Chênh lệch tiền thưởng UEFA Champions League vs Europa League vs Conference League 2023

BÓNG ĐÁ

Tìm hiểu tiền thưởng UEFA Champions League, Europa League và Conference League năm 2023

Trong thể thao ngày nay, trình độ chuyên môn châu Âu là một tài sản rất quan trọng vì các câu lạc bộ thường xuyên thi đấu tại Champions League và Europa League có thể mua và thu hút những cầu thủ có tiêu chuẩn cao hơn. Mặt khác, UCL tiếp tục vượt xa Europa League về doanh thu và tiền thưởng

Trong suốt quá trình tồn tại của nó, UEFA Champions League đã được coi là sân khấu lớn nhất của bóng đá cấp câu lạc bộ và đúng như vậy, những người chiến thắng được hưởng số tiền thưởng khổng lồ. Trong khi đó, UEFA Europa League được coi là giải đấu thứ hai ở châu Âu mà đội vô địch nhận được ít hơn gần 60 triệu euro.

QUẢNG CÁO

Giải thích về chênh lệch tiền thưởng UEFA Champions League vs Europa League vs Conference League 2023

Hệ thống phân cấp giải đấu bóng đá châu Âu hoạt động như thế nào?

UEFA Champions League theo truyền thống được coi là vinh dự cao nhất trong bóng đá cấp câu lạc bộ. Với cái bóng quá lớn so với tất cả các sự kiện châu lục khác, nó thường được coi là cuộc thi thường niên uy tín nhất của môn thể thao này. Thật không may cho Europa League, cả những người ủng hộ và những người bên ngoài thường chế giễu và gièm pha nó.

Điều quan trọng là Europa League vẫn là giải đấu thứ hai dành cho các đội muốn tham dự Champions League. Tuy nhiên, sự khác biệt quá lớn về thu nhập giữa hai cuộc thi đã đào sâu thêm khoảng cách giữa họ.

Tìm hiểu số tiền thưởng cho UEFA Champions League và UEFA Europa League

Tổng số tiền thưởng cho Champions League là 83,84 triệu euro, so với 22,63 triệu euro cho Europa League và 14,54 triệu euro cho Europa League vào năm 2023. Những người tham gia Champions League nhận được khoản thanh toán dựa trên hệ số, giống như những người tham gia Europa League, với tổng số € 600,6 triệu được chia cho các câu lạc bộ dựa trên thứ hạng được thiết lập theo thành tích của họ tại giải đấu châu Âu trong mười năm trước.

QUẢNG CÁO

Bất kỳ câu lạc bộ nào cũng sẽ nhận được tổng cộng 15,64 triệu euro tiền thưởng chỉ khi lọt vào vòng bảng Champions League. Ngoài ra, câu lạc bộ nhận được các khoản thanh toán dựa trên hệ số lên tới ít nhất 1,137 triệu euro ngoài tiền truyền hình.

Sân khấu giải vô địch giải đấu châu Âu Liên đoàn Hội nghị Châu Âu
Vòng bảng €15,64 triệu €3,63 triệu €2,94 triệu
Vòng 16 €9,6 triệu €1,2 triệu €6 Triệu
Tứ kết €10,6 triệu €1,8 triệu €1 triệu
bán kết €12,5 triệu €2,8 triệu €2 triệu
Nơi thứ hai €15,5 triệu €4,6 triệu €3 triệu
Người chiến thắng €20 triệu €8,6 triệu €5 triệu

Cũng đọc: Nina Westbrook đả kích Bỏ qua Bayless vì đã gọi cho chồng của cô ấy là Russell Westbrick và tuyên bố sai sự thật rằng anh ấy đã chặn cô ấy trên Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *