Địa điểm tổ chức Thế vận hội Bắc Kinh trong khuôn viên trường đã để lại một di sản lâu dài

CẦU LÔNG

Bắc Kinh, ngày 20 tháng 5 Tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008, bốn vận động viên Trung Quốc đã giành huy chương vàng môn judo và taekwondo tại nhà thi đấu của Đại học Khoa học và Công nghệ Bắc Kinh (USTB). 15 năm sau, họ trở lại địa điểm thi đấu để hòa mình vào không khí tập luyện trong khuôn viên trường.

Các vận động viên giành huy chương vàng judo Xian Dongmei, Yang Xiuli, Tong Wen và nhà vô địch taekwondo Wu Jingyu đã trở thành những thành viên đầu tiên của Đại sảnh Danh vọng Olympic USTB vào tháng trước, cùng với Gong Lijiao, sinh viên tốt nghiệp USTB, vận động viên bắn súng nữ đã giành huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo 2020, Tân Hoa Xã báo cáo.

“USTB nổi tiếng về đào tạo nhân tài trong ngành sắt thép, nhưng chúng tôi cũng rất coi trọng giáo dục thể chất và tiếp tục tinh thần Olympic thông qua các khóa học và hoạt động thể thao khác nhau”, Sun Jinghong, quan chức hàng đầu của USTB cho biết.

Nhà thi đấu chính thức mở cửa cho công chúng vào tháng 4 năm 2009. “Nó đã trở thành một biểu tượng địa lý cho sự giàu có về tinh thần của USTB,” Ju Yang, người đứng đầu trung tâm quản lý của địa điểm cho biết.

Wang Linru, từng là vận động viên taekwondo, đã đăng ký học đại học tại USTB vào năm 2016. “Địa điểm thi đấu Olympic ở đây là lý do tôi chọn USTB,” anh nói.

QUẢNG CÁO

Theo khoa thể thao của USTB, 21 khóa học giáo dục thể chất trong 50 hạng mục được cung cấp cho sinh viên, trong khi 26 hiệp hội thể thao sinh viên tổ chức hơn 70 hoạt động mỗi năm dưới sự hướng dẫn của khoa.

Liu Mingzhu, phó giáo sư tại Trường Kinh tế và Quản lý của USTB, luôn khuyến khích sinh viên của mình tập thể dục nhiều hơn, gọi đó là nỗ lực cả đời.

Sinh viên năm nhất Huang Zhouyang xuất sắc trong môn bóng chuyền, cầu lông và bóng bàn. “Tôi cảm thấy may mắn khi được học tại USTB, nơi tôi có thể tiếp thu kiến ​​thức, nâng cao thể chất và học hỏi các giá trị của Olympic,” anh nói.

Địa điểm tổ chức Olympic cũng đã giúp thu hút một số chuyên gia thể thao cho khoa. “Nhiều giảng viên của chúng tôi là nhà vô địch quốc gia, bao gồm judo, taekwondo, bóng bàn, bơi lội và bóng rổ,” He Qun, giáo viên khoa thể thao của USTB, cho biết.

Hou Kun, thành viên của Ủy ban Di sản và Văn hóa Olympic của Ủy ban Olympic Quốc tế, cho biết địa điểm tổ chức Olympic trong khuôn viên trường hiện cung cấp dịch vụ giáo dục thể chất, đào tạo vận động viên và thể dục cộng đồng, đây là một ví dụ điển hình về việc sử dụng bền vững địa điểm này.

Gong Lijiao, người bắt đầu cuộc sống đại học của mình tại USTB vào năm 2007, rất vui khi thấy thể thao tiếp tục là một phần quan trọng trong cuộc sống sinh viên.

QUẢNG CÁO

“Tập thể dục đã trở thành một truyền thống tại trường đại học của chúng tôi, và hy vọng Đại sảnh Danh vọng Olympic sẽ truyền cảm hứng cho nhiều thanh niên hơn theo đuổi ước mơ của riêng họ,” anh nói.

– IANS

cs

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *