Cầu thủ Real Madrid Vincius Jr. bị lạm dụng chủng tộc trong trận đấu La Liga với Valencia

BÓNG ĐÁ

New Delhi, ngày 22 tháng 5 Tiền đạo người Brazil của Real Madrid, Vinncius Jr, đã bị phân biệt chủng tộc trong trận thua của đội anh trước Valencia ở La Liga của Tây Ban Nha, theo huấn luyện viên câu lạc bộ Carlo Ancelotti.

Sự cố xảy ra trong nửa sau của trận đấu hôm Chủ nhật, khi trận đấu bị dừng lại, Vinicius Jr. hoạt hình cho thấy một cổ động viên trên khán đài mà anh ấy tin rằng đã lạm dụng anh ấy.

Trận đấu bị tạm dừng trong 9 phút.

Sau đó, anh ấy bị đuổi khỏi sân lần đầu tiên ở La Liga vì tham gia vào một cuộc hỗn chiến lớn với Hugo Duro của Valencia.

“Sân vận động hét lên ‘khỉ, khỉ’ với anh ta. Anh ấy chỉ là một đứa trẻ thích chơi bóng, anh ấy muốn tiếp tục, nhưng trong tình huống này, điều đó thật khó khăn. VAR đã tạo ra sự hung hăng không hề tồn tại. Anh ấy đã cố gắng thoát khỏi cuộc tấn công và anh ấy đã bị đuổi khỏi sân,” Ancelotti nói sau trận đấu.

Qua Instagram, Vinicius đã đăng một câu chuyện có nội dung: “Phần thưởng mà nạn phân biệt chủng tộc giành được là việc tôi bị đuổi học! Đây không phải là bóng đá, đây là @LaLiga”.

QUẢNG CÁO

Sau đó, anh ấy đã đăng tuyên bố chi tiết của mình trên Twitter: “Đây không phải là lần đầu tiên, cũng không phải lần thứ hai, cũng không phải lần thứ ba. Phân biệt chủng tộc là phổ biến ở La Liga. Thi đấu nghĩ đó là chuyện bình thường, Liên đoàn cũng vậy và đối thủ cũng khuyến khích điều đó. Tôi xin lỗi.

“Chức vô địch từng thuộc về Ronaldinho, Ronaldo, Cristiano và Messi ngày nay thuộc về nạn phân biệt chủng tộc. Một đất nước xinh đẹp, chào đón tôi và người tôi yêu, nhưng lại đồng ý xuất khẩu hình ảnh một đất nước phân biệt chủng tộc ra thế giới. Tôi xin lỗi những người Tây Ban Nha không đồng ý, nhưng ngày nay, ở Brazil, Tây Ban Nha được biết đến như một quốc gia phân biệt chủng tộc.

“Và thật không may, đối với mọi thứ xảy ra hàng tuần, tôi không có biện pháp phòng thủ nào. Tôi đồng ý. Nhưng tôi mạnh mẽ và tôi sẽ đi đến cùng để chống lại nạn phân biệt chủng tộc. Ngay cả khi nó cách xa nơi này.”

Trước sự cố tại Estadio de Mestalla, La Liga đã đưa ra một tuyên bố và cho biết họ sẽ điều tra vụ việc và thực hiện hành động pháp lý thích hợp “nếu xác định được bất kỳ tội ác căm thù nào.”

Valencia cũng đã đưa ra một tuyên bố ngay sau trận đấu và công khai lên án bất kỳ hình thức xúc phạm, tấn công hoặc truất quyền thi đấu nào trong bóng đá.

“Mặc dù đây là một tình tiết cá biệt, nhưng việc xúc phạm bất kỳ cầu thủ nào của đội đối thủ không có chỗ trong bóng đá và không phù hợp với các giá trị và bản sắc của Valencia CF.

“Câu lạc bộ đang điều tra những gì đã xảy ra và sẽ thực hiện các biện pháp nghiêm khắc nhất. Theo cách tương tự, Valencia CF lên án bất kỳ hành vi sai trái nào và cũng yêu cầu sự tôn trọng tốt nhất dành cho người hâm mộ của chúng tôi”, tuyên bố cho biết.

QUẢNG CÁO

Vincius Jr, người đã nhiều lần trở thành mục tiêu của lạm dụng chủng tộc trong mùa giải này, cũng nhận được sự ủng hộ từ Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva sau vụ việc.

“Tôi muốn thể hiện tình đoàn kết với @vinijr, một chàng trai trẻ chắc chắn là cầu thủ xuất sắc nhất của Real Madrid, người đã bị sai lầm hết lần này đến lần khác. Tôi hy vọng FIFA và các tổ chức khác thực hiện các bước để ngăn chặn nạn phân biệt chủng tộc xâm chiếm bóng đá”, Lula viết trên Twitter.

– IANS

bsc

(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *