Chi phí xuống hạng từ Premier League cho đội xuống hạng là bao nhiêu

BÓNG ĐÁ

Premier League hiện mang lại thu nhập tài chính lớn nhất cho bất kỳ đội bóng nào trên tất cả các giải đấu trên thế giới, hãy tìm hiểu chi phí cho các đội khi họ bị xuống hạng ở Giải vô địch

Hàng năm, trận chung kết play-off Championship, quyết định đội nào được thăng hạng Premier League, thường được mô tả là trận đấu trị giá 100 triệu bảng.

Chi phí xuống hạng từ Premier League cho một đội xuống hạng vô địch là bao nhiêu

Ngoài những lợi ích tài chính khi tham gia Premier League, cái giá phải trả khi bỏ cuộc có thể cao hơn.

Giá trị tài chính cho các đội ở Premier League

Trở lại mùa giải 2021-22, các câu lạc bộ ở Premier League chia tiền thưởng trong tổng số 2,6 tỷ bảng. So sánh điều này với khoảng 30 năm trước vào năm 1992-93 khi câu lạc bộ chia sẻ hơn 35 triệu bảng một chút, và con số này cho thấy một sự cải thiện lớn. Theo các chuyên gia, nhà ĐKVĐ Manchester City kiếm được khoảng 164 triệu bảng trong khi đội cuối bảng Norwich City kiếm được gần 100 triệu bảng.

Ngoài ra, cũng có một số yếu tố khác khiến cho sự cạnh tranh ở Premier League trở nên có giá trị hơn đối với các câu lạc bộ. Nhóm có thể tận hưởng hoạt động thương mại gia tăng, sức mạnh tiếp thị và lợi ích toàn cầu.

Nhà tiên tri tài chính bóng đá Kieran Maguire từng chia sẻ:

QUẢNG CÁO

Nếu bạn nói chuyện với các giám đốc thương mại, họ nói rằng họ có thể tính phí quảng cáo 30 giây trên chu vi sân ở Premier League cao gấp 10 lần so với ở Championship vì quảng cáo đó sẽ được phát cho khán giả toàn cầu. Ví dụ, Leeds có thêm 6 triệu bảng thu nhập thương mại khi họ tham dự Premier League.”

Bản quyền truyền hình Premier League là về giá trị đồng tiền

Các đội Premier League kiếm được số tiền khổng lồ từ các thương vụ mua bản quyền truyền hình. Ngoài khoản tiền truyền hình trị giá 79 triệu bảng, các câu lạc bộ có thể kiếm được khoảng 940.000 bảng cho mỗi trận phát sóng trong mùa giải 2021-22.

Điều này có nghĩa là càng nhiều câu lạc bộ được chọn để phát sóng trực tiếp, đội đó càng kiếm được nhiều tiền. Các đội hàng đầu như Liverpool và Arsenal từng chơi 29 trận trên truyền hình trong mùa giải trước, kiếm được khoảng 27,3 triệu bảng. Trong khi đó, các đội như Watford, Norwich, Burnley và Southampton chỉ tham dự 12 trận trực tiếp. Như vậy, họ đã kiếm được khoảng 11,3 triệu bảng Anh tiền ‘phí cơ sở vật chất’.

Maguire lại chia sẻ rằng:

Một đội ở Giải vô địch thường sẽ nhận được khoảng 7,5-8 triệu bảng từ TV”.

Chi phí xuống hạng Premier League

Khi các câu lạc bộ bị rớt hạng từ Premier League xuống The Championship, doanh thu và giá trị thương mại giảm mạnh. Tuy nhiên, các câu lạc bộ thường trả lương ở Premier League cho một số cầu thủ. Mặc dù vậy, các câu lạc bộ cắt giảm nhân sự, những người thường kiếm được ít hơn nhiều so với các cầu thủ. Đây là một phần lớn của chi phí loại bỏ.

Trở lại mùa giải 2018-19, Chủ tịch EFL Rick Parry đã so sánh khoảng cách thu nhập giữa đội vô địch Norwich và đội xuống hạng Premier League Huddersfield Town, đội xếp cuối bảng, là 88 triệu bảng “không thể tách rời”.

Các khoản thanh toán dù ở Premier League

Trong những năm qua, một số câu lạc bộ tại Premier League đã gặp khủng hoảng tài chính sau khi bị xuống hạng hoặc xuống hạng. Do đó, để giúp các đội xuống hạng, hệ thống giải đấu của Anh đã giới thiệu các khoản thanh toán dù trong mùa giải 2011-12.

Đến mùa giải 2015-16, theo hệ thống mới, các câu lạc bộ đã nhận được 55% doanh thu phát sóng trong năm đầu tiên sau khi xuống hạng (khoảng 40 triệu bảng), 45% (35 triệu bảng) vào năm sau đó và 20% (15 triệu bảng) trong năm tiếp theo. năm tiếp theo. Điều thú vị là các câu lạc bộ chỉ ở lại Premier League trong một mùa giải, chỉ nhận được hai khoản thanh toán dù đầu tiên.

Sau đó vào tháng 11 năm 2022, tất cả các câu lạc bộ Premier League đã cùng nhau ký một thỏa thuận, đảm bảo rằng các câu lạc bộ EFL sẽ được tăng phí. Nó cũng đồng ý thảo luận thêm về các khoản thanh toán dù. Theo thỏa thuận này, các câu lạc bộ EFL sẽ kiếm được tiền công đức và phải tuân theo các quy tắc tài chính và giới hạn chi tiêu giống như các câu lạc bộ Premier League.

Gần đây hơn, vào tháng 2 năm 2023, các chuyên gia đã đề xuất một hệ thống thanh toán dù mới để tổng hợp doanh thu của Premier League và EFL TV. Theo hệ thống này, 75% doanh thu sẽ được chuyển đến các câu lạc bộ ở hạng cao nhất trong khi phần còn lại sẽ dành cho phần còn lại của giải đấu. Ngoài ra, tiền truyền hình sẽ được phân chia theo vị trí tại Premier League, tương tự như hình thức phân phối của EFL.

QUẢNG CÁO

Các biện pháp tài chính cho các câu lạc bộ Premier League vượt xa việc xuống hạng ở Giải vô địch

Có một số biện pháp tài chính mà các câu lạc bộ ở Premier League có thể tuân theo để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuống hạng ở Giải vô địch. Điều này bao gồm các biện pháp như cắt giảm lương trong hợp đồng cầu thủ và bán các ngôi sao.

Một ví dụ về sự khó khăn này là cách huấn luyện viên Rafael Benitez, người mặc dù không cứu được Newcastle United xuống hạng trong chiến dịch 2015-16, đã đưa đội thăng hạng vào mùa giải tiếp theo. Trong quá trình này, anh ấy cũng giúp câu lạc bộ kiếm được lợi nhuận vào mùa hè bằng cách bán các cầu thủ bao gồm Moussa Sissoko với giá gần 30 triệu bảng.

Tác động tài chính vẫn rất khó xác định với việc các câu lạc bộ kiếm được số tiền tối đa từ các khoản thanh toán dù vẫn chỉ nhận được ít hơn tối thiểu khoảng 10 triệu bảng so với những gì họ sẽ nhận được chỉ từ các khoản thanh toán trên truyền hình Premier League. Hơn nữa, thu nhập phát sóng từ Championship là rất nhỏ so với Premier League.

Tuy nhiên, câu lạc bộ đã làm được như vậy trong những mùa giải gần đây. Fulham đã được thăng hạng trở lại Premier League trong lần thử sức đầu tiên vào năm 2021-22. Bournemouth cũng đã cố gắng trở lại Premier League sau hai mùa giải sau khi xuống hạng vào 2019-20.

ĐỌC C: NG: Phim Delightly Deceitful tập 2 phát sóng ngày giờ địa điểm xem sub ep eng online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *