Chạy trên chín tầng mây, một lần nữa tự hào đại diện cho Meghalaya tại I-League

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 24 tháng 5 Sau tiếng còi mãn cuộc tại SSA Football Ground ở Shillong, bất chấp những pha va chạm bằng nắm đấm, những cú nhảy cao và niềm vui rõ ràng, các cầu thủ Shillong Lajong không thể nào biết rằng cuối cùng họ đã đột phá và giành quyền thăng hạng I. -Liên đoàn.

Trận đấu của họ với Bengaluru United đã kết thúc với chiến thắng, cú đánh đầu thoáng qua của Figo Syndai đã giải quyết vấn đề trên sân nhà. Họ đỏ mặt, thở dài và cầm cự trong tám phút bù giờ trước khi có cơ hội tiến lên khán đài và chào đám đông. Nhưng họ không thể biết được.

Huấn luyện viên trưởng của Lajong, Bobby Lyngdoh Nongbet, đã xác nhận điều này. “Vào thời điểm đó, chúng tôi đã ăn mừng chiến thắng, bởi vì chính điều đó đã mang lại cho chúng tôi một cơ hội”, ông được AIFF trích dẫn. “Nhưng tôi vẫn nhớ mình đã lao lên khán đài để tìm hiểu kết quả trận đấu với Atalanta United…”

Atalanta United Ambernath FC, đội đang hừng hực khí thế, đã thua United SC tại Sân vận động Kalyani ở Kalyani, để giúp Lajong thăng hạng I-League. Đó là một sự trở về quê hương ngọt ngào cho một tiểu bang được thúc đẩy bởi sự hồi sinh mạnh mẽ.

“Mọi người không nhớ điều này nhưng Lajong đã chơi ở Hero I-League trong 8 mùa giải liên tiếp,” Larsing Ming Sawyan, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Meghalaya cho biết. “Nó còn hơn rất nhiều câu lạc bộ nổi tiếng trên khắp đất nước.”

Trong một năm thành công rực rỡ của bóng đá Meghalaya – bang này cũng đã lọt vào trận chung kết của một chiến dịch Santosh Cup đáng nhớ – thật phù hợp khi Lajong, người tiên phong cho môn thể thao này của bang, đưa ra tiếng nói cuối cùng. Nó cũng phù hợp – như dự đoán một cách nên thơ – rằng đội của anh ấy có nhiều cầu thủ trẻ đã góp mặt cho Meghalaya trong trận chung kết của giải đấu ở Riyadh.

Một số lý do có thể được truy tìm đằng sau thành công này. Một trong số đó là cải tổ Meghalaya Football League, một giải đấu cấp bang được tranh tài bởi 25 câu lạc bộ ở 21 hiệp hội quận.

Shillong và West Jaintia Hills, những đội có truyền thống bóng đá mạnh hơn sẽ giành được nhiều hơn một suất trong giải đấu. Hiệp hội của bang quy định rằng ít nhất sáu cầu thủ U-21 phải được đưa vào đội hình của mỗi câu lạc bộ và ít nhất hai cầu thủ trong đội hình 11 xuất phát.

QUẢNG CÁO

Toàn bộ giải đấu được tài trợ bởi chính quyền tiểu bang và để khuyến khích sự tham gia, hơn 80 phần trăm doanh thu tạo ra được chuyển lại cho câu lạc bộ. Khả năng tài chính là chìa khóa và nhận ra điều đó, hiệp hội khuyến khích các câu lạc bộ tạo ra doanh thu tại cửa và tìm kiếm các nhà tài trợ tư nhân hoàn toàn là của họ.

Trên sân cỏ, sự tham gia quy mô lớn của các giải đấu cấp bang cũng đồng nghĩa với việc có nhiều cầu thủ trẻ chơi bóng hơn, và do đó tạo ra một nguồn tài năng lớn hơn. Nongbet cho biết phần lớn đội Lajong là một phần của học viện của câu lạc bộ và đang từng bước tốt nghiệp.

Anh ấy nói: “Bạn có thể nói chúng tôi là chiếc sừng xanh của Bóng đá Ấn Độ. “Và có thể là chúng ta, nhưng trong vài năm qua, nếu nhìn vào kết quả ở cấp Quốc gia, bạn sẽ thấy Meghalaya luôn tiến lên một bước. Nó không phải là một chớp nhoáng trong chảo.

Wanshan Kharkhang, Thủ quỹ, Hiệp hội bóng đá Meghalaya nói rằng đây là một cách tiếp cận có hệ thống được thiết kế để thành công. Ông nói: “Cách tiếp cận của chúng tôi là hướng tới việc phát triển các cấu trúc cơ sở và thanh niên trên toàn tiểu bang. “Chúng tôi phân tích và gửi đội theo kinh nghiệm mà các cầu thủ có thể nhận được từ cuộc thi. Ví dụ như trận đấu với Đông Bắc, chúng tôi chỉ cử đội U-19, để cho họ trải nghiệm và tạo áp lực cho họ.”

Lajong, một trong những người cầm đuốc của bóng đá Đông Bắc, đã đi đầu trong việc phát triển thanh niên, học viện của họ là nơi ươm mầm cho nhiều người Ấn Độ.

Trong những năm tiếp theo, hai câu lạc bộ khác đã bắt chước hành trình của Lajong tại I-League – Royal Wahingdoh và Rangdajied United – phá vỡ ranh giới theo cách riêng của họ ở cấp độ cao nhất của trò chơi trong nước.

Nongbet nói: “Tôi sẽ không nói dối, thật là có động lực khi có một suất thăng hạng từ I-League Wira lên Indian Super Hero League. “Tất nhiên tôi sẽ không vô lý và nói điều gì đó thái quá. Mục tiêu đầu tiên của chúng tôi là giữ mình trong Hero I-League, khẳng định mình ở đó. Đó là một khoảnh khắc đáng tự hào cho bóng đá Meghalaya. Các câu lạc bộ từ Mizoram, từ Manipur tham gia giải đấu. Thật đau lòng khi chúng ta không làm vậy. Nhưng bây giờ chúng tôi là.”

QUẢNG CÁO

– IANS

cs

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu tổng hợp và chưa được The SportsGrail chỉnh sửa)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *