‘Chúng tôi xứng đáng chiến thắng’: Igor Stimac phản ứng sau trận hòa không bàn thắng của Ấn Độ trước Lebanon

BÓNG ĐÁ

Bhubaneswar, ngày 16 tháng 6 Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Ấn Độ Igor Stimac than thở về những cơ hội bị bỏ lỡ khi đội của ông hòa không bàn thắng với Lebanon trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng Cúp Liên lục địa.

Trong một trận đấu tương tự vào thứ Năm, Ấn Độ tạo ra nhiều cơ hội hơn và chơi tốt hơn Lebanon, nhưng cuối cùng không thể phá vỡ thế bế tắc.

Lebanon đã được xác định là đối thủ của Ấn Độ trong trận chung kết hôm Chủ nhật trước khi trận đấu bắt đầu khi Vanuatu đánh bại Mông Cổ 1-0 trước đó trong ngày.

Stimac cho biết đội của anh ấy xứng đáng giành chiến thắng trong trận đấu và đảm bảo rằng đội của anh ấy sẽ cố gắng hết sức để trở thành nhà vô địch trong trận chung kết vào Chủ nhật.

“Tôi có thể nói đó là một trận đấu hay với nhiều pha hành động. Cả hai đội đã cống hiến hết mình để tạo nên một thế trận bóng đá đẹp mắt. Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ phải đối mặt với những đối thủ giỏi và chúng tôi biết rằng họ sẽ kiểm tra khả năng phòng ngự của chúng tôi, điều đã xảy ra nhiều lần nhưng chúng tôi đã phòng ngự tốt”, Stimac nói trong cuộc họp báo sau trận đấu.

“Họ đã bám sát kế hoạch và tạo ra đủ cơ hội để giành chiến thắng trong trận đấu, quá đủ. Tôi xin lỗi họ vì họ đã không ghi bàn với những cơ hội rất rõ ràng. Chúng tôi có cơ hội tốt hơn nhiều so với Lebanon, điều đó là rõ ràng. Chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng trong trò chơi này. Điều đó đã không xảy ra, nhưng chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ giành được nó sau ba ngày nữa.”

Ấn Độ vẫn chưa để thủng lưới bàn nào trong phiên bản đang diễn ra của Cúp Liên lục địa, họ đã giữ sạch lưới trong tất cả các trận vòng bảng của họ. Đó là trận giữ sạch lưới thứ sáu liên tiếp của Những chú hổ xanh, bắt đầu bằng chiến thắng 4-0 trước Hong Kong ở vòng loại AFC Asian Cup vào tháng 6 năm 2022.

QUẢNG CÁO

Stimac hài lòng với sự kiên định trong phòng ngự của đội mình và khuyến khích họ tiếp tục phát huy điều đó.

“Ngay cả khi bạn chơi với một đội hạng thấp, bạn sẽ phải nhận bàn thua. Bạn có thể thấy chúng tôi đã đi được bao xa với kỷ luật phòng thủ này. Chúng tôi không cho phép đối thủ tạo ra cơ hội, bất kể họ là ai.

“Lebanon có một cơ hội rõ ràng. Mông Cổ và Vanuatu đã không đến gần mục tiêu. Đó là những gì chúng tôi đang xây dựng. Đó là cơ sở và nó là cơ sở, giữ sạch sẽ,” Stimac giải thích.

Ấn Độ lẽ ra đã có thể kết thúc trận đấu với Lebanon với hai cơ hội lớn đến trong thời gian hấp hối nhưng các cầu thủ vào sân thay người Rahim Ali và Sunil Chhetri đều sút trượt mục tiêu. Stimac đã nói về sức mạnh chiều sâu trong đội của anh ấy và đội của anh ấy đang tiến bộ như thế nào.

“Tôi cố gắng giúp họ (người chơi) thăng tiến trong trận đấu của họ. Cố gắng giúp họ những việc cần làm và cho họ ý tưởng rõ ràng về nơi họ cần ở khi bóng ở những nơi khác nhau và nói với họ về vị trí và trách nhiệm của họ trong từng giây của trận đấu trên sân.

Đối với tôi, Ấn Độ trông rất có tổ chức. Rất kỷ luật, rất gọn nhẹ và (một đội có) ý tưởng rõ ràng về những việc cần làm và có nhiều cầu thủ để sử dụng. Đó là sự giàu có của chúng tôi,” Stimac nói.

– IANS

QUẢNG CÁO

bsc

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *