Cầu thủ bóng đá Luigi “Gigi” Riva là ai, nguyên nhân cái chết, tiểu sử, tuổi tác, gia đình, vợ, số liệu thống kê và giá trị ròng

BÓNG ĐÁ

Huyền thoại bóng đá Ý Luigi Riva, hay được biết đến với cái tên Gigi Riva, đã qua đời, hãy xem tiểu sử, nguyên nhân cái chết, vợ, giá trị tài sản ròng và nhiều thông tin khác về ông bên dưới

Sau khi qua đời, Riva gia nhập danh sách những huyền thoại bóng đá đã qua đời vào năm 2023 bao gồm Bobby Charlton, Franz Beckenbauer và Pele.

Cầu thủ bóng đá Luigi “Gigi” Riva là ai, nguyên nhân cái chết, tiểu sử, tuổi tác, chiều cao, gia đình, vợ, số liệu thống kê và giá trị tài sản ròng

Huyền thoại bóng đá quá cố có biệt danh là ‘Rombo di Tuono’ hay ‘Tiếng gầm của sấm sét’, và ông được biết đến với kỹ năng, tốc độ và sự điềm tĩnh đáng kinh ngạc.

Quảng cáo

Gigi Riva qua đời

Gigi Riva qua đời vào ngày 22 tháng 1 năm 2024 tại nhà riêng ở Sardinia, Ý. Ông được sống sót nhờ hai đứa con của mình, Nicola Riva và Mauro Riva. Riva qua đời tại bệnh viện Brotzu ở Cagliari, nơi anh được nhập viện ngay sau khi lâm bệnh.

Nguyên nhân tử vong

Gigi Riva qua đời sau khi lâm bệnh và được chẩn đoán mắc một số biến chứng ở tim. Anh ấy được lên kế hoạch phẫu thuật tim, nhưng không may đã qua đời trước khi điều đó xảy ra.

Dữ liệu sinh học Gigi Riva

Luigi “Gigi” Riva là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ý sinh ngày 7 tháng 11 năm 1944 tại Leggiuno, Ý. Ông vừa qua đời vào ngày 22 tháng 1 năm 2024 tại Cagliari, Ý. Gigi được sinh ra bởi cha mẹ cô, Ugo Riva và Edis Riva và có một chị gái tên là Fausta Riva. Mặc dù lớn lên ở Leggiuno nhưng ông đã dành phần lớn cuộc đời mình ở Sardinia, nơi ông cũng xây một ngôi nhà mới. Trong thời gian còn là cầu thủ, anh chủ yếu chơi ở vị trí tiền đạo trung tâm và được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình. Anh cũng được coi là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại.

Gigi Riva có hai người con, Mauro Riva và Nicola Riva, đều có Gianna Tofanari nhưng họ chưa bao giờ chính thức kết hôn.

Quảng cáo

Tuổi và chiều cao

Gigi Riva lúc qua đời đã 79 tuổi và cao 1,8 m.

Sự nghiệp và thành tích của Gigi Riva

Riva dành phần lớn sự nghiệp thi đấu cho câu lạc bộ Ý Cagliari, bởi huyền thoại người Ý chỉ dành 1 năm chơi cho Legnano trước khi chuyển đến Cagliari. Trong suốt sự nghiệp của mình, Riva đã vô địch Serie A và UEFA Euro cùng tuyển Ý và là thành viên của đội về đích ở vị trí á quân tại World Cup 1970. Đáng chú ý, Gigi Riva là á quân trong Quả bóng vàng năm 1969. Riva là hiện là vua phá lưới trong lịch sử Italia, với tổng cộng 35 bàn thắng sau 42 trận đấu quốc tế. Sau khi nghỉ hưu, ông giữ chức huấn luyện viên trưởng và giám đốc đội tuyển quốc gia Ý trong 25 năm, từ 1988 đến 2013.

Tôn kính

Sau cái chết bi thảm của ông, lời chia buồn và sự ủng hộ bắt đầu đổ về từ mọi nguồn. Các gã khổng lồ Ý Inter Milan, Napoli, AC Milan, cũng như câu lạc bộ cũ của Riva là Cagliari, đều bày tỏ lòng kính trọng đối với Riva. Ngoài họ, thủ môn huyền thoại người Ý và đồng đội cũ của Riva Dino Zoff cũng bày tỏ lòng kính trọng. Cựu danh thủ bóng đá đau buồn vì mất đi “người bạn thân” của mình.

Gigi Riva có giá trị ròng

Theo các nguồn tin, Gigi Riva có tài sản ròng ước tính khoảng 1-10 triệu USD vào thời điểm cô qua đời.

Quảng cáo

CŨNG ĐỌC: Nhân viên Google Xuân Nghĩa Yu bị chồng Liren Chen giết là ai, tiểu sử, tuổi tác, học vấn và sự nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *