City Football Group, chủ sở hữu của Manchester City, đã mua câu lạc bộ Bahia của Brazil

BÓNG ĐÁ

Rio de Janeiro, ngày 5 tháng 5 City Football Group, công ty mẹ của Manchester City có trụ sở tại Abu Dhabi, đã mua cổ phần kiểm soát tại Bahia của Brazil khi công ty này tiếp tục mở rộng toàn cầu.

Trong một tuyên bố, City Football Group (CFG) cho biết họ đã mua 90% cổ phần của Bahia trong một thỏa thuận đánh dấu thương vụ mua lại đầu tiên của họ tại quốc gia lớn nhất Nam Mỹ.

“Ở Brazil, bóng đá là môn thể thao số một nhưng nó không được phát triển theo quan điểm kinh tế, như trường hợp ở châu Âu 20 năm trước,” ông Ferran Soriano của CFG cho biết.

“Ngày nay, Premier League là do cách nó được cấu trúc. Nó phụ thuộc vào chúng tôi và các câu lạc bộ Brazil khác để phát triển chức vô địch nói chung.”

QUẢNG CÁO

Chi tiết tài chính không được tiết lộ nhưng truyền thông địa phương đưa tin CFG đã đồng ý trả khoảng 200 triệu đô la Mỹ, bao gồm tiền mặt để trả nợ, mua lại cầu thủ và đầu tư vào cơ sở hạ tầng mới.

Thỏa thuận này có nghĩa là CFC hiện sở hữu 13 câu lạc bộ trên khắp năm châu lục. Bên cạnh Bahia, các chi nhánh Nam Mỹ của tập đoàn là Club Bolivar ở Bolivia và Montevideo City Torque ở Uruguay.

Được thành lập vào năm 1931, Bahia là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất của Brazil nhưng đã rơi vào thời kỳ khó khăn trong những năm gần đây. Lần cuối cùng trong số hai chức vô địch Serie A Brazil của họ diễn ra vào năm 1988 và họ chưa từng kết thúc ở vị trí thứ tám trong giải đấu hàng đầu kể từ năm 2001.

Câu lạc bộ đã thăng hạng lên giải đấu hàng đầu vào tháng 11 năm ngoái sau khi đứng thứ ba ở Serie B.

“Tiềm năng là không thể tin được,” Soriano nói. “Nó là [Brazil] là nguồn tài năng lớn nhất thế giới. Cơ hội không thể bị lãng phí và tôi muốn giúp đỡ.”

“Chúng tôi hiện đang bắt đầu hành trình với tư cách là đối tác để giúp câu lạc bộ phát huy hết tiềm năng của mình,” anh ấy nói thêm.

QUẢNG CÁO

– IANS

bsc

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *