Chiếc cúp chung kết NBA của Larry O’Brien được làm bằng gì, giá thành, trọng lượng và bản sao

NBA

Trong đấu trường gay cấn của NBA, Larry O’Brien Trophy đã là biểu tượng của vinh quang vô địch được khao khát kể từ năm 1977, hãy tìm hiểu xem nó có giá bao nhiêu và nó được làm từ chất liệu gì

Lấp lánh như vàng ròng, chiếc cúp danh giá này là minh chứng cho niềm đam mê và sự cống hiến không ngừng nghỉ của đội ngũ để đạt đến đỉnh cao của sự thành công. Tuy nhiên, liệu chiếc cúp có sang trọng như vẻ ngoài của nó?

Chiếc cúp chung kết NBA của Larry O’Brien được làm bằng gì, chi tiết và bản sao

Trước khi thành lập Larry O’Brien Trophy, NBA đã kỷ niệm các nhà vô địch của mình với Walter A. Brown Trophy từ năm 1947-1976. Không giống như ngày nay, cùng một chiếc cúp được truyền từ đội chiến thắng này sang đội chiến thắng khác mỗi năm.

Năm 1977, NBA đã phá bỏ truyền thống này và trao một chiếc cúp hoàn toàn mới cho nhà vô địch vào thời điểm đó, Portland Trail Blazers. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của kỷ nguyên Larry O’Brien Trophy. Tuy nhiên, giá trị thực của chiếc cúp có thể khiến nhiều người hâm mộ cuồng nhiệt phải bất ngờ.

Sự chuyển đổi năm 2022 của chiếc cúp Larry O’Brien

Larry O’Brien Trophy đã trải qua một sự thay đổi đáng kể vào năm 2022. Phiên bản sửa đổi hiện có hai đĩa xếp chồng lên nhau. Đĩa phía trên tự hào hiển thị tên của các nhà vô địch NBA trước đây, trong khi đĩa phía dưới tôn vinh tên của những người đang giữ danh hiệu. Golden State Warriors có vinh dự là đội đầu tiên giành được chiếc cúp hiện đại này.

QUẢNG CÁO


Bùa vàng: Làm cúp

Mặc dù có vẻ ngoài vàng chói lọi, nhưng Larry O’Brien Trophy ban đầu không được làm bằng vàng. Vật liệu chính trong sản xuất của nó là khoảng 16 pound bạc. Sau đó, một lớp mạ vàng 24 cara được áp dụng để mang lại cho nó vẻ ngoài tỏa sáng mang tính biểu tượng.

Chiếc cúp nặng khoảng 16 pound và cao 2 feet, có một quả bóng phản chiếu kích thước của một quả bóng rổ thực tế. Trái ngược với dự đoán, chiếc cúp không đáng giá hàng trăm nghìn ringgit. Chi phí ước tính là 13.500 đô la tương đối khiêm tốn.

Trong hơn bốn thập kỷ, Tiffany and Co. đã tạo ra những chiếc cúp Larry O’Brien ấn tượng này. Tuy nhiên, giá hiện tại của chiếc cúp đã sửa đổi vẫn chưa được tiết lộ.

2022 – Năm của những chiếc cúp mới

Mặc dù Larry O’Brien Trophy không được làm bằng vàng nguyên chất, nhưng nó chắc chắn tỏa ra hào quang vàng. Thêm vào sự phấn khích của NBA, Tiffany and Co. giới thiệu thêm hai giải thưởng vào năm 2022 – giải thưởng MVP của Vòng chung kết Hội nghị Miền Tây Magic Johnson và danh hiệu MVP của Vòng chung kết Hội nghị Miền Đông Larry Bird.

Steph Curry và Jayson Tatum được vinh danh là những người đầu tiên nhận được hai giải thưởng riêng biệt này. Người hâm mộ đang tự hỏi liệu NBA có kế hoạch bổ sung thêm các giải thưởng danh giá hơn vào danh sách của mình trong những năm bóng rổ sau mùa giải sắp tới hay không.

QUẢNG CÁO


Larry O’Brien Trophy vẫn là một biểu tượng thành công lâu dài ở NBA, bất kể thành phần kém hơn vàng của nó. Câu chuyện về quá trình phát triển của nó và dự đoán về những bổ sung trong tương lai cho đội hình của giải thưởng khiến thế giới bóng rổ luôn phấn khích, duy trì sức hấp dẫn vô song đối với người chơi và người hâm mộ.

CŨNG ĐỌC: Video cái chết của chú mèo Ba Bem ‘El Gato’ gây sốt trên Twitter và Reddit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *