Cựu cầu thủ bóng đá và chuyên gia bóng đá Eniola (Eni) Aluko là ai, tiểu sử, tuổi, chiều cao, gia đình, anh trai, vợ / chồng, giá trị tài sản ròng

BÓNG ĐÁ

Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về chuyên gia bóng đá người Anh gốc Nigeria Eniola hay còn gọi là Eni Aluko cùng với giá trị tài sản ròng của anh ấy vào năm 2024

Trên X (trước đây là Twitter), người hâm mộ bóng đá đã chỉ trích Eni Aluko sau khi tố cáo Mark Sampson vài năm trước đó. Trên mạng xã hội, cô bé 6 tuổi tiết lộ đang có mối thù với cựu cầu thủ bóng đá Joey Barton.

Cựu cầu thủ bóng đá và chuyên gia bóng đá Eniola (Eni) Aluko là ai, tiểu sử, tuổi, chiều cao, gia đình, cha mẹ, anh trai, vợ / chồng, giá trị tài sản ròng

Sau những lời nhận xét tồi tệ của Joey Barton đối với cô trên mạng, Aluko tuyên bố cô đã rời khỏi đất nước vì lo sợ cho sự an toàn của mình.

Một chiến dịch kỳ lạ và mù quáng chống lại các bình luận viên nữ trong các trận đấu nam đã được bắt đầu bởi cựu huấn luyện viên của Bristol Rovers, Barton. Trong một loạt nhận xét gay gắt trên mạng xã hội, anh ta gọi Aluko và bình luận viên ITV Lucy Ward là “Nhà bình luận bóng đá Fred và Rose West.”

Theo cựu huấn luyện viên của Bristol Rovers, phụ nữ không nên nói một cách có thẩm quyền về bóng đá nam. Mặc dù Aluko và Ward đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ nhưng người đàn ông 36 tuổi này vẫn bị ảnh hưởng bởi sự ngược đãi mà họ phải chịu ở X.

Aluko cũng tiết lộ rằng cô ấy có thể đệ đơn kiện Barton, người đã kêu gọi mọi người “Luật sư. Kiện tôi. Hãy lật đổ tôi.”

Quảng cáo

Eni Aluko là ai?

Eniola Aluko MBE, giám đốc điều hành, phát thanh viên và cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh gốc Nigeria, từng chơi ở vị trí tiền đạo và tiền vệ chạy cánh, sinh ngày 21 tháng 2 năm 1987 tại Lagos, Nigeria. Người đàn ông 36 tuổi này cao 5 feet 3 inch (1,59 m) và có tài sản ròng từ 1 đến 5 triệu USD.

Một cái nhìn thoáng qua về sự nghiệp của Eni Aluko

Từ năm 2004 đến 2016, Aluko đã chơi 102 lần cho đội tuyển quốc gia Anh. Tại Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2007 ở Trung Quốc, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2009, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2011 ở Đức, Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu 2013 và Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2015 ở Canada, cô chuyển đến Birmingham, Anh khi mới 6 tháng tuổi. .

Anh thi đấu cho Vương quốc Anh tại Thế vận hội Mùa hè 2012 ở London. Tại giải Ngoại hạng nữ FA của Anh, Aluko từng chơi cho Chelsea, Charlton Athletic và Birmingham City. Trong Giải bóng đá chuyên nghiệp nữ Mỹ (WPS), cô là cầu thủ của Sky Blue FC, Atlanta Beat và Saint Louis Athletica từ năm 2009 đến 2011.

Quảng cáo

Aluko lần cuối chơi ở vị trí tiền đạo cho Juventus trước khi tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào tháng 1 năm 2020. Anh bắt đầu cung cấp phân tích bóng đá trên truyền hình vào năm 2014, đưa tin về cả FIFA World Cup nam và nữ.

Một tuần sau khi kết thúc sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp, tháng 1/2020, Aluko được bổ nhiệm làm giám đốc bóng đá nữ tại Aston Villa. Một năm sau, ông trở thành giám đốc thể thao của Angel City FC có trụ sở tại Los Angeles.

Đây là gia đình của Aluko

Eni Aluko có một người em trai đang chơi cho Ipswich Town và là tuyển thủ trẻ người Anh, nhưng vào năm 2009, anh chuyển đến Nigeria để đại diện cho đội.

Sinh ra ở Lagos, Nigeria, đến Gbenga và Sileola, Aluko cùng gia đình chuyển đến Birmingham ở vùng West Midlands của Anh khi mới 6 tháng tuổi và lớn lên chơi bóng đá cùng anh trai Sone Aluko và bạn bè của anh ấy. Anh ấy độc thân và chưa kết hôn.

Quảng cáo

Sinh: 20 tháng 7 năm 1963, Ekiti, Nigeria
Chết: ngày 20 tháng 11 năm 2021, Abuja, Nigeria
Cha mẹ: Sam Aluko
Học vấn: Trường Chúa Kitô Ado Ekiti
Trẻ em: Eniola Aluko, Sone Aluko

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *