Chủ sở hữu câu lạc bộ Saudi Al Ahli Pro League, danh sách cầu thủ, danh hiệu giành được, lịch sử

BÓNG ĐÁ

Khi thế giới ngày càng quan tâm hơn đến bóng đá Ả Rập Xê Út, hãy xem câu lạc bộ Al Ahli của Ả Rập Xê Út đã giành được bao nhiêu danh hiệu cho đến nay cùng với một số thông tin chi tiết về câu lạc bộ, chi tiết chủ sở hữu hiện tại, chuyển nhượng mùa giải này và cầu thủ

Bóng đá Ả Rập Xê Út hiện đang bước vào một kỷ nguyên mới khi nhiều cầu thủ bóng đá hàng đầu, đặc biệt là từ châu Âu, đang tham gia Giải đấu chuyên nghiệp Ả Rập Xê Út.

Chủ sở hữu câu lạc bộ Saudi Al Ahli Pro League, danh sách cầu thủ, danh hiệu và danh hiệu giành được, lịch sử

Mặc dù Ả Rập Xê Út đã chơi bóng đá trong nhiều thập kỷ, nhưng đội tuyển quốc gia của họ vẫn chưa đạt được đẳng cấp cao nhất.

Tuy nhiên, giải đấu trong nước của họ, Saudi Pro League dường như đang được cải thiện và một trong những đội phải chịu trách nhiệm chính là Al Ahli. Al Ahli hiện đang thực hiện một số động thái lớn trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2023 và có thể gây ra nguy cơ thách thức danh hiệu nghiêm trọng trong mùa giải 2023/24 sắp tới.

QUẢNG CÁO

Chi tiết câu lạc bộ Al Expert

Đưa ra dưới đây là một số chi tiết của câu lạc bộ:

  • Tên đầy đủ của câu lạc bộ: Câu lạc bộ bóng đá Al Ahli Saudi
  • Năm thành lập: 17/03/1937
  • Sân nhà: King Abdullah Sports City, Jeddah
  • Cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của câu lạc bộ: Omar Al-Somah (194 bàn)
  • Cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của câu lạc bộ: Taiseer Al-Jassam

Danh sách đầy đủ các danh hiệu của Al Ahli đã giành được cho đến nay

Điều thú vị là, mặc dù đóng vai trò là ứng cử viên vô địch ở giải VĐQG Ả Rập Xê Út mùa tới, Al Ahli lại là một tân binh của giải đấu. Điều này là do câu lạc bộ đã trải qua mùa giải 2022/23 trước đó ở giải hạng hai. Công bằng mà nói, việc họ xuống hạng mùa trước ngay từ đầu đã là một cú sốc lớn.

Al Ahli trước đó đã 3 lần vô địch Saudi Pro League và 9 lần về nhì ở vị trí á quân. Theo một người hâm mộ Al Ahli:

Tôi đau lòng. Mọi thứ tôi biết về bóng đá đều là về Al Ahli. Đó là điều mà cha, ông và chú của tôi đã ủng hộ khi lớn lên ở Jeddah. Al Ahli là [to the Saudi Pro League] Manchester United có ý nghĩa như thế nào với Premier League. Đó thực sự là khoảnh khắc buồn nhất trong lịch sử câu lạc bộ.”

Al Ahli là một câu lạc bộ bóng đá thực sự lâu đời được thành lập vào năm 1937, và họ là một trong những thành viên sáng lập của Saudi Pro League. Đưa ra dưới đây là danh sách đầy đủ tất cả các danh hiệu mà câu lạc bộ đã giành được cho đến nay:

chiếc cúp Thời gian để giành chiến thắng
Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út 3
Giải hạng nhất Ả Rập Xê Út 1
cúp nhà vua 13
Siêu cúp Ả Rập Xê Út 1
cúp thái tử 6
Cúp Liên đoàn Ả Rập Xê Út 3
Lá chắn Liên đoàn chung 1

Chủ sở hữu hiện tại Al Ahli

Al Ahli hiện thuộc quyền sở hữu mới vì họ là một trong bốn câu lạc bộ của Ả Rập Xê Út hiện nằm dưới sự kiểm soát của Quỹ đầu tư công Ả Rập Xê Út (PIF). Đây cũng chính là PIF được chính phủ hậu thuẫn mà gần đây đã mua lại câu lạc bộ Premier League Newcastle United. Hiện tại, PIF sở hữu 75% cổ phần của câu lạc bộ trong khi tổ chức phi lợi nhuận Al Ahli sở hữu 25% còn lại.

QUẢNG CÁO

Chuyển nhượng Al Ahli mùa này

So với các câu lạc bộ thuộc sở hữu của PIF khác thuộc Saudi Pro League, Al Ahli là một câu lạc bộ yên tĩnh hơn. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã có được hai cầu thủ quan trọng trong mùa hè này. Cựu thủ môn của Chelsea, Edouard Mendy và tiền đạo của Liverpool, Roberto Firmino đều đã ký hợp đồng với Al Ahli cho mùa giải sắp tới. Al Ahli có Mendy với tổng giá 16 triệu bảng. Trong khi đó, tiền đạo người Brazil Roberto Firmino đã cùng Al Ahli rời Liverpool sau 8 mùa giải dù được liên hệ tới Barcelona và Juventus.

Ngoài họ, Al Ahli hiện cũng được liên kết với ngôi sao của Manchester City, Riyad Mahrez và ông chủ của Fulham, Marco Silva. Đưa ra dưới đây là chi tiết về các vụ chuyển nhượng của họ được thực hiện trong mùa giải này:

Người chơi tham gia từ Sự chi trả
Edward Mendy Chelsea 16 triệu bảng
Roberto Firmino Liverpool chuyển miễn phí

ĐỌC C: NG: Standard of Reincarnation Chương 60 ngày, giờ phát hành, tiết lộ manga, đọc ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *