Danh sách lương MLS và lương cầu thủ được trả cao nhất theo đội năm 2023

BÓNG ĐÁ

Huyền thoại người Argentina Lionel Messi chuẩn bị gia nhập MLS sau khi ký hợp đồng mới với Inter Miami, hãy xem ai sẽ là cầu thủ MLS được trả lương cao nhất vào năm 2023 và Messi sẽ so sánh với họ như thế nào

Messi được cho là đã từ chối nhiều lời đề nghị từ câu lạc bộ cũ Barcelona và Liên đoàn chuyên nghiệp Ả Rập Xê Út để tham gia Giải bóng đá nhà nghề.

Danh sách lương MLS và lương cầu thủ được trả cao nhất theo đội 2023

Sau sự xuất hiện của Messi, Major League Soccer có khả năng chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về lượng người xem và sự quan tâm đến giải đấu.

Messi sẵn sàng gia nhập MLS

Bất chấp sự quan tâm mạnh mẽ từ câu lạc bộ cũ Barcelona và từ Saudi Pro League, Messi đã chọn tham gia MLS với Inter Miami. Messi từ chối lời đề nghị trị giá 400 triệu USD từ Saudi Arabia.

Mặc dù MLS là giải bóng đá lớn nhất và hàng đầu ở Mỹ, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài so với các giải thể thao khác về mọi mặt như quy mô, mức độ phổ biến, doanh thu, v.v. Hiện tại, “tứ đại gia” giải đấu ở Mỹ là NFL, MLB, NHL và NBA.

QUẢNG CÁO

Tuy nhiên, với việc Messi hiện chuẩn bị gia nhập MLS, bóng đá chắc chắn sẽ tiến thêm một bước ở Mỹ. Messi sẽ tham gia cùng các vận động viên hạng A khác như LeBron James, Patrick Mahomes, Connor McDavid và Aaron Judge.

Cầu thủ MLS được trả lương cao nhất năm 2023

Dưới đây là danh sách 10 cầu thủ MLS được trả lương cao nhất cho năm 2023:

thứ hạng Người chơi Câu lạc bộ Lương cơ bản lương đảm bảo
1. Xherdan Shaqiri cháy Chicago 7,35 triệu USD 8,15 triệu USD
2. Lorenzo Insigne đội bóng Toronto 7,5 triệu USD 7,5 triệu USD
3. Javier Hernandez Balcazar LA Galaxy 6 triệu USD 7,44 triệu USD
4. Federico Bernardeschi đội bóng Toronto 3,13 triệu USD 6,30 triệu USD
5. Sebastian Driussi Austin FC 3,8 triệu USD 6,02 triệu USD
6. Hector Herrera Máy phát điện Houston 4,75 triệu USD 5,25 triệu USD
7. Douglas Costa LA Galaxy 3 triệu USD 4,5 triệu USD
số 8. Luiz Araujo Hoa Kỳ Atlanta 3,6 triệu USD 4,48 triệu USD
9. Christian Benteke Hoa Kỳ DC 4,25 triệu USD 4,43 triệu USD
10. Joseph Martinez Giữa Miami 4 triệu USD 4,39 triệu USD

Chi tiết hợp đồng Lionel Messi Inter Miami

Cho đến nay, những chi tiết chính xác về hợp đồng mới của Messi với Inter Miami vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, Messi sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm thu nhập đáng kể so với hai mùa giải của anh ấy với đội bóng ở Ligue 1 Paris Saint-Germain.

Trở lại với PSG, Messi đã ký hợp đồng hai năm vào năm 2021, theo đó anh kiếm được 41 triệu đô la hàng năm, bao gồm cả tiền thưởng. Ngoài ra, hợp đồng bao gồm khoản tiền thưởng ký hợp đồng trị giá 30 triệu đô la. Anh ấy cũng kiếm được một phần lợi nhuận từ bản quyền hình ảnh và bán áo đấu, khiến mức lương hàng năm của anh ấy là 75 triệu đô la.

MLS hiện có hệ thống giới hạn lương, giới hạn chi tiêu của đội ở mức 5,21 triệu đô la vào năm 2023. Điều này có nghĩa là Messi sẽ phải giảm lương mạnh mẽ để chơi cho Inter Miami. Để so sánh, Lionel Messi đã nhận được lời đề nghị kéo dài nhiều năm trị giá hơn 1 tỷ đô la để chơi ở Giải bóng đá chuyên nghiệp Ả Rập Xê Út.

QUẢNG CÁO

Lý do Messi quyết định ký hợp đồng với Inter Miami

Người hâm mộ có thể thắc mắc tại sao Messi quyết định gia nhập MLS khi anh có cơ hội kiếm hơn một tỷ ở Ả Rập Saudi. Tuy nhiên, theo báo cáo của The Athletic, Messi sẵn sàng nhận các ưu đãi tài chính khác ngoài MLS nếu gia nhập giải đấu này.

Điều này bao gồm phần doanh thu được tạo từ những người đăng ký MLS Season Pass mới. MLS Season Pass là gói phát trực tuyến chính thức của giải đấu trên Apple TV+. Tương tự, Messi cũng sẽ kiếm được khoản tiền tương tự với Adidas, nhà cung cấp trang phục chính thức của MLS. Adidas cũng được cho là đã chia cho Messi một khoản lợi nhuận tăng thêm sau khi anh quyết định gia nhập MLS. Messi chắc chắn sẽ góp mặt trong top 10 cầu thủ được trả lương cao nhất ở MLS.

CŨNG ĐỌC: Kết thúc WTC: ‘Hy vọng rằng tôi sẽ không bỏ học quá nhiều trong tương lai’, Travis Head của Úc nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *