Cảm giác thật tuyệt vời, tôi học được điều gì đó mới mỗi ngày: Thủ môn Gurmeet Singh trong đợt triệu tập của Ấn Độ

BÓNG ĐÁ

Bhubaneswar, ngày 7 tháng 6 Thủ môn Gurmeet Singh Chahal, người thay thế Phurba Lachenpa trong đợt tập huấn của đội tuyển bóng đá quốc gia cấp cao Ấn Độ, nói rằng anh ấy cảm thấy tuyệt vời và học được điều gì đó mới mỗi ngày từ các tiền bối của mình.

Thư giãn tại quê hương Narwana ở Haryana sau khi kết thúc mùa giải cấp câu lạc bộ với Hyderabad FC, Chahal không hề biết rằng anh sẽ sớm phải thu dọn hành lý và bắt đầu một hành trình khác – lần này là tới trại tập trung của đội tuyển quốc gia Ấn Độ.

Mặc dù Lachenpa không may phải rời trại sau khi bị căng dây dẫn, nhưng điều đó đã mở ra cơ hội cho Gurmeet trở thành thủ môn mới nhất của Những chú hổ xanh trong khối.

“Tôi đã ở đây được một tuần rồi, và cảm giác thật tuyệt vời. Tôi học được điều gì đó mới mỗi ngày ở đây từ những người lớn tuổi của mình, ngay cả những điều bình thường như cách họ sống, cách họ tập luyện, những gì họ ăn, v.v,” Gurmeet được AIFF trích dẫn.

Đó là một ngày bình thường đối với Gurmeet ở nhà – dành thời gian cho gia đình và thực hiện các buổi tập luyện thường lệ – cho đến khi anh ấy nhận được một trong những cuộc gọi lớn nhất trong đời. Ngày hôm sau, anh sẽ có mặt tại khách sạn của đội ở thủ đô Odisha, ở chung phòng với Udanta Singh.

“Tôi chỉ ngồi xuống sau khi đi tập về nhà. Lần đầu tiên tôi nhận được cuộc gọi từ Hyderabad FC rằng đội tuyển quốc gia mời tôi tham gia hội trại. Sau đó, tôi nhận được một cuộc gọi từ người quản lý đội Ấn Độ, người này bảo tôi thu dọn hành lý và đến Bhubaneswar. Tôi không kìm được niềm vui vào lúc đó và ngay lập tức nói với gia đình, mọi người đều rất mừng cho tôi”, anh tiết lộ.

Đó là một chiến dịch 2022-23 thành công ở ISL cho Gurmeet khi anh ấy giữ sạch lưới 7 trận sau 14 lần ra sân, chỉ để thủng lưới 9 bàn giúp Hyderabad cán đích ở vị trí thứ hai trên BXH.

Mặc dù cầu thủ 23 tuổi này đã giành được danh hiệu ISL đáng mơ ước ở mùa giải trước, nhưng việc khoác găng cho đội tuyển quốc gia là một cảm giác vô cùng đặc biệt đối với anh.

“Chơi cho đất nước là một tình cảm khác. Một khoảnh khắc đáng tự hào và là một điều rất lớn đối với tôi. Tất nhiên, tôi cũng phải cảm ơn câu lạc bộ của mình Hyderabad FC vì cuộc gọi vào đội tuyển quốc gia này. Họ đã cho tôi cơ hội và tôi cảm ơn họ bằng cả trái tim mình”, thủ môn này nói.

QUẢNG CÁO

Gurmeet cũng tự hào đại diện cho bang Haryana của mình, được biết đến là cái nôi của thể thao Ấn Độ. Một người bạn, một quả bóng, một mặt đất và một đàn anh thuyết phục là tất cả những gì chàng trai trẻ Gurmeet cần để bắt đầu cuộc hành trình của mình trong trò chơi tuyệt đẹp.

Gurmeet nhớ lại: “Một trong những người bạn của tôi từng chơi bóng đá ở một sân vận động gần đó, và một ngày nọ, anh ấy đã đưa tôi đi cùng.

“Khi đó tôi đang học lớp bảy và bắt đầu tham gia các giải đấu liên nhà ở trường, điều này dần dần khiến tôi hứng thú với trò chơi này. Sau đó, tôi thường đến sân vận động với bạn bè của mình. Lần đầu tiên tôi chơi ở cấp độ U-14, sau đó đại diện cho quận của tôi và cuối cùng là bang Haryana của tôi ở cấp quốc gia,” anh ấy nói thêm.

Cũng sẽ rất thú vị khi biết Gurmeet đã trở thành một thủ môn như thế nào.

“Một trong những tiền bối của tôi đã yêu cầu tôi đứng trong khung thành. Tôi khá cao nên anh ấy thấy tôi là một thủ môn giỏi. Và đó là cách hành trình của tôi bắt đầu giữa những chiếc gậy,” anh nói.

“Sau đó, tôi gia nhập một học viện ở Haryana, học viện mà tôi đã đại diện trong Subroto Cup ở Delhi. Sau đó, tôi nhận được cuộc gọi từ DSK Shivajians và tham gia câu lạc bộ ở Pune. Tôi đã chơi Giải trẻ U-18 với họ, thi đấu tốt và được ký hợp đồng với NorthEast United FC vào năm 2018. Tôi đã ở đó ba mùa giải trước khi Hyderabad FC gọi đến vào năm 2021,” anh nói thêm.

Mặc dù Gurmeet có thể biết ơn đàn anh, người đã vô tình đưa ra lựa chọn nghề nghiệp đã thay đổi cuộc đời anh, nhưng hiện tại, anh đánh giá cao những gì mình nhận được từ huấn luyện viên thủ môn Frano Srdarev và hai thủ môn cấp cao.

“Huấn luyện viên Frano đã nói với tôi những điểm yếu của tôi trong các buổi tập và làm việc với tôi để giúp tôi cải thiện. Anh ấy luôn la hét không ngừng và dành cho tôi rất nhiều sự chú ý,” Gurmeet nói.

Mặc dù có ba ứng cử viên cho một vị trí thủ môn, hội trại không phải để cạnh tranh cho Gurmeet mà là cơ hội để học hỏi càng nhiều càng tốt từ hai trong số những thủ môn giỏi nhất đất nước — Gurpreet Singh Sandhu và Amrinder Singh.

QUẢNG CÁO

“Cả Gurpreet bhai và Amrinder bhai đều rất thân thiện với tôi và luôn động viên tôi. Gurpreet bhai luôn ở đó để giúp đỡ tôi trong mọi việc. Anh ấy nhận thấy những sai lầm của tôi và nói với tôi những gì tôi cần làm tốt hơn. Anh ấy luôn là thần tượng và nguồn cảm hứng của tôi. Đó thực sự là một giấc mơ trở thành sự thật đối với tôi khi được tập luyện cùng với anh ấy,” Gurmeet kết luận.

– IANS

(Bài viết này từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *