Công nghệ nano Taopatch sports trên ngực Novak Djokovic là gì, cách dùng và tác dụng phụ

QUẦN VỢT

Người hâm mộ quần vợt đã thấy Novak Djokovic đeo một thiết bị trên ngực trong một giải đấu gần đây, hãy xem miếng dán ngực có tên Taopatch của tay vợt người Serbia, tác dụng phụ và cách sử dụng

Những người hâm mộ quần vợt theo dõi Novak Djokovic thời gian gần đây có thể đã thấy anh đeo một vật lạ trên ngực khi thay áo giữa trận.

Công nghệ nano thể thao Taopatch trên ngực Novak Djokovic là gì, cách sử dụng và tác dụng phụ

Kể từ khi giành được danh hiệu đơn nam lớn thứ 23 tại Giải quần vợt Pháp Mở rộng 2023 vào tháng 6, người ta thấy Djokovic đeo một chiếc khăn che ngực. Ngôi sao người Serbia cho biết thiết bị TaoPatch mà anh gọi là “bí mật lớn nhất trong sự nghiệp của mình” đã sử dụng công nghệ nano để tăng hiệu suất thi đấu của anh vào thời điểm đó.

Anh ấy cũng nói đùa về việc thiết bị này cho phép anh ấy bắt chước Iron Man, do Robert Downey Jr. trong bộ phim cùng tên năm 2008 và là người được cấy một lò phản ứng hồ quang vào ngực.

Djokovic nói với các phóng viên tại Roland Garros:

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi rất thích Iron Man, vì vậy tôi đã cố gắng đóng giả anh ấy. Bạn phải biết rằng nhóm của tôi đã cung cấp cho tôi công nghệ vi mô rất hiệu quả để giúp tôi phát huy hết khả năng của mình trên sân. Vì vậy, đây là bí mật lớn nhất trong sự nghiệp của tôi.”

TaoPatch của Novak Djokovic là gì?

TaoPatch, được sản xuất bởi công ty Tao Technologies của Ý, là món đồ mà Djokovic đeo trên ngực. Không rõ anh ta là người phát ngôn được trả tiền hay chỉ là khách hàng bình thường của sản phẩm. Theo trang web tiếng Anh của Tao Technology, TaoPatch:

Chứa một lớp tinh thể nano, thu nhiệt cơ thể của bạn và chuyển đổi nó thành các xung ánh sáng rất yếu, sau đó chiếu tới các điểm cụ thể trên cơ thể bạn.” Thiết bị được cho là “kích thích” hệ thần kinh trung ương của người dùng, “tăng khả năng giao tiếp với phần còn lại của cơ thể bạn.”

TaoPatch tuyên bố sẽ mang lại một số lợi ích, bao gồm “cải thiện tư thế, sự cân bằng và tính linh hoạt, để cải thiện hiệu suất và sự tập trung trong thể thao, đồng thời giảm căng thẳng, lo lắng và đau mãn tính.”

QUẢNG CÁO

Trên trang web của mình, Tao Technology cung cấp nhiều mẫu mã khác nhau, bao gồm Start, Pro, Platinum và Emotion. Để được FDA chấp thuận, các trang web bán lẻ của doanh nghiệp đang làm việc trên đó.

Taopatch là một thiết bị công nghệ nano kết hợp liệu pháp ánh sáng và châm cứu, đồng thời chứa các tinh thể nano chuyển đổi nhiệt từ cơ thể bạn thành ánh sáng (nó thực sự phát sáng trong bóng tối). Ánh sáng này được gửi đến các huyệt đạo cụ thể trên cơ thể bạn, giúp cơ thể bạn “ghi nhớ” cách giao tiếp tự nhiên với phần còn lại của cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ khả năng giữ thăng bằng và tư thế tốt hơn cho đến giấc ngủ, sự tập trung, hiệu suất thể thao tốt hơn. , giảm đau và hơn thế nữa.

Miếng dán phải được dán vào một điểm cụ thể trên cơ thể bạn bằng băng y tế thông thường hoặc chất kết dính không gây dị ứng tùy chỉnh và nhiệt từ cơ thể bạn được chuyển thành ánh sáng có tần số điều trị cụ thể, tương tự như tần số photon mà hệ thần kinh của bạn sử dụng để giao tiếp với. toàn bộ cơ thể bạn.

Tao có thể gây ra tác dụng phụ bao gồm:
  • ngứa,
  • Khó thở,
  • sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng của bạn,
  • phát ban,
  • ngứa,
  • Nước tiểu đậm,
  • chóng mặt,
  • bất tỉnh,

Trong quá khứ, Djokovic từng bị chỉ trích vì tán thành những mốt nhất thời về sức khỏe và giả khoa học. Sự phản đối của ông đối với vắc-xin COVID-19 là một trong những điều đáng chú ý nhất. Anh bỏ lỡ nhiều sự kiện quan trọng của ATP trong năm 2022 do từ chối tiêm vắc-xin, trong đó có giải Grand Slam Úc và Mỹ Mở rộng.

Tại sao Novak Djokovic được phép mặc TaoPatches?

Theo bài báo của Forbes, đại diện của giải Pháp mở rộng và ATP được cho là đã từ chối bình luận về tính hợp pháp của TaoPatch. Lần sử dụng thiết bị gần đây nhất của Djokovic là tại Wimbledon, cho thấy các quan chức ở đó không tin rằng nó mang lại lợi thế quá mức.

QUẢNG CÁO

Việc sử dụng pin trong vợt của người chơi nằm trong số các hành vi công nghệ bị nghiêm cấm theo quy định của ATP 2022 vì nó có thể mang lại lợi thế không công bằng cho người chơi. Như đã đề cập ATP pin “bị cấm vì chúng là nguồn năng lượng, cũng như pin mặt trời và các thiết bị tương tự khác.”

Theo một tweet ngày 1 tháng 6 từ TaoPatch.com, thiết bị này “được kích hoạt bởi ánh sáng mặt trời và nhiệt độ cơ thể.” TaoPatch cung cấp bằng chứng cho tuyên bố của mình bằng cách trích dẫn một nghiên cứu từ tạp chí Minerva Medica được bình duyệt, chỉ thảo luận về kết quả sơ bộ.

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *