Chung kết Sudirman Cup: Trung Quốc đặt mục tiêu bảo vệ danh hiệu khi vòng loại cho Paris 2024 bắt đầu

CẦU LÔNG

Bắc Kinh, ngày 13 tháng 5 Giải vô địch cầu lông đồng đội hỗn hợp thế giới, được gọi là BWF Sudirman Cup, sẽ được tổ chức tại Tô Châu, Trung Quốc từ ngày 14 đến ngày 21 tháng 5 khi đội chủ nhà đặt mục tiêu bảo vệ danh hiệu thứ 13 kéo dài kỷ lục của họ và các tay vợt xuất sắc nhất thế giới bắt đầu. họ đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Paris 2024.

Trung Quốc đã vô địch Sudirman Cup 12 lần trong 17 lần tổ chức gần đây nhất và lọt vào mọi trận chung kết kể từ năm 1995. Hai giải đấu gần đây nhất được tổ chức tại Nam Ninh, Trung Quốc và Vantaa, Phần Lan, Trung Quốc đã giành chiến thắng cả hai, Tân Hoa Xã đưa tin.

Đội hình Trung Quốc lần này không khác nhiều so với hai kỳ trước, bao gồm nhà vô địch Olympic Chen Yufei, nhà vô địch thế giới Shi Yuqi và cặp đôi át chủ bài thế giới Chen Qingchen/Jia Yifan và Zheng Siwei/Huang Yaqiong.

Zhang Jun, chủ tịch Hiệp hội Cầu lông Trung Quốc, cho biết mục tiêu duy nhất của Trung Quốc tại giải đấu sắp tới là bảo vệ chức vô địch của họ.

Ở thể thức bốn bảng, 16 đội, Trung Quốc là ứng cử viên sáng giá ở Bảng A, cùng với Đan Mạch, Singapore và nhà vô địch châu Phi Ai Cập.

QUẢNG CÁO

“Các đối thủ trong bảng này có thể không mạnh, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ gặp những đội mạnh sau khi tiến lên, vì vậy chúng tôi phải chuẩn bị cho những điều khó khăn nhất trong mọi trận đấu”, Zhang nói.

Các đối thủ lớn nhất của Trung Quốc ở vòng bảng là Đan Mạch – với nhà vô địch thế giới và Olympic Viktor Axelsen ở nội dung đơn nam và Kim Astrup/Anders Skaarup Rasmussen ở nội dung đôi nam – và Singapore, dẫn đầu bởi nhà vô địch thế giới năm 2021 Loh Kean Yew.

Ngược lại, bảng C, gồm Malaysia, Đài Bắc Trung Hoa và Ấn Độ, được gọi là “Bảng tử thần”; Ở bảng D có sự góp mặt của hai cường quốc là Nhật Bản và Hàn Quốc, cuộc so tài giữa họ sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý.

Trước thềm giải đấu, Zhang cho biết Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Đan Mạch, Malaysia và Thái Lan cạnh tranh hơn nhiều và sẽ “khá khó chơi”.

Nhật Bản chưa bao giờ vô địch Sudirman Cup và được yêu thích để giành chiến thắng trong hai giải đấu gần đây nhất, để thua Trung Quốc trong cả hai trận chung kết. Nhật Bản đã bất ngờ loại cựu số một thế giới Kento Momota khỏi đội, trong khi số một thế giới nữ Akane Yamaguchi sẽ dẫn đầu đội.

Hàn Quốc, đội 4 lần vô địch Sudirman Cup (gần đây nhất là năm 2017), đang dẫn đầu bởi tay vợt số 2 thế giới đơn nữ An Se-young.

Ấn Độ đã giành chức vô địch thế giới đồng đội nam, Thomas Cup, năm ngoái, và sẽ đối đầu với Lee Zii Jia dẫn đầu Malaysia và Đài Bắc Trung Hoa với các ngôi sao đơn đáng tin cậy Chou Tien-chen và Tai Tzu-ying ở bảng C, bao gồm cả Úc.

Indonesia đã giành chiến thắng trong trận khai mạc trên sân nhà, lần duy nhất họ nâng cao danh hiệu này. Đối thủ lần này của họ ở bảng B là Thái Lan.

QUẢNG CÁO

Indonesia có đội hình cân bằng với nhà vô địch châu Á Anthony Sinisuka Ginting và Jonatan Christie ở nội dung đơn nam và số 1 đôi nam. 1 Fajar Alfian và Muhammad Rian Ardianto.

– IANS

cs

(Bài viết này từ nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *