rệt là những đường chuyền ngắn có độ nảy cao vào người. Sau đó, India biết được điều này và thậm chí sau khi đã trải qua một thế kỷ, anh ấy trông có vẻ không thoải mái trước tốc độ của Md. Siraj. Tương lai của Head từ giờ trở đi sẽ là một chuỗi những lần giao hàng ngắn mà anh ấy sẽ phải chinh phục trong tương lai.

Ấn Độ, có một nhiệm vụ khó khăn hiện nay. Một chút trợ giúp từ thời tiết và một vài phát súng quyết định vẫn có thể giúp họ tiếp tục hành trình thiết lập “Chùy” cùng nhau.

(Yajurvindra Singh là cựu vận động viên crickê người Ấn Độ. Quan điểm thể hiện là cá nhân)

QUẢNG CÁO

– IANS

bsc

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *