Chủ sở hữu SFC Al-Hilal, danh sách cầu thủ trong đội, danh hiệu, lịch sử, giá trị ròng

BÓNG ĐÁ

Al Hilal đã trở thành chủ đề bàn tán ngày hôm nay sau tin tức về vụ chuyển nhượng Kylian Mbappes, đây là câu lạc bộ Ả Rập Saudi, chủ sở hữu và các cầu thủ của nó

Al Hilal là đội bóng thịnh vượng nhất ở Ả Rập Saudi, nếu không muốn nói là toàn châu Á và câu lạc bộ này đã được đưa tin sau khi Kylian Mbappe chuyển đến câu lạc bộ Ả Rập Saudi.

Chủ sở hữu Al-Hilal SFC SPL, danh sách cầu thủ trong đội, danh hiệu, lịch sử, giá trị ròng

Tuy nhiên, Mbappe dường như đã bác bỏ tin đồn.

Nhà vô địch Copa Libertadores Flamengo là ứng cử viên nặng ký khi đối đầu với Al Hilal trong trận bán kết Club World Cup 2022.

Tuy nhiên, những người hâm mộ Ả Rập Xê Út đi du lịch đã tự hào giương cao các biểu ngữ tuyên bố danh hiệu của họ là “các nhà lãnh đạo của châu Á”. Cái tên Al Hilal, có nghĩa là “Người lãnh đạo”, được rút ngắn thành Al-Za’seem làm biệt danh của anh ấy. Gã khổng lồ Ả Rập Xê Út đánh bại Flamengo ở bán kết trước khi thua Real Madrid 5-3 sau khi ghi ba bàn. Cơ hội tranh chức vô địch thế giới đầu tiên của Al Hilal đến khi họ vô địch AFC Champions League lần thứ tư kỷ lục.

Với việc bổ sung Champions League, Cup Winners’ Cup và Super Cup, không có câu lạc bộ nào khác giành được toàn bộ giải đấu cấp câu lạc bộ châu Á. Ngoài ra, Al Hilal đã giành được Cúp Thái tử Ả Rập Xê Út nhiều lần hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác ở Vương quốc này và là đội có nhiều chiến thắng nhất trong giải đấu hàng đầu (18) của bóng đá Ả Rập Xê Út.

Không ngạc nhiên khi Al Hilal được Liên đoàn Thống kê & Lịch sử bóng đá quốc tế (IFFHS) trao giải “CLB châu Á xuất sắc nhất thế kỷ 21”. Đối với bối cảnh, Real Madrid đã giành giải thưởng giữa các đội châu Âu.

chiếc cúp

Thời gian để giành chiến thắng

Giải vô địch bóng đá châu Á

4

Cúp vô địch châu Á

2

Siêu cúp châu Á

2

Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út

18

cúp nhà vua

10

Cúp Thái tử Ả Rập Xê Út

13

QUẢNG CÁO

Siêu cúp Ả Rập Xê Út

3

Cúp Liên đoàn Ả Rập Xê Út

7

Saudi Founders Cup

1

Cúp vô địch các câu lạc bộ Ả Rập

2

Cúp vô địch Ả Rập

1

Siêu Cúp Ả Rập

1

Cúp vô địch các câu lạc bộ vùng Vịnh

2

Ai là chủ sở hữu của Al Hilal?

Al Hilal là một trong 4 CLB được Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia (PIF) mua lại vào tháng 6/2023.

Giám đốc điều hành Premier League Richard Masters tiết lộ rằng ông đã nhận được “sự đảm bảo ràng buộc về mặt pháp lý” rằng không có mối liên hệ nào giữa PIF và chính phủ Ả Rập Xê Út sau khi chính tổ chức này mua phần lớn cổ phần của đội bóng Premier League Newcastle United.

Trước khi PIF giành được 75% quyền sở hữu câu lạc bộ như một phần của kế hoạch tiếp quản thể thao, Al Hilal thuộc sở hữu của Hoàng tử giàu có Abdullah bin Musaad bin Abdulaziz Al Al Al Saud, một người tự nhận là người yêu “tiền và thể thao”. PIF cũng là lực lượng tài chính hùng mạnh đằng sau thương hiệu LIV Golf ly khai.

Ai đã ký hợp đồng với Al Hilal?

Al Hilal có thể có khối tài sản vô hạn, nhưng nếu chủ sở hữu của nó có khả năng nhìn thấu các giao dịch, họ sẽ không nằm trong số những phương tiện đầu tư giàu nhất thế giới. Vào một thời điểm trong mùa hè này, Al Hilal được cho là đã đưa ra lời đề nghị cho 5 cầu thủ Chelsea. Mua số lượng lớn bao giờ cũng rẻ hơn.

Người chơi

tham gia từ

Sự chi trả

QUẢNG CÁO

Ruben Neves

chó sói

47 triệu bảng

Sergej Milinkovic-Savic

Lazio

34 triệu bảng

Kalidou Koulibaly

Chelsea

17 triệu bảng

CHƠI: TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *