Cúp Champions League được làm bằng gì, chất liệu, trọng lượng, giá cả và bản sao

BÓNG ĐÁ

Cúp Champions League đã về nước Anh, tìm hiểu chất liệu, giá cả và trọng lượng

Hôm qua, Inter Milan và Manchester City đã đối đầu trong một trận chiến khốc liệt để giành cúp, với chiến thắng 1-0 của The Citizens để hoàn tất cú ăn ba lịch sử.

Man City đạt cú ăn 3 lịch sử.

Trong chiến thắng đầy khí thế 1-0 trước Inter Milan, Rodri đã ghi bàn thắng ấn định chiến thắng giúp Manchester City cuối cùng giành chức vô địch Champions League và hoàn tất cú ăn ba. Khi nhà vô địch Premier League Man City đánh bại đội bóng Ý trong một trận chung kết gay cấn tại Sân vận động Olympic Ataturk ở Istanbul, tiền vệ này đã ghi bàn ở phút 68.

Cúp UEFA Champions League được làm bằng gì, chất liệu, trọng lượng, giá cả và bản sao

Thành phần của chiếc cúp Champions League vẫn chưa được biết. Chiếc cúp nặng 7,5kg nhưng có thể cầm được, đủ nhẹ để tung lên một chút trong khung cảnh lễ hội như chúng ta đã thấy với Bayern Munich năm ngoái.

Nó được làm bằng bạc sterling và cao 74 cm. Và mặc dù có giá trị phế liệu được báo cáo chỉ hơn 4000 bảng Anh, nhưng nó thực sự không sinh lợi như bạn mong đợi. Hãy so sánh điều đó với chiếc cúp vô địch World Cup bằng vàng nguyên khối, có giá 113.000 bảng Anh.

QUẢNG CÁO

Hình dạng khác thường của hai người nắm giữ đã tạo ra cái tên “Big Ears”, và vào đêm thứ Bảy, đội chiến thắng được trao huy chương vàng trong khi đội thua cuộc được trao huy chương bạc.

Người chiến thắng có thể giữ cúp không?

Tiếc là không có. Cho đến 2008/09, một đội có thể giữ được chiếc cúp hiện tại nếu họ về nhất năm lần trong giải đấu. Vì các quy tắc đã được thay đổi hơn mười năm trước một chút, mỗi nhà vô địch hiện được cấp một bản sao để trưng bày tại câu lạc bộ của họ. Nhưng sau chuyến đi tới Istanbul vào cuối tuần này, Big Ears sẽ vẫn ở lại trụ sở của UEFA.

Theo trang web của UEFA, có một quy tắc quy định bất kỳ câu lạc bộ nào vô địch giải đấu năm lần hoặc ba năm liên tiếp sẽ sở hữu chiếc cúp. Câu lạc bộ sau đó bắt đầu một chu kỳ mới từ đầu. Trong phòng cúp của họ, Real Madrid, Ajax, Bayern Munich, Milan, Liverpool và Barcelona đều có bản sao của cùng một thứ.

QUẢNG CÁO

Các quy tắc đã được thay đổi trước mùa giải 2008–09, với các câu lạc bộ nhận được bản sao và chiếc cúp gốc vẫn thuộc về UEFA. Chiếc cúp hiện tại là phiên bản thứ năm của phong cách hiện tại. Sau khi Real Madrid được phép giữ bản gốc vào năm 1967, Hans Bangerter, tổng thư ký của UEFA, đã ủy thác nó.

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *