Carlos Alcaraz giành giải Laureus Đột phá của năm

QUẦN VỢT

New Delhi, ngày 9 tháng 5 Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha Carlos Alcaraz đã giành giải Laureus Đột phá của năm, trở thành tay vợt thứ tư của ATP Tour sau Marat Safin (2001), Rafael Nadal (2006) và Andy Murray (2013) giành được vinh dự này.

Giải thưởng đã được công bố vào tối thứ Hai tại một buổi lễ ở Paris. Đây là năm thứ hai liên tiếp một vận động viên quần vợt giành được giải thưởng này sau khi Emma Raducanu làm được điều đó vào năm 2022.

Chiến thắng của Alcaraz tại US Open 2022 và vươn lên vị trí số 1 thế giới đã giúp anh nhận được Giải thưởng đột phá thế giới Laureus. Anh ấy đã tận hưởng một năm 2022 đáng kinh ngạc khi anh ấy vô địch US Open và trở thành tay vợt số 1 nam trẻ nhất trong làng quần vợt. Cầu thủ người Tây Ban Nha vừa tròn 20 tuổi chỉ vài ngày trước khi nhận được bức tượng Laureus của mình.

“Một đêm rất đặc biệt ở Paris! Cảm ơn bạn vì Giải thưởng Đột phá Thế giới Laureus này! Cảm ơn học viện và tất cả những người đã biến điều này thành có thể. Và tất nhiên xin chúc mừng tất cả những người chiến thắng và những người được đề cử!” Alcaraz đã viết trên Twitter.

QUẢNG CÁO

Năm ngoái là một năm lịch sử đối với Alcaraz, người đã giành được hai danh hiệu ATP Masters 1000 đầu tiên ở Miami và Madrid, nâng cao chiếc cúp lớn đầu tiên của mình tại US Open và trở thành tay vợt số 1 thế giới. Số 1 thế giới trẻ nhất trong lịch sử ATP Ranking (từ 1973). ). Tay vợt người Tây Ban Nha đã kết thúc nó bằng cách trở thành số 1 ATP. 1 cuối năm út.

Các ứng cử viên khác cho giải thưởng này là vận động viên quần vợt Elena Rybakina, đội tuyển bóng đá nam Ma-rốc, vận động viên trượt băng nghệ thuật Nathan Chen và ngôi sao điền kinh Tobi Amusan.

Các vận động viên quần vợt khác được đề cử cho giải thưởng là Rafael Nadal (Vận động viên thế giới của năm), Iga Swiatek (Nữ vận động viên thế giới của năm) và Diede de Groot (Vận động viên thế giới của năm).

Laureus World Sports Awards 2023 vinh danh những vận động viên xuất sắc nhất năm 2022 và một số vận động viên vĩ đại nhất mọi thời đại.

QUẢNG CÁO

– IANS

cs

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *