CĐV Arsenal bị bắt vì chĩa bút laser vào Mykhailo Mudryk

BÓNG ĐÁ

Một cổ động viên của Arsenal đã bị bắt vào ngày 2 tháng 5 năm 2023, sau khi anh ta dùng bút laze để nhắm vào cầu thủ Mykhailo Mudryk của Chelsea trong một trận đấu

Nhiều người đã nghĩ rằng Mudryk sẽ ký hợp đồng với Arsenal vào đầu năm nay, nhưng thay vào đó, anh ấy đã ký hợp đồng với Chelsea với giá 88 triệu bảng.

Arsenal lên án hành vi nguy hiểm của CĐV dùng bút laze vào cầu thủ Mykhailo Mudryk của Chelsea

Arsenal đã giành chiến thắng 3-1 trước Chelsea khi sự kiện này diễn ra. Mykhailo Mudryk vào sân từ băng ghế dự bị nhưng những hành động nguy hiểm và không thể chấp nhận được của các cổ động viên Arsenal đã làm hỏng trận đấu.

Sau trận đấu, Arsenal đã đưa ra một tuyên bố nói rằng việc sử dụng bút laser là “nguy hiểm và hoàn toàn không thể chấp nhận được.” Câu lạc bộ cho biết họ biết một người hâm mộ đã bị bắt và họ sẽ “hoàn toàn hỗ trợ cảnh sát trong cuộc điều tra của họ.” Họ cũng cho biết sẽ thực hiện “hành động mạnh mẽ nhất có thể.”

QUẢNG CÁO

Cảnh sát Metropolitan cho biết trong một tuyên bố rằng một người đàn ông 21 tuổi đã bị bắt vì nghi ngờ vi phạm luật trật tự công cộng. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng sẽ xem xét những gì đã xảy ra.

Việc sử dụng bút laze đang ngày càng phổ biến với các game thủ trong thời gian gần đây

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều lo ngại về việc sử dụng bút laze tại các sự kiện thể thao. Người chơi và quan chức có thể bị thương nặng nếu sử dụng. Những gì đã xảy ra trong trận đấu Arsenal-Chelsea đã gây ra nhiều lo ngại hơn, và nhiều người đang kêu gọi các quy tắc nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn điều này xảy ra lần nữa.

Arsenal từng quan tâm đến Mykhailo Mudryk, người được nhắm tới bằng bút laser. Tiền đạo 22 tuổi đã nói chuyện với HLV Mikel Arteta của Arsenal và giám đốc kỹ thuật Edu Gaspar trong nhiều tháng, và họ đang tiến gần hơn đến một thỏa thuận. Nhưng Chelsea đã đưa ra lời đề nghị vào phút chót mà Arsenal không thể đáp ứng nên cuối cùng Mudryk đã đầu quân cho kình địch thành London.

QUẢNG CÁO

Việc sử dụng bút laser trên Mykhailo Mudryk nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện an ninh sự kiện

CĐV Arsenal thất vọng với những gì diễn ra, nhưng việc dùng bút laze vào Mykhailo Mudryk bị chỉ trích nặng nề. Người hâm mộ và các đồng minh đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự thất vọng trước hành vi nguy hiểm, thậm chí một số người còn kêu gọi cấm thi đấu suốt đời với kẻ đã làm điều đó. Những người khác cho rằng hành vi này là “ngu ngốc” và “thiếu đẳng cấp” và nó không phù hợp với tinh thần thực sự của môn thể thao này.

Vụ việc cũng cho thấy các sự kiện thể thao cần được bảo vệ và giám sát chặt chẽ hơn. Mặc dù bút laze thường không được phép sử dụng tại các sự kiện thể thao, nhưng đôi khi chúng vẫn được sử dụng, thường gây ra hậu quả nguy hiểm. Nhiều người muốn có các quy định chặt chẽ hơn để ngăn chặn việc sử dụng các thiết bị này, chẳng hạn như giáo dục tốt hơn cho người hâm mộ và hình phạt nghiêm khắc hơn đối với những người sử dụng chúng.

Tình huống trong trận Arsenal-Chelsea cho thấy hành động bất cẩn trong thể thao nguy hiểm như thế nào. Trong khi hầu hết người hâm mộ nhiệt tình và lịch sự, một số ít trong số họ có thể gây nguy hiểm cho người chơi và quan chức. Người hâm mộ, các nhóm và chính phủ đều cần hợp tác để đảm bảo các sự kiện thể thao diễn ra an toàn và thú vị cho mọi người.

CŨNG ĐỌC: Xem “Bữa trưa cỡ Lizzo”, PK Subban giả mạo cơ thể Lizzo trên truyền hình trực tiếp với những bình luận thô lỗ, video lan truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *