Đội đua Hitech GP đang tìm mục nhập F1 là ai, chủ sở hữu, danh sách tay đua, logo

Formula 1

Hitech GP là một thương hiệu đội đua nổi tiếng đang tìm cách tham gia Công thức 1 vào năm 2026, xem tất cả về đội và giá thầu của họ bên dưới với chủ sở hữu và người lái xe

Công thức một đã nhận được một số yêu cầu tham gia từ một số đội Công thức 1 trong vài năm qua và Hitech GP là đội mới nhất làm như vậy.

Ai là đội đua Hitech GP đang tìm kiếm suất tham dự F1 năm 2026, chủ sở hữu, danh sách tay đua, logo

Không giống như các giải đấu thể thao cạnh tranh khác, Công thức 1 chỉ cung cấp chỗ ngồi cho 20 vận động viên. Các giải đấu khác như NBA, NFL, MLB và các giải bóng đá khác nhau có hơn 1000 cầu thủ.

bác sĩ công nghệ cao

Hitech Pulse-Eight là một đội đua mô tô của Anh được thành lập vào năm 2002 bởi Dennis Rushen và David Hayle. Ban đầu, đội bắt đầu đua ở Giải vô địch Công thức 3 của Anh vào năm 2003 và tham gia Giải vô địch Công thức 2 vào năm 2020. Gần đây, họ đã đặt giá thầu để tham gia vào lưới Công thức 1 vào năm 2026.

Một số tay đua nổi tiếng nhất của họ bao gồm cựu tay đua Công thức 1 Nikita Mazepin và những người có triển vọng trong tương lai của Công thức 1 như Liam Lawson, Ayumu Iwasa và Juri Vips, những người đều lái xe cho đội ở Công thức 2 và Công thức 3. Sau thành công ngày càng tăng của họ, đội hiện đang hy vọng để tham gia vào lưới F1. Một danh sách đầy đủ các trình điều khiển nhóm có thể được tìm thấy ở đây.

QUẢNG CÁO

Vladimir Kim, chủ sở hữu của 25% đội có tài sản ròng trị giá 4,6 tỷ đô la.

Lý do khiến Hitech GP đấu giá để tham gia Công thức 1

Mới đây, doanh nhân tỷ phú người Kazakhstan Vladimir Kim đã mua 25% cổ phần của Hitech GP. Khoản đầu tư này là khoản đầu tư đầu tiên của Kim trong lĩnh vực đua xe thể thao và có điều này để nói về thỏa thuận này:

Đua xe thể thao là sở thích cá nhân từ lâu của tôi và tôi rất vui khi được hợp tác với một tổ chức đã đạt được thành công trong rất nhiều hạng mục và có những tham vọng như vậy cho tương lai của tổ chức. Chúng tôi có một sự tham gia mạnh mẽ với thể thao; tuy nhiên, đây là khoản đầu tư toàn cầu đầu tiên của chúng tôi vào đua xe thể thao. Sức hấp dẫn năng động, khả năng hiển thị ngày càng tăng, cơ hội tiếp thị giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và cơ sở người hâm mộ ngày càng tăng phù hợp với tham vọng cá nhân và thương mại của tôi.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Hitech Oliver Oakes cũng tuyên bố:

Tôi vui mừng chào đón Vladimir Kim đến với nhóm Hitech. Trong các cuộc thảo luận của chúng tôi, chúng tôi đã tìm thấy nhiều sự hợp lực tự nhiên và tôi biết rằng sự hỗ trợ của anh ấy sẽ là vô giá khi chúng tôi làm việc để xây dựng thành công của Hitech và hướng tới đạt được những tham vọng rộng lớn hơn trong những năm tới.”

Sau thỏa thuận trị giá hàng triệu đô la mới, Hitech hy vọng sẽ tham gia Công thức 1. Với hy vọng tham gia giải đấu, mùa giải 2026 dường như là mùa giải tốt nhất để tham gia Công thức 1. Điều này là do chi phí của các đơn vị năng lượng sẽ thấp và các đội hiện có khác cũng sẽ phải đầu tư mạnh để thiết kế lại chiếc xe theo những thay đổi quy tắc được đặt ra cho mùa giải 2026.

Như vậy, các đội khác cũng có cơ hội phát triển những chiếc xe tốt có thể cạnh tranh với các đội hiện có. Những lý do khác nhau này đã khiến Hitech đưa ra lời đề nghị tham gia Công thức 1 vào mùa giải 2026. Tuy nhiên, một số đội hiện tại khác không coi ứng dụng của Hitech là một bước phát triển tích cực.

Lý do đằng sau đội Công thức 1 hiện tại không muốn có đội mới tham gia

Lý do chính khiến các đội Công thức 1 hiện tại không muốn các đội khác tham gia là vì chia sẻ doanh thu. Hiện tại, tất cả các đội trong Công thức 1 chia sẻ kết quả sau mỗi mùa giải kết thúc dựa trên vị trí lưới cuối cùng của họ. Do đó, một đội Công thức 1 mới có nghĩa là phần doanh thu của mỗi đội sẽ giảm.

Đầu năm nay, các đội khác như Andretti Motorsport và “Formula Equal” đã thông báo muốn tham gia Công thức 1. Mặc dù một số đội hoan nghênh nhưng các đội hàng đầu như Mercedes, Red Bull và Ferrari lại phản đối.

QUẢNG CÁO

Một lý do khác là giới hạn ngân sách do FIA đưa ra để giảm tổng chi tiêu của các đội hàng đầu. Quy tắc này hiện có vẻ đang hoạt động khi các đội như Aston Martin đang thách thức các đội hàng đầu vào năm 2023. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là các đội hàng đầu gặp vấn đề về quản lý tiền nên họ không muốn các đội mới thêm vào vấn đề này.

Mặt khác, các đội như Alpine và McLaren là một số đội đã chào đón các đội mới tham gia môn thể thao này, vì các đội này tin rằng điều đó sẽ chỉ làm tăng giá trị của môn thể thao này về lâu dài. Alpine cũng có một động cơ thầm kín khi họ hiện đang tìm kiếm khách hàng mua các đơn vị năng lượng Công thức 1 của họ. Như trường hợp của Andretti Motorsport, “Công thức bình đẳng” và giờ là Hitech GP đều đang hy vọng tham gia Công thức 1 vào năm 2026.

ĐỌC C: NG: Video về vụ tai nạn xe hơi của George Dobbs và Ariah Slemaker lan truyền khi thiếu niên Long Beach chết trong vụ tai nạn trên Xa lộ 710

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *