Chi phí cải tạo sân vận động mới của Real Madrid Santiago Bernabeu, cập nhật, ngày hoàn thành, sức chứa

BÓNG ĐÁ

Real Madrid, hiện đang trong quá trình cải tạo sân vận động quê hương của họ, Santiago Bernabeu kể từ năm 2019, xem tiến độ cải tạo, đầu tư, ngày hoàn thành, sự kiện, lịch sử, vé, tham quan sân vận động và chi phí

Sân vận động mới Santiago Bernabeu sẽ đại diện cho chương tiếp theo trong lịch sử đầy danh hiệu của câu lạc bộ.

Chi phí cải tạo sân vận động mới của Real Madrid Santiago Bernabeu, cập nhật mới nhất, ngày hoàn thành, sức chứa

Ngoài việc cung cấp thêm doanh thu tài chính, dự án mới sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của người hâm mộ và bầu không khí chung. Ngoài ra, nó sẽ giúp các câu lạc bộ thu hút và giữ chân những tài năng tốt nhất từ ​​​​khắp nơi trên thế giới.

Kế hoạch và tiến độ cải tạo Santiago Bernabeu của Real Madrid

Real Madrid chuẩn bị chi khoảng 575 triệu euro (494 triệu bảng) cho việc cải tạo sân Santiago Bernabeu, thông qua một khoản vay có bảo đảm. Mục tiêu chính của dự án là biến địa điểm mang tính biểu tượng thành một thánh đường bóng đá hiện đại nhất. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công trình xây dựng quy mô lớn nào khác, dự án đã phải đối mặt với một số sự chậm trễ và trở ngại không mong muốn.

Chủ tịch của Real Madrid, Florentino Perez, đang chỉ đạo dự án và đã phải đối mặt với rất nhiều trở ngại ngay từ đầu. Một số vấn đề như chậm trễ xây dựng do các vấn đề hậu cần, chi phí gia tăng và những thách thức bất ngờ về cấu trúc đều đã ảnh hưởng đến tiến độ của quá trình đổi mới. Bất chấp tất cả những điều này, Galacticos chỉ coi tất cả những thách thức này là bình thường để thực hiện một dự án tầm cỡ này.

Quá trình tái phát triển Santiago Bernabeu bắt đầu với giai đoạn đầu tiên, bao gồm cả việc phá dỡ mái hiện tại của sân vận động. Sau đó, các công nhân đã xây dựng một tòa tháp mới ở phía tây của khu đất và cải tạo hoàn toàn chỗ ngồi ở hai tầng dưới. Ngoài ra, sân vận động mới cũng sẽ có mái che và mặt sân có thể thu vào. Trong thời gian rút tiền, nhà kính ngầm sẽ duy trì bề mặt cánh đồng mới.

Điều này sẽ cho phép câu lạc bộ tổ chức các sự kiện khác ngoài các trận bóng đá như hòa nhạc, trò chơi NFL và các sự kiện thể thao khác. Ngoài ra, điều này cũng sẽ cho phép Real Madrid kiếm thêm một số thu nhập ngoài thu nhập từ vé xem trận đấu, bán bộ dụng cụ và tiền thưởng khi giành được các danh hiệu.

Đầu tư Santiago Bernabeu

Real Madrid đã thực hiện nhiều khoản đầu tư vào việc cải tạo sân vận động nhà của họ. Los Blancos đã ký một thỏa thuận với Legends và Sixth Street vào năm 2022. Theo thỏa thuận này, họ hiện có quyền kiểm soát hoạt động của sân vận động trong 20 năm để đổi lấy 309 triệu bảng.

QUẢNG CÁO

Dựa trên thỏa thuận này, những gã khổng lồ Tây Ban Nha sẽ nhận được 70% doanh thu của sân vận động. Theo ước tính, câu lạc bộ sẽ kiếm được thu nhập, sẽ tăng thêm 129 triệu bảng mỗi năm. Điều này sẽ giúp đội cạnh tranh với các đội bóng ở Premier League và cũng thu hút rất nhiều tài năng mới với Real Madrid vốn đã là điểm đến hấp dẫn của nhiều cầu thủ hàng đầu.

Dự kiến ​​ngày hoàn thành cải tạo Santiago Bernabeu

Theo các báo cáo, ngày hoàn thành dự kiến ​​của Santiago Bernabeu được ấn định vào khoảng tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2023. Lễ khai mạc chính thức sẽ có một buổi hòa nhạc đặc biệt diễn ra vào tháng 12 năm 2023 trong kỳ nghỉ đông của La Liga. Các công nhân hiện đang trong giai đoạn xây dựng cuối cùng kể từ khi chiến dịch 2022/2023 kết thúc.

Các quan chức của câu lạc bộ ban đầu hy vọng sẽ ra mắt sân vận động mới vào dịp kỷ niệm 75 năm thành lập vào tháng 12 năm 2022. Tuy nhiên, đã có sự chậm trễ do nhiều yếu tố như World Cup ở Qatar và COVID-19.

Sự kiện Santiago Bernabeu

Sự kiện đầu tiên sẽ diễn ra tại sân vận động mới là buổi hòa nhạc của ca sĩ người Mỹ Taylor Swift. Taylor gần đây đã giới thiệu ‘The Eras Tour’ và sự kiện tại Bernabeu sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 5 năm 2024. Sự kiện này sẽ mở đường cho nhiều sự kiện sắp tới.

lịch sử sân vận động

Santiago Bernabeu có bề dày lịch sử, từng tổ chức nhiều trận đấu và sự kiện lớn trong quá khứ. Cùng với Camp Nou, sân vận động này đã tổ chức Giải vô địch châu Âu năm 1964. Bernanbeu đã tổ chức một trong hai trận bán kết và chung kết giữa Tây Ban Nha và Liên Xô với tỷ số 2-1.

Sân vận động này đã bắt đầu cũ đi vào cuối những năm 1970. Do đó, một số quan chức cấp cao của câu lạc bộ bắt đầu lên kế hoạch xây dựng một sân vận động mới ở phía bắc thành phố. Đợt cải tạo đầu tiên của sân Bernabeu bắt đầu bằng việc xây dựng mái che trên ba ghế hai tầng, sau đó là những ghế mới được lắp đặt ở một nửa sân vận động.

Trong những năm 1990, UEFA yêu cầu sân vận động trở thành sân vận động chỉ có chỗ ngồi, giảm sức chứa xuống còn 50.000 chỗ ngồi. Điều này dẫn đến việc chủ tịch câu lạc bộ khi đó là Mendoza bắt tay vào một kế hoạch tái phát triển rộng rãi. Kế hoạch bao gồm mở rộng tầng thứ ba cho toàn bộ sân vận động. Nó cũng liên quan đến việc xây dựng các cơ sở mới của công ty và tạo ra bốn tháp tiếp cận ở mỗi góc của sân vận động. Tất cả công việc này bắt đầu vào năm 1992 và được hoàn thành chỉ hai năm sau đó vào năm 1994.

Câu lạc bộ đã nâng cấp thêm vào năm 2001 và 2006 và vào năm 2012, Real Madrid đã trình bày kế hoạch tăng thêm sức chứa của sân vận động lên hơn 90.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị đình trệ sau cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về viện trợ nhà nước bất hợp pháp. Cuối năm 2017, câu lạc bộ đã sửa đổi kế hoạch để bổ sung mái che có thể thu vào và nhiều tính năng hiếu khách hơn dành cho người hâm mộ.

Vé Sân vận động Santiago Bernabeu

Hiện tại, người hâm mộ có thể mua vé xem trận đấu của Real Madrid tại Santiago Bernabeu trực tuyến thông qua trang web chính thức hoặc Ticketmaster. Người hâm mộ cũng có thể mua vé từ cửa sổ bán vé của sân vận động.

QUẢNG CÁO

Trong khi vé ngày thi đấu thông thường thường được bán vào tuần trước trận đấu, vé trải nghiệm và vé VIP sẽ có sớm hơn. Người hâm mộ có thể gặp khó khăn trong việc mua vé xem các trận đấu đỉnh cao như El Classico và các trận đấu lớn của Champions League. Giá vé thường khác nhau tùy thuộc vào phe đối lập, nhưng thường bắt đầu từ khoảng £ 25,00 cho một chỗ ngồi phía sau khung thành. Trong khi đó, ghế ở hai bên có giá khoảng £34,00.

Tham quan sân vận động Santiago Bernabeu

Hiện tại, các chuyến tham quan sân vận động tự hướng dẫn dành cho bất kỳ ai muốn xem sân vận động nổi tiếng của Tây Ban Nha. Người hâm mộ sẽ có thể nhìn thấy một tuyến đường đi qua phòng chờ, phòng dành cho chủ tịch, phòng họp báo, phòng thay đồ, đường hầm của các cầu thủ và phòng cúp, cuối cùng kết thúc tại cửa hàng câu lạc bộ.

Sân vận động mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy bắt đầu từ 10:00 sáng đến 7:00 tối. Nó cũng mở cửa vào Chủ nhật và ngày lễ từ 10:30 sáng đến 6:30 chiều. Người hâm mộ không cần đặt bất kỳ đặt chỗ nào cho chuyến lưu diễn mà họ luôn có thể đặt trước trực tuyến. Mặc dù vé tiêu chuẩn cho chuyến tham quan có giá £21, nhưng vẫn có những lựa chọn cao cấp với giá cao hơn.

CŨNG ĐỌC: Xem video của Leon Perera và Nicole Seah lan truyền giữa các báo cáo về ngoại tình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *