Đội tuyển bóng đá nam cao cấp của Ấn Độ có một nhà tâm lý học thể thao trong suốt mùa giải

QUẦN VỢT

New Delhi, ngày 22 tháng 5 Nhà tâm lý học thể thao Shayamal Vallabhjee hôm thứ Hai đã tham gia đội tuyển quốc gia nam cao cấp tại trại quốc gia ở Bhubaneswar, khi đội này chuẩn bị cho Cúp Liên lục địa.

Với việc đội có lịch trình bận rộn với Giải vô địch SAFF ở Bengaluru và các cam kết quốc tế khác đã xếp hàng sau Cúp Liên lục địa cho đến Cúp bóng đá châu Á 2023, ban lãnh đạo đội lần đầu tiên quyết định thuê một nhà tâm lý học thể thao để giúp họ.

Vallabhjee trước đây đã từng làm việc cho ATP Tour, với các thương hiệu IPL và các tay golf chuyên nghiệp trên khắp thế giới, Liên đoàn bóng đá toàn Ấn Độ (AIFF) đã thông báo trong một câu chuyện trên trang web của mình vào thứ Hai.

Trọng tâm đổi mới về sức khỏe tâm thần là một trong những mục tiêu thúc đẩy của Liên đoàn để không chỉ tối đa hóa tiềm năng và hiệu suất, mà còn tạo ra một môi trường tin cậy và đoàn kết giữa những người chơi.

Câu chuyện cho biết việc bổ sung các nhà tâm lý học thể thao cũng sẽ giải quyết các tình huống kiệt sức giữa các cầu thủ và đảm bảo họ có sẵn các cơ chế phục hồi để vượt qua.

QUẢNG CÁO

Huấn luyện viên trưởng Igor Stimac hy vọng việc bổ sung nhân sự của Vallabhjee sẽ giúp ích cho đội về lâu dài bằng cách ‘tạo ra văn hóa đội mạnh hơn và cảm giác thân thuộc trong phòng thay đồ’, cũng như giúp họ phát triển các chiến lược để đối phó với chính mình. sự tự tin, tập trung và thần kinh dưới áp lực, với tư cách cá nhân và đội nhóm.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách hiểu tính cách của từng cầu thủ phản ứng với áp lực như thế nào và sau đó tạo ra một cơ chế huấn luyện giúp họ trở nên kiên cường về mặt cảm xúc trước áp lực bên ngoài,” huấn luyện viên người Croatia nói.

Ông nói: “Các cuộc trò chuyện với các nhà tâm lý học sẽ cung cấp cho ban huấn luyện một cửa sổ về cách mỗi cầu thủ tiếp thu thông tin, sau đó sẽ cho phép chúng tôi tạo ra một chiến lược giao tiếp nhằm tối ưu hóa việc học của họ”.

“Vallabhjee có kinh nghiệm về tâm lý học thể thao và ở đây để giúp chúng tôi cải thiện rất nhiều thứ mà trước đây chúng tôi chưa có thời gian để làm. Việc tạo hồ sơ cầu thủ sẽ giúp ban huấn luyện giao tiếp tốt hơn giữa họ và với đội,” anh ấy được AIFF trích dẫn.

Trong khi bày tỏ sự phấn khích về cuộc hẹn với Đội tuyển quốc gia, Vallabhjee cho biết những cuộc trò chuyện ban đầu với các cầu thủ và ban huấn luyện đã mang lại kết quả tích cực.

“Người chơi được theo dõi sinh lý một cách thường xuyên, với mọi khía cạnh về sức khỏe thể chất của họ được xem xét kỹ lưỡng và làm việc. Điều quan trọng là phải làm điều tương tự cho họ về mặt tâm lý. Tôi tự hào là một phần của dự án Bóng đá Ấn Độ mới và hy vọng sẽ giúp họ đạt được thành công ở đây,” anh nói.

QUẢNG CÁO

– IANS

bsc

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *