Bóng đá: Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura sẽ từ chức vào tháng 12

BÓNG ĐÁ

Geneva (Thụy Sĩ), ngày 15 tháng 6 Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) thông báo rằng Tổng thư ký Fatma Samoura sẽ rời chức vụ vào cuối năm nay sau 7 năm tại vị.

Cơ quan quản lý bóng đá thế giới đã ca ngợi công việc và thành tích của nữ Tổng thư ký đầu tiên và không phải người châu Âu, nhưng không đề cập đến ai sẽ thay thế Samoura sinh ra ở Senegal trong một tuyên bố vào tối thứ Tư.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Thật là một đặc ân và vinh dự khi được làm việc với một người tiên phong trong lĩnh vực bóng đá. “Niềm đam mê và động lực thúc đẩy sự thay đổi của anh ấy đã truyền cảm hứng. Fatma là người phụ nữ đầu tiên và là người châu Phi đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí chủ chốt tại FIFA. Chúng tôi tôn trọng quyết định của Fatma và tôi muốn cảm ơn cô ấy vì sự cống hiến và cam kết của cô ấy với bóng đá.”

Samoura cho biết công việc ở FIFA khiến anh tự hào và sẽ dành nhiều thời gian hơn cho gia đình trong tương lai.

“Gia nhập FIFA là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi rất tự hào đã lãnh đạo một đội đa dạng như vậy,” Samoura được trích dẫn trong tuyên bố.

QUẢNG CÁO


“Thật khó để làm việc với một người đã thay đổi FIFA. FIFA ngày nay là một tổ chức được quản lý tốt hơn, cởi mở hơn, đáng tin cậy hơn và minh bạch hơn. Tôi sẽ rời FIFA với cảm giác tự hào và hài lòng.”

Samoura cho biết lý do anh thông báo tin tức sớm như vậy là vì “ngày càng có nhiều đồn đoán” về tương lai của anh trong những tháng gần đây. “Tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Tôi đã quan tâm đến bóng đá từ năm 8 tuổi và tôi cảm thấy vinh dự khi được tham gia hành trình này”, anh nói thêm.

Samoura được bổ nhiệm lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2016 sau hai thập kỷ làm việc cho Liên Hợp Quốc, và bóng đá nữ thế giới đã chứng kiến ​​”sự phát triển chưa từng có” trong nhiệm kỳ của bà tại FIFA.

– IANS

bsc

QUẢNG CÁO


(Bài viết này là từ một nguồn cấp dữ liệu được cung cấp và chưa được chỉnh sửa bởi The SportsGrail)

CHƠI TRÒ CHƠI TRỰC TUYẾN MIỄN PHÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *